Thứ tư, 03/04/2019 - 14:17

Vụ HS diễn kịch có "cảnh nóng": Yêu cầu hòa giải trước khi ra kiện ra tòa

Dân trí

Đơn kiện hiệu trưởng của thầy Phạm Quốc Đạt - giáo viên dạy Văn, Trường THPT Võ Trường Toản (quận 12, TPHCM) - người để học sinh diễn kịch có "cảnh nóng" bị tạm bác với yêu cầu phải bổ sung thủ tục hòa giải.

Tòa án nhân dân Q.12 vừa có thông báo về yêu cầu, sửa đổi bổ sung hồ sơ khởi kiện gửi ông Phạm Quốc Đạt - người kiện hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản. Ông Đạt cũng là giáo viên để học sinh diễn kịch có "cảnh nóng" gây tranh cãi dư luận thời gian qua.

Vụ HS diễn kịch có cảnh nóng: Yêu cầu hòa giải trước khi ra kiện ra tòa - 1

Một cảnh "nhạy cảm" trong vở diễn của học sinh (Ảnh cắt từ clip)

Theo đơn thư của ông Đạt, ông yêu cầu tòa xem xét, giải quyết buộc Trường THPT Võ Trường Toản hủy các quyết định xử lý kỷ luật ông và yêu cầu trường phải bồi thường hơn 76.500.000 đồng tiền thiệt hại. 

Thẩm phán Lê Ngọc Nga cho rằng theo quy định Điều 201 Bộ Luật lao động 2012 thì đối với các yêu cầu của ông Đạt không thuộc các trường hợp không phải hòa giải. Do đó, ông phải thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động trước khi yêu cầu tòa giải quyết. 

Toà án yêu cầu ông Phạm Quốc Đạt bổ sung nội dung này trong thời hạn 15 ngày. 

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 21/1/2019, ông Lương Văn Định - Hiệu trưởng Trường THPT Võ Trường Toản (Q.12, TPHCM) ký quyết định kỷ luật 01, kỷ luật viên chức đối ông Phạm Quốc Đạt, giáo viên Văn của trường với hình thức cảnh cáo.

Đồng thời, thầy Đạt cũng bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy, công tác chủ nhiệm chuyển sang làm công tác kiêm nhiệm khác cho nhà trường. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng.

Theo lãnh đạo nhà trường, thầy Đạt có các sai phạm trong hoạt động chuyên môn gây hậu quả nghiêm trọng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.  

Trong đó, có sự việc hoạt động sân khấu hóa môn Văn của học sinh lớp thầy Đạt phụ trách, các em diễn kịch tái hiện một số tác phẩm như "Quan âm Thị Kính", "Bỉ vỏ" "Xuân tóc đỏ"... có cảnh "nhạy cảm". 

Ông Đạt cho rằng mình không sai phạm trong hoạt động chuyên môn gây hậu quả nghiêm trọng, không xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp. 

Không đồng ý với quyết định kỷ luật của nhà trường. thầy Phạm Quốc Đạt đã gửi đơn kiện hiệu trưởng ra tòa. 

Hoài Nam