Vụ phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: Hòa giải không thành, phụ huynh muốn kiện nhà trường!

(Dân trí) - Chiều ngày 25/2, cơ quan chức năng quận Bình Tân, TPHCM tổ chức cuộc gặp giữa phụ huynh và đại diện trường Mầm non Tây Thạnh 2 (quận Bình Tân) để giải quyết việc phụ huynh yêu cầu trường bồi thường 100 triệu đồng sau khi con bị đánh.

Tại buổi gặp, ông Đỗ Đình Thiện, Phó Chủ tịch UBND Q. Bình Tân, TPHCM thông tin, trước đó Quận nhận được thư tố cáo của ông Đinh Đức Dũng về sự việc cô V. - giáo viên tại Trường mầm non Tây Thạnh đánh cháu P. - con ông Dũng. 
 
Vụ phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: Hòa giải không thành, phụ huynh muốn kiện nhà trường! - 1

Trường mầm non Tây Thạnh 2, Bình Tân, TPHCM - nơi xảy ra sự việc cô giáo đánh trẻ, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng

Ông Thiện khẳng định để xảy ra sự việc, lỗi trực tiếp là từ phía nhà trường, đặc biệt là cô V. - người ra tay đánh bé. Quận sẽ có văn bản chấn chỉnh nhà trường, nếu còn tiếp tục xảy ra vụ việc tương tự sẽ rút giấy phép, đồng thời ban hành quyết định xử phạt theo Nghị định 138.
 
UBND Q. Bình Tân yêu cầu trường Mầm non Tây Thạnh 2 buộc thôi việc cô V.  và cũng có chỉ đạo ngôi trường cháu P. mới chuyển qua học quan tâm chăm sóc bé. 
 
Đại điện trường Mầm non Tây Thạnh 2 chấp nhận cách giải quyết của UBND, bà hiệu trưởng Đinh Thị Anh Đào thay mặt nhà trường, cô V. xin lỗi gia đình cháu P. về sự việc. 
 
Phía ông Đinh Đức Dũng đồng ý với hướng Phó Chủ tịch UBND quận đưa ra nhưng không đồng ý với cách giải quyết sự việc của nhà trường. Ông Dũng cho rằng, sau khi sự việc xảy ra nhà trường không chủ động liên lạc với gia đình để giải quyết sự việc, sau sự việc đánh trẻ, lại cho cô V. nghỉ việc là bao che hành vi vi phạm pháp luật. 
 
Ông Dũng cũng cho rằng, việc bạo hành trẻ tại Trường mầm non Tân Thạnh 2 không chỉ xảy ra với con mình mà cả với những đứa trẻ khác, ông cũng nghi ngờ nhà trường có những biểu hiện tiêu cực trong tuyển dụng, hoạt động... nên đề nghị Phòng GD-ĐT tiến hành thanh tra trường. 
 
Sau buổi làm việc, ông Đinh Đức Dũng trao đổi, việc cô V. đánh trẻ là phạm pháp và cần bị xử lý đúng pháp luật, ông không chấp nhận việc cô giáo đánh trẻ, cho nghỉ việc là xong chuyện. Nhà trường thiếu thiện chí, hai bên không tìm được tiếng nói chung, ông Dũng giữ nguyên quan điểm nhà trường đền bù 100 triệu đồng nên sau buổi gặp này, ông sẽ làm việc với luật sư, kiện trường ra tòa. 
 
Vụ phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: Hòa giải không thành, phụ huynh muốn kiện nhà trường! - 2

Vết thương của cháu P.

 
Vụ phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: Hòa giải không thành, phụ huynh muốn kiện nhà trường! - 3

Ông Đinh Đức Dũng - người yêu cầu nhà trường bồi thường 100 triệu đồng liên quan đến sự việc giáo viên đánh trẻ - trao đổi sau buổi làm việc chiều 25/2

Ông Dũng cho rằng, trường bao che sai phạm cho cô giáo khi cho cô nghỉ việc thay vì chờ giải quyết xong sự việc. Hơn 50 ngày sau khi việc đánh cháu xảy ra, khi gia đình gửi đơn lên cơ quan chức năng trường mới có thành ý đến xin lỗi, đề nghị được thương lượng chứ không thiện chí giải quyết ngay từ đâu. 
 
"Qua điểm của gia đình tôi không phải là tiền mà chúng tôi muốn nhà trường, cô V. , người đánh trẻ hiểu giá tr v hành động mình đã làm sai lại ngoan cố, coi thường các ph huynh. Khi ra tòa, nếu trường thiện chí, có thể chúng tôi không lấy một đồng", ông Dũng nói. 
 
Về phía Trường mầm non Tây Thạnh 2, ông Võ Hoàng Dũng, chủ đầu tư cho biết, khi các bé không nghe lời, cô giáo có đánh nhẹ vào mông cũng là bình thường. Trường hợp bé P. con ông Dũng vết thương cô đánh nhẹ, vết chầy xước móng tay quẹt vào chứ không phải bạo hành nên việc đòi hỏi của phụ huynh là vô lý. 
 
Hoài Nam 
 
Bài liên quan
Đang được quan tâm