Thứ hai, 02/03/2020 - 18:04

Vụ kiểm điểm thầy giáo bán khẩu trang: Phòng GD&ĐT báo cáo gì?

Dân trí

Liên quan đến vụ “kiểm điểm một thầy giáo bán khẩu trang không đúng giá quy định”, ngày 2/3, Phòng GD&ĐT huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) có báo cáo về việc họp rút kinh nghiệm đối với thầy giáo này.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau), trong những ngày qua, dư luận xã hội quan tâm và bàn luận về việc kiểm điểm rút kinh nghiệm thầy N.V.T. (giáo viên một trường THCS trên địa bàn huyện Đầm Dơi) bán khẩu trang tại trường tạo dư luận không tốt.

Về vấn đề này, Phòng Giáo dục, Hiệu trưởng nhà trường xác định thầy T. không có vụ lợi trong việc mua bán khẩu trang, khi mua 2 hộp (100 cái khẩu trang) với giá 130.000 đồng/hộp, và bán lại với giá 3.000 đồng/cái, tiền chênh lệch không đáng kể.

Ngoài ra, nhà trường chỉ họp rút kinh nghiệm, không gắn hình thức kỷ luật do thầy T. mua hàng trôi nổi và bán khẩu trang không đúng quy định, tạo dư luận không tốt dẫn đến phụ huynh, người dân bức xúc báo cáo đến quản lý thị trường qua đường dây nóng.

“Qua việc họp rút kinh nghiệm, thầy T. tự nhận thấy thiếu sót và hứa không tái phạm”, báo cáo của Phòng Giáo dục huyện Đầm Dơi nêu rõ.

Vụ kiểm điểm thầy giáo bán khẩu trang: Phòng GDĐT báo cáo gì? - 1

Phòng Giáo dục huyện Đầm Dơi cho rằng nhà trường chỉ họp rút kinh nghiệm đối với thầy giáo bán khẩu trang không đúng quy định. (Ảnh minh họa)

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 7/2, Ban giám hiệu một trường THCS trên địa bàn huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) nhận được thông tin có người tố cáo về việc giáo viên nhà trường bán khẩu trang cho học sinh với giá 4.000 đồng/cái, trong thời gian phòng, chống dịch cúm corona (Covid-19).

Sau khi xác minh thông tin, nhà trường xác định giáo viên bị tố cáo là thầy N.V.T. Theo đó, vào ngày 2/2, thầy T. đưa con đi học ở TP. Cà Mau về, có ghé dọc đường mua 2 hộp khẩu trang y tế của người bán dạo với giá 130.000 đồng/1 hộp 50 cái.

Sau đó, thầy T. mang về bán lại cho học sinh với giá 3.000 đồng/cái khẩu trang. Trong hai ngày 3, 4/2 bán 20 cái, trong đó có lần con gái thầy T. bán giá 4.000 đồng/cái là do không có tiền trả lại.

Sau khi phát hiện vụ việc, nhà trường đã có cuộc họp xử lý, thống nhất kiểm điểm và đề nghị thầy T. nghiêm túc rút kinh nghiệm, không được tái phạm.

Huỳnh Hải