Thứ tư, 07/08/2019 - 10:45

Vụ học sinh tử vong nghi bị quên trên xe: Phụ huynh Gateway bàng hoàng, tính chuyển trường cho con

Dân trí

“Sáng nay tôi phải tự mình đưa con đi học bởi nếu nhỡ làm sao, lúc đó có hối hận cũng đã muộn màng”, một phụ huynh trường quốc tế Gateway chia sẻ sau khi xảy ra vụ học sinh tử vong nghi do bỏ quên trên xe của trường.

Đây là nỗi lo chung của nhiều phụ huynh trường quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) sau khi một học sinh lớp một tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường từ 7 giờ sáng đến 16 giờ chiều cùng ngày 6/8.

Vụ học sinh tử vong nghi bị quên trên xe: Phụ huynh Gateway bàng hoàng, tính chuyển trường cho con - 1

Sáng nay, các hoạt động đưa đón và kiểm tra sĩ số học sinh diễn nghiêm ngặt hơn mọi ngày, huy động gần 20 giáo viên tham gia đón tại cổng trường.

Phụ huynh N.M.H cho biết: "Tôi rất sốc khi nghe được sự việc ngày hôm qua. Không thấy các cháu đến lớp thì các cô phải gọi điện ngay cho gia đình để nắm được thông tin các bé đi học hay nghỉ vì lý do gì. Tôi không còn tin vào sự quản lý đưa đón của nhà trường nữa.

Sáng nay tôi phải tự mình đưa con đi học bởi nếu nhỡ làm sao, lúc đó có hối hận cũng đã muộn màng", chị H. cho hay.Anh Đ.C.T. (Đê La Thành, Hà Nội) chia sẻ, vào đầu năm học mới, Nhà trường có gửi email tự nguyện đăng ký đưa đón con cho các phụ huynh, kèm bản cam kết đảm bảo an toàn chất lượng xe, đúng giờ và quản lý giờ giấc ra vào trường nghiêm ngặt. Hàng ngày sẽ có một cô giáo kiểm soát đón và điểm danh các con ngay tại điểm đón. Sau khi đến trường thì sẽ bàn giao lại cho giáo viên phụ trách chung của trường.

Vụ học sinh tử vong nghi bị quên trên xe: Phụ huynh Gateway bàng hoàng, tính chuyển trường cho con - 2

Nhiều phụ huynh cho rằng “để mất bò mới lo làm chuồng” việc kiểm soát lúc này là quá muộn màng.

Đồng thời mỗi phụ huynh sẽ được nhà trường cấp cho một thẻ từ phục vụ việc ra vào cổng để điểm danh trên hệ thống điện tử mỗi ngày. Tuy nhiên sự thật là nhà trường quá tắc trách và vô trách nhiệm với con trẻ.

"Không biết những dịch vụ ăn uống vui chơi của con ở trường có bị như trường hợp vừa rồi không? Sau sự việc này phụ huynh chúng tôi cũng đặt ra câu hỏi nghi vấn và cần Nhà trường mở cuộc họp phụ huynh giúp các gia đình yên tâm gửi gắm con", anh T. bức xúc.

Vụ học sinh tử vong nghi bị quên trên xe: Phụ huynh Gateway bàng hoàng, tính chuyển trường cho con - 3

Mỗi phụ huynh và học sinh sẽ được cấp một thẻ từ thay cho việc lưu thông qua cửa và kiểm soát sĩ số tình hình ra vào trường của các bạn học sinh hàng ngày.

Chị L.T.M. cho biết: "Học phí và phí đưa đón các bé một năm học vào khoảng 180 triệu/năm. Nếu đóng tiền một lần sẽ được ưu đãi giá 167 triệu/năm học với trẻ lớp 1.Chúng tôi không có thời gian để đi trách nhà trường. Lỡ sự việc mà tiếp diễn, ai dám đảm bảo không rơi vào con mình. Nên có lẽ gia đình sẽ chọn cách cho con chuyển trường".Có mặt tại trường từ sớm chờ làm việc với giáo viên phụ trách chung, anh T.Đ.N. (Xuân Đỉnh, Hà Nội) cho biết, ngay sáng nay nhiều phụ huynh đã bức xúc, cùng hẹn nhau tới gặp giáo viên nhà trường để yêu cầu làm việc và viết cam kết đảm bảo an toàn tính mạng cho trẻ khi tới trường.

Vụ học sinh tử vong nghi bị quên trên xe: Phụ huynh Gateway bàng hoàng, tính chuyển trường cho con - 4

Phụ huynh sẵn sàng cho con chuyển trường đổi lại sự đảm bảo an toàn về tính mạng cho con mình.

Chị L.K.C nói: "Hôm nay là buổi đi học thứ 3 của con tôi, nhưng ngay sau khi sự việc thương tâm ngày hôm qua, gia đình đã bàn bạc và quyết định chuyển trường cho cháu sang môi trường an toàn hơn.Chúng tôi chấp nhận mất số tiền học phí đã đóng để đổi lại sự đảm bảo an toàn và lời cam kết có trách nhiệm với con trẻ khi tới trường. Tiền không đổi lại được mạng sống cho con lúc này".

Ngoài ra, đông đảo phụ huynh cũng bức xúc đề nghị cơ quan pháp luật xử lý nghiêm việc tác trách này.

“Đây là tội hình sự gây chết người, không còn là câu chuyện vô trách nhiệm hay thiếu kiểm soát trường học nữa. Sự việc ảnh hưởng rất nhiều tới niềm tin của phụ huynh có con em học ở những trường quốc tế nói chung như chúng tôi", một phụ huynh lên tiếng.

Hà Cường