Bình Dương:

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Cảnh cáo, khiển trách 19 học sinh đánh nhau, cổ vũ

(Dân trí) - Hội đồng kỷ luật Trường THCS Lê Quý Đôn đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo, ghi học bạ đối với 5 học sinh đánh nhau, khiển trách 14 học sinh đứng xem, cổ vũ.

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Cảnh cáo, khiển trách 19 học sinh đánh nhau, cổ vũ - 1

19 học sinh bị cảnh cáo, khiển trách vì đánh nhau, cổ vũ.

Sáng 30/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thị xã Bến Cát đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương về việc giải quyết vụ nhóm học sinh lớp 8 đánh hội đồng một nữ sinh lớp 9 xảy ra tại Trường THCS Lê Quý Đôn (phường Mỹ Phước).

Theo đó, Trường THCS Lê Quý Đôn đã họp Hội đồng kỷ luật thống nhất kỷ luật với hình thức cảnh cáo, ghi học bạ đối với 5 em học sinh đánh nhau; khiển trách trước trường, thông báo cho gia đình đối với 14 em học sinh đứng xem và cổ vũ. Nhà trường đã công bố mức kỷ luật đối với 19 học sinh này trước toàn thể học sinh toàn trường vào lễ chào cờ sáng ngày 28/10.

Theo báo cáo của lãnh đạo Trường THCS Lê Quý Đôn, vụ việc xảy ra vào trưa 19/10 tại sân Trung tâm hội nghị thị xã Bến Cát. Nhóm học sinh nữ lớp 8 đã vây đánh một học sinh nữ lớp 9. Khi các em học sinh nữ đánh nhau, nhiều học học sinh khác thuộc khối 8 và khối 9 (có cả nam và nữ) đứng xem và cổ vũ.

Nguyên nhân được xác định là nhóm học sinh này mâu thuẫn với nhau do màu sắc của đôi giày mà một học sinh nữ đang mang. Sau khi vụ việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường đã mời phụ huynh cùng các em học sinh xuất hiện trong clip lên làm việc.

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng: Cảnh cáo, khiển trách 19 học sinh đánh nhau, cổ vũ - 2

Khu vực xảy ra vụ đánh hội đồng nữ sinh lớp 9.

Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát cũng có buổi làm việc trực tiếp với Ban giám hiệu trường THCS Lê Quý Đôn, yêu cầu nhà trường xác minh những em học sinh tham gia đánh nhau và đứng xem cổ vũ trong đoạn video đăng trên mạng xã hội và làm bảng tường trình về vụ việc xảy ra.

Theo Ban giám hiệu Trường THCS Lê Quý Đôn, người quay clip đưa lên mạng xã hội không phải học sinh của trường mà là một thanh niên bên ngoài. Khi thanh niên này đang uống cà phê ở Trung tâm Hội nghị Bến Cát thấy cảnh đánh nhau nên quay clip đưa lên mạng.

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã gửi công văn yêu cầu Phòng GD&ĐT thị xã Bến Cát xử lý nghiêm vụ việc một nhóm học sinh nữ của trường THCS Lê Quý Đôn đánh nhau rồi tung clip lên mạng xã hội. Qua đó, tuyên truyền giáo dục cho học sinh xây dựng văn hóa học đường, cách ứng xử theo chuẩn mực xã hội để xây dựng một môi trường giáo dục an toàn thân thiện, chống các hành vi bạo lực học đường.

Trung Kiên

Tin liên quan
Đang được quan tâm