Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Đình chỉ học 1 năm nữ sinh đánh bạn

(Dân trí) - Hội đồng kỷ luật Trường THCS Bắc Sơn (thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã họp và thống nhất hình thức xử lý kỷ luật đối với nữ sinh N.T.Q. là đình chỉ học 1 năm và tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để giáo dục nữ sinh này trong thời gian bị kỷ luật.

Chiều ngày 18/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hoàng Trung Kiên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, nhà trường phải có trách nhiệm giáo dục học sinh và có xử lý kỷ luật theo quy định. “Trường THCS Bắc Sơn hiện chưa nạp báo cáo về hình thức xử lý, nhưng qua đôn đốc, anh em đến trường nghe họ báo cáo đã xử lý hình thức đình chỉ học một năm. Sau kỷ luật, trường sẽ gửi hồ sơ báo cáo kỷ luật về Phòng Giáo dục và Đào tạo để có sự theo dõi, chỉ đạo”, ông Kiên cho biết.

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Đình chỉ học 1 năm nữ sinh đánh bạn
Hội đồng kỷ luật Trường THCS Bắc Sơn đã tiến hành họp và đưa ra hình thức kỷ luật đối với nữ sinh N.T.Q.

Trước đó, những đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhóm bạn vây đánh hội đồng. Qua tìm hiểu của phóng viên, thì nữ sinh T.T.L - học sinh lớp 9D, Trường THCS Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn nhiều lần bị một nhóm nữ sinh vây đánh với lý do bị nghi ngờ nói xấu bạn. Mỗi lần L bị đánh đều được quay lại hình ảnh và phát tán lên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận cũng như phụ huynh học sinh và nhà trường.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các đơn vị nhà trường, ngành giáo dục Sầm Sơn đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành làm rõ vụ việc. Theo ông Kiên thì về việc có bao nhiêu học sinh tham gia trong vụ đánh nhau, hiện nay bên phía cơ quan Công an vẫn đang làm rõ. Đồng thời ông Kiên khẳng định, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Sầm Sơn chưa nhận được thông báo về vụ việc từ phía Cơ quan công an. Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đang chờ kết quả để phối hợp với các đơn vị có biện pháp giáo dục.

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Đình chỉ học 1 năm nữ sinh đánh bạn
Cô Nguyễn Thị Thu Giang - Hiệu trưởng Trường THCS Bắc Sơn cho biết sẽ phối hợp với các bên để theo dõi sát em Q trong thời gian bị kỷ luật.

Cô Nguyễn Thị Thu Giang - Hiệu trưởng Trường THCS Bắc Sơn, thị xã Sầm Sơn cho biết, nhà trường đã tiến hành họp Hội đồng kỷ luật: “Hình thức kỷ luật đối với em Q là đình chỉ học một năm, kèm theo đó là việc phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình để quản lý trong thời gian sinh hoạt ở khu dân cư. Bên cạnh đó, định kỳ, giáo viên chủ nhiệm xuống để nắm bắt tình hình”.

Duy Tuyên

Thông tin, bài viết về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

Tin liên quan
Đang được quan tâm