Chủ nhật, 02/08/2015 - 08:00

Hà Nội

Vụ "cô giáo bọ cạp": Giáo viên thường xuyên "tao- mày" trong lớp?

Dân trí

Về việc xưng hô hô tao-mày với học viên của cô giáo trong clip, nữ đại diện của trung tâm cho biết: “Cách xưng hô tao – mày rất phù hợp, vì tạo cho học sinh cảm giác thoải mái trong lớp học. Trong lớp học và giao tiếp hàng ngày, cô giáo vẫn thường xuyên xưng hô tao mày như vậy”.

Xưng hô “mày - tao” để tạo sự thoải mái trong lớp học?

Liên quan đến sự việc cô giáo ở trung tâm ngoại ngữ xưng “mày – tao” và dùng lời lẽ không đúng mực với học sinh, phóng viên đã tìm tới trụ sở của trung tâm trên tại số 1 Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội).

Ghi nhận tại đây, một đại diện của trung tâm tên L. cho biết cô giáo Lê Na đang bận chấm bài nên không trực tiếp trình bày về sự việc được.

11830153-1077864878892161-148717527-n-92122
Trung tâm ngoại ngữ nơi xảy ra sự việc cô giáo mắng nhiếc, xưng "mày-tao" với học sinh

“Tôi không dám thuật lại buổi hôm đó vì qua từng lời nói thì sự việc sẽ có sự biến tấu. Mọi người muốn tìm hiểu thì là quyền của mọi người. Tôi là người quản lý ở đây, bạn có thể hỏi về phong cách làm việc, nguyên tắc làm việc của trung tâm.

Chúng tôi sẽ trình bày với Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, Bộ Giáo Dục & Đào tạo nếu các cơ quan này có hỏi về sự việc này. Khi đó, Sở và Bộ sẽ là cơ quan chức năng nói rõ nhất cho bạn đọc”, nhân viên tên L. cho hay.

* Ít ngày qua, xuất hiện thông tin nhầm lẫn cho rằng cô giáo xuất hiện trong clip là Thạc sĩ Lê Lê Na.

Báo điện tử Dân trí xin đính chính để bạn đọc được biết: Thạc sĩ Lê Lê Na hiện là giảng viên khoa Quốc tế học, ĐH KHXH& NV, ĐHQG Hà Nội không liên quan gì đến sự việc đang gây xôn xao.

Về việc xưng hô hô tao-mày với học viên của cô giáo trong clip, nữ đại diện của trung tâm cho biết: “Cách xưng hô tao – mày rất phù hợp, vì tạo cho học sinh cảm giác thoải mái trong lớp học. Trong lớp học và giao tiếp hàng ngày, cô giáo vẫn thường xuyên xưng hô tao mày như vậy”.

Đại diện của trung tâm cũng cho biết thêm rằng: “Tôi nghĩ mọi người không nên gom góp chuyện nọ, chuyện kia để chỉ trích người khác. Tôi nghĩ cô Na sẽ chỉ có trách nhiệm giải thích với Sở Giáo Dục & Đào tạo Hà Nội và Bộ Giáo dục và Đào tạo”.

Ngay trong chiều hôm qua (1/8), một đoàn gồm đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, phòng GD&ĐT quận Đống Đa và cán bộ an ninh khu vực đã có buổi làm việc với Trung tâm Anh ngữ Lê Na. Tại đây, trung tâm đã cung cấp giấy phép hoạt động và các giấy tờ có liên quan của Trung tâm.

Vụ "cô giáo bọ cạp":  Giáo viên thường xuyên "tao- mày" trong lớp? - 2

Theo tìm hiểu của phóng viên, cô giáo - nhân vật chính trong clip là cô Lêna, một trong những giáo viên dạy luyện thi tiếng Anh có tiếng nhất tại Hà Nội.

Khi còn là sinh viên, cô Lêna đã được biết đến với bảng thành tích tiếng Anh đáng nể. Cách đây vài năm, khi các trung tâm Anh ngữ quốc tế chưa nở rộ, trong giới học sinh, sinh viên tại Hà Nội "rỉ tai nhau", cô Lêna luôn nằm trong top đầu thầy cô ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh quốc tế "đình đám" nhất.

 

Hạnh Loan – Lê Tú

(Email: lengoctu@dantri.com.vn)