Vụ hiệu phó vô tình lộ "ảnh nóng”, hiệu trưởng trình báo công an: Kết luận bất ngờ!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hiệu phó vô tình lộ ảnh “nóng” cá nhân trên mail của nhà trường, ngày 24/11 thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ cho biết, Sở này vừa có kết luận vụ việc. Kết luận nêu rõ, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh Thắng là người trực tiếp phát tán "ảnh nóng" của ông hiệu phó.

Vụ hiệu phó vô tình lộ ảnh nóng”, hiệu trưởng trình báo công an: Kết luận bất ngờ! - 1
Ông T . hiệu phó nhà trường trong một lần tiếp xúc với báo chí

 Bản kết luận 91 trang do bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc GĐ&ĐT TP Cần Thơ ký chỉ ra nhiều sai phạm của bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh Thắng - từ 2017 đến năm  2019.

Theo đó, kết luận thanh tra nêu rõ, ông T.Q.T, Phó Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Thạnh Thắng, đã sử dụng điện thoại để chụp ảnh cá nhân và gia đình, nhưng không gửi các hình ảnh vào hộp thư điện tử của nhà trường.

Hình ảnh được cho là “ảnh nóng” của ông T. chỉ xuất hiện trong google ảnh thuộc tài khoản hộp thư điện tử của trường, không xuất hiện trong tài khoản hộp thư điện tử khác.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thảo -Hiệu trưởng nhà trường đã kích hoạt google ảnh thuộc tài khoản hộp thư điện tử khác, trích xuất các hình ảnh đó ra màn hình máy tính và gọi nhiều người để “chứng kiến” rồi báo sự việc đến Công an huyện Vĩnh Thạnh khi chưa báo cáo và xin ý kiến của Giám đốc Sở GD&ĐT.

Sau đó, nữ hiệu trưởng đã yêu cầu giáo viên khác in các ảnh chụp “nhạy cảm” của ông T. ra cho nhiều người xem và yêu cầu ký tên vào biên bản.

Qua đó, Thanh tra Sở GD&ĐT kết luận, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo chịu trách nhiệm chính và trực tiếp về việc phát tán hình ảnh của ông T. mà bà Hồng Thảo cho là ảnh khiêu dâm, đồi trụy từ google ảnh thuộc tài khoản hộp thư điện tử nhà trường cho nhiều người xem và phát tán thông tin về các hình ảnh đó cho nhiều người biết.

Ngoài ra, bản kết luận thanh tra của Sở GĐ&ĐT TP Cần Thơ đã chỉ ra nhiều sai phạm, vi phạm nghiêm trọng từ công tác chuyên môn, cho đến vi phạm nghiêm trọng pháp luật của bà Nguyễn Thị Hồng Thảo trong năm học từ 2017 đến năm học 2019 như: Tự ý nâng giờ dạy môn Anh văn, dùng quyền lực ép buộc các giáo viên phải ký đơn xin dạy thêm để thu tiền của phụ huynh không đúng quy định với số tiền hơn 277 triệu đồng.

Trong công tác xếp loại, đánh giá công chức, viên chức, bà Thảo đã dùng quyền lực để bác bỏ mọi đóng góp ý kiến trong cuộc họp. Đồng thời tự ý nâng, hạ bậc xếp loại thi đua của cấp dưới và bao che khuyết điểm, trù dập những viên chức đóng góp ý kiến.

Kết luận thanh tra cũng xác định bà Thảo thiếu trung thực, biện minh và đổ lỗi cho người khác. Điển hình như ghi tên khống một giáo viên nữ trong biên bản cuộc họp chuyên môn và hội đồng trường. Không tuân thủ quy định pháp luật trong công tác bổ nhiệm người phụ trách tổ chuyên môn.

Nữ hiệu trưởng này cũng ém nhẹm văn bản của cấp trên, dẫn đến việc một giáo viên chuyên môn mất cơ hội được công nhận sáng kiến cấp thành phố và mất cơ hội nhận bằng khen của chủ tịch UBND Cần Thơ. Khi bị các công chức, viên chức cấp dưới khiếu nại, tố cáo hiệu trưởng không nghe, mượn danh nghĩa cơ quan cấp trên để chèn ép cấp dưới.

Từ các vi phạm này, Giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị bà Nguyễn Thị Hồng Thảo tự kiểm điểm một cách nghiêm túc về 14 hành vi vi phạm được nêu tại Kết luận thanh tra và tự nhận hình thức kỷ luật đúng với những sai phạm. Đồng thời, bà Thảo phải tự trả lại số tiền hơn 277 triệu đồng cho phụ huynh học sinh.

Hoàng Tùng

Đang được quan tâm