Vụ học sinh lớp 2 trốn khỏi trường: “10 năm mới có 1 lần sơ suất”

(Dân trí) - Liên quan tới việc một học sinh lớp 2 đã bỏ trốn khỏi trường nội trú để đi bộ cả chục km để về nhà, nhà trường cho rằng trường đã quản lý rất chặt chẽ và sơ suất này là nhỏ và… 10 năm mới có 1 lần!

Chiều 17/5, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, trước đây sau vụ việc trường bỏ quên học sinh trên xe ô tô ở Hà Nội, Sở đã có chỉ đạo toàn tỉnh về việc quản lý học sinh.

Mới đây, qua vụ việc học sinh trốn khỏi trường xảy ra tại trường Tiểu học Quốc tế (TP.Buôn Ma Thuột), đây là trách nhiệm của trường phải quản lý chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối đến các cháu.

“Sở sẽ có công văn chỉ đạo chung và nhắc nhở trường về việc quản lý các cháu. Đặc biệt, các trường nội trú, bán trú không để xảy ra sự việc tương tự. Phía Sở sẽ yêu cầu nhà trường xem xét trách nhiệm và báo cáo về lại cho Sở”, ông Khoa nhấn mạnh.

Vụ học sinh lớp 2 trốn khỏi trường: “10 năm mới có 1 lần sơ suất” - 1

Trường Tiểu học Quốc tế (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) nơi xảy ra việc học sinh lớp 2 bỏ trốn khỏi trường và đi bộ hàng chục cây số để về nhà.

Trước việc học sinh bỏ trốn khỏi trường, ông Trương Quang Lương -  Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Quốc tế đã lý giải việc em Trần Gia H. (lớp 2A5, học sinh nội trú của trường) bỏ trốn khỏi trường bằng cổng phụ nơi chuyên cung cấp thực phẩm cho trường ngay trong giờ ra chơi.

Nói về trách nhiệm quản lý học sinh của trường, ông Lương cho rằng nhà trường phải có trách nhiệm quản lý học sinh nhưng việc sai sót đó rất là nhỏ và 10 năm mới có 1 lần sơ suất.

“Nói thẳng là không có vấn đề gì, miễn là trường đã tìm được và cũng đã có trách nhiệm”, ông Lương quả quyết.

Vụ học sinh lớp 2 trốn khỏi trường: “10 năm mới có 1 lần sơ suất” - 2
Ông Trương Quang Lương - Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Quốc tế cho rằng trường đã quản lý học sinh rất chặt chẽ

Ông Lương cho rằng trường ông quản lý học sinh rất hiệu quả và chặt chẽ hàng đầu của tỉnh. “Toàn tỉnh Đắk Lắk không ai quản lý học sinh được như tôi đâu.

Học sinh nội trú sáng dậy phải xếp hàng từ phòng xuống. Cô quản lý học sinh có trách nhiệm giao cho cô giáo từng lớp... Chuyện tốt nhất, hay nhất của nhà trường là đưa em ấy về an toàn, đây là trách nhiệm cuối cùng của nhà trường.

Trách nhiệm đó, nói thật không phải trường tôi thì không trường nào làm được”, ông Lương cho hay.

Như PV Dân trí phản ánh, vào chiều ngày 15/5, một nam thanh niên phát hiện một bé trai đi bộ trên quốc lộ 26 trong tình trạng mệt mỏi nên đã gặng hỏi thì biết được đây là học sinh lớp 2 của trường Tiểu học Quốc tế (tại TP. Buôn Ma Thuột) và bé đã đi bộ hơn 12km để về nhà do nhớ bố.

Được biết, nhà của bé trai ở tại thị trấn Phước An (huyện Krông Pắk) cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột khoảng 30km, lúc này bé trai đã đi được hơn 12km.

Do đang tiện đường nên nam thanh niên đã chở bé trai này về Công an thị trấn Phước An để tìm người nhà và đăng tải thông tin này lên mạng xã hội.

Riêng phía nhà trường sau giờ ra chơi vào lớp, giáo viên phát hiện không có em H. trong lớp nên đã báo với lãnh đạo nhà trường và tổ chức chia thành 5 hướng để tìm kiếm.

Đến 18h30 nhận được thông tin cháu H. đang ở tại Công an thị trấn Phước An nên lãnh đạo trường đã xuống cùng phụ huynh đưa học sinh về lại trường.

Thúy Diễm