Vụ “lọt đề” ở Phú Thọ: ĐH Sư phạm Hà Nội 2 nói gì về nghi án “người liên quan”?

(Dân trí) - Trong vụ nam sinh gây "lọt đề" tại Thanh Sơn, Phú Thọ được cho có liên quan đến một nữ sinh ĐH Sư phạm Hà Nội 2, trao đổi với PV Dân trí ngày 26/6, PGS.TS Phùng Gia Thế, Trưởng phòng Đào tạo của trường này cho biết, hiện nhà trường chưa nhận được thông tin từ phía cơ quan cảnh sát điều tra.

Tuy nhiên, qua thông tin trên báo chí, nhà trường chỉ biết có sinh viên tên Trang- được cho là sinh viên thuộc Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2.

"Mặc dù không nhận được yêu cầu gì từ phía cơ quan chức năng nhưng qua báo chí, trước mắt nhà trường đang tiếp tục xác minh thông tin xem có đúng đây là sinh viên của nhà trường không hay chỉ mạo danh”, PGS.TS Phùng Gia Thế cho hay. 

Cũng theo TS Thế, trường hợp nếu đúng là sinh viên của trường, cần căn cứ theo kết quả của cơ quan điều tra, xem động cơ, mục đích của em Trang khi giải đề, chuyển vào cho thí sinh trong phòng thi hay qua khâu trung gian. Từ các chi tiết này mới có căn cứ để làm căn cứ xử lý.

Vụ “lọt đề” ở Phú Thọ: ĐH Sư phạm Hà Nội 2 nói gì về nghi án “người liên quan”? - 1

Báo cáo nhanh của Sở Giáo dục & Đào tạo Phú Thọ về vụ thí sinh chụp ảnh đề và phát tán ra ngoài.

Trước đó, liên quan đến vụ thí sinh làm "lọt đề" trên mạng xã hội, qua quá trình điều tra ban đầu, cơ quan Công an xác định, thí sinh T.Đ.Xuân, sinh ngày 28/3/1998; số báo danh 15008XXX, phòng thi số 0377, điểm thi số 22, Trường PTTH Thanh Sơn, Phú Thọ là thí sinh tự do đã có hành vi sử dụng điện thoại di động chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn.

Sau đó, Xuân gửi cho đối tượng có tên Đ.C.Lâm (sinh ngày 1997, trú tại phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn) qua ứng dụng Messenger trên facebook để nhờ giải hộ.

Do không giải được nên anh Lâm tiếp tục gửi hình ảnh của đề thi môn Ngữ văn cho người thứ 3 tên Trang, là sinh viên Trường Đại học sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc.

Sau khi giải xong câu 2 và câu 3 của phần đọc hiểu môn Ngữ văn, Trang gửi cho Lâm để người này gửi vào cho Xuân.

Tuy nhiên, khi đáp án được chuyển qua điện thoại vào cho Xuân cũng là lúc kết thúc thời gian thi.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, đề phát tán sau khi 2/3 thời gian làm bài đã diễn ra nên không ảnh hưởng tới kỳ thi.

Mỹ Hà

Tin liên quan
Vụ "lọt đề" ở Phú Thọ: Một trong hai người giải hộ bài là nữ sinh sư phạm

Vụ "lọt đề" ở Phú Thọ: Một trong hai người giải hộ bài là nữ sinh sư phạm

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, thí sinh T.Đ.Xuân sử dụng điện thoại di động chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn và gửi cho đối tượng Đ.C Lâm qua ứng dụng Messenger nhờ giải hộ. Do không giải được, Đ.C.Lâm tiếp tục gửi hình ảnh đề thi Ngữ văn cho Trang, là sinh viên Trường Đại học sư phạm 2 ở Vĩnh Phúc xử lý.
Dòng sự kiện: Kỳ thi THPT quốc gia 2019
Đọc thêm