Ninh Bình:

Vụ cô giáo bị tố bạo hành trẻ 15 tháng tuổi: Tiếp tục đình chỉ 2 giáo viên

(Dân trí) - Hai giáo viên liên quan đến sự việc cháu bé 15 tháng tuổi bị bạo hành trong lớp tiếp tục bị đình chỉ công việc 15 ngày để phục vụ điều tra.

Sáng 13/11, Phòng GD&ĐT và Phòng Nội vụ huyện Hoa Lư (Ninh Bình) đã làm việc với trường Mầm non Ninh Khang về vụ việc cháu bé 15 tháng tuổi học tại trường bị bạo hành.

Vụ cô giáo bị tố bạo hành trẻ 15 tháng tuổi: Tiếp tục đình chỉ 2 giáo viên - 1

Trường Mầm non Ninh Khang nơi xảy ra sự việc cháu bé 15 tháng tuổi bị bạo hành.

Hai giáo viên nhóm trẻ 2 tuổi B liên quan đến sự việc là Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1986, người trực tiếp có hành vi bạo hành cháu bé được camera ghi lại) và Bùi Thị Mai (SN 1967) tiếp tục bị đình chỉ công việc 15 ngày để phục vụ quá trình điều tra.

Bà Đinh Thị Bích Huệ, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư cho biết, sau khi xảy ra sự việc Phòng đã yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc, Ban Giám hiệu nhà trường và các giáo viên đã đến gặp gỡ và xin lỗi gia đình cháu H. về hành vi xử sự chưa đúng với trẻ.

Đồng thời, tạm thời đình chỉ giảng dạy đối với cả hai cô giáo phụ trách nhóm lớp. Yêu cầu các giáo viên kiểm điểm, viết bản tưởng trình về nội dung sự việc. Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư và trường Mầm non Ninh Khang đã báo cáo cụ thể sự việc về các cấp quản lý.

Vụ cô giáo bị tố bạo hành trẻ 15 tháng tuổi: Tiếp tục đình chỉ 2 giáo viên - 2

Nhóm lớp 2 tuổi B trường Mầm non Ninh Khang.

“Sau khi có kết luận của các cấp sẽ có hình thức kỷ luật đối với hai giáo viên này. Quan điểm của Phòng là không bao che, giáo viên nào sai đến đâu xử lý đến đó”, bà Huệ cho hay.

Toàn bộ diễn biến liên quan đến sự việc xảy ra tại trường Mầm non Ninh Khang được Phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư có báo cáo cụ thể gửi UBND huyện Hoa Lư và Sở GD&ĐT Ninh Bình, nội dung như sau:

Ngày 10/11, tại nhóm trẻ 2 tuổi B (khu trung tâm thôn La Phù), trường Mầm non Ninh Khang có 26 trẻ đến lớp, có 2 cô giáo phụ trách là Nguyễn Thị Phương Thảo (trình độ: Đại học Sư phạm Mầm non) và Bùi Thị Mai (trình độ: Đại học Sư phạm Mầm non).

Cô giáo mầm non bạo hành trẻ 15 tháng tuổi tại lớp học

Vào lúc 9h40 cùng ngày, nhóm trẻ 2 tuổi B đang tổ chức hoạt động, cháu T.G.H. (SN 2019, mới đến trường học từ ngày 9/11) đã đi đại tiện ra quần và phân rơi ra lớp. Thấy vậy, cô Thảo đưa cháu H. vào nhà vệ sinh và dặn cháu đứng đó rồi định quay ra lấy xà phòng để rửa vệ sinh cho cháu.

Khi cô Thảo quay ra thì cháu H. bám theo cô và bị ngã. Cô đỡ cháu lên và để cháu đứng trên bồn cầu nhà vệ sinh. Đồng thời, cô nhắc cháu H. đứng im để cô rửa cho cháu. Khi đó cháu H. khóc và cứ hét lên, lao chạy ra ngoài và bị ngã. Lúc này, cô Thảo không kìm chế được bản thân nên đã dùng tay phát (đánh) vào lưng cháu H.

Sau đó, cô Thảo tiếp tục cho cháu H. đứng trên bồn cầu nhà vệ sinh rồi gọi cô Mai vào hỗ trợ để rửa cho cháu. Vệ sinh cho cháu xong, cô Mai đưa cháu H. ra ngoài mặc quần áo.

Vụ cô giáo bị tố bạo hành trẻ 15 tháng tuổi: Tiếp tục đình chỉ 2 giáo viên - 3

Nhà vệ sinh lớp 2 tuổi B nơi cô Thảo bạo hành cháu H.

Đến giờ ăn, cô giáo cho cháu H. ăn nhưng cháu không ăn và khóc. Hôm ấy, cũng là buổi đầu tiên cháu H. ở lại lớp để ăn trưa nên cháu chưa quen. Một phần nữa, vì cháu còn sợ hãi khi đi vệ sinh bị cô giáo phát vào lưng. Khoảng 11h, do cháu cứ khóc và không ăn nên cô giáo gọi điện cho gia đình đến đón về. Nhận được điện thoại của giáo viên, gia đình đã đến đón cháu về.

Khoảng 14h00, bà nội cháu H. đưa cháu đến lớp học để học buổi chiều và có hỏi cô giáo vì sao lưng cháu H. đỏ. Cô giáo chưa kịp giải thích (vì có nhiều người đi qua) thì bà cháu H. quay về luôn.

Buổi chiều, cô giáo muốn nói chuyện với gia đình về sự việc trên, nhưng gia đình lại không đi đón cháu H. mà nhờ người đón hộ nên các cô giáo không trình bày cụ thể được sự việc với gia đình.

Tối cùng ngày, hai cô giáo đã vào nhà cháu để trình bày sự việc với gia đình. Vì lo sợ gia đình cháu không bằng lòng với hành vi xử sự của mình nên các cô giáo chỉ dám nói là do cháu bị ngã.

Vụ cô giáo bị tố bạo hành trẻ 15 tháng tuổi: Tiếp tục đình chỉ 2 giáo viên - 4

Hình ảnh da cháu H. đỏ tấy do bị cô giáo đánh.

Sáng 11/11, bà nội và mẹ của cháu H. đã đưa cháu lên Bệnh viện Nhi Trung ương để kiểm tra sức khỏe. 15h cùng ngày, bác của cháu H. đến gặp nhà trường để trao đổi toàn bộ nội dung sự việc trên.

Ban Giám hiệu nhà trường đã xin lỗi gia đình về sự việc đáng tiếc trên. Khoảng 16h30 ngày 11/11, vì quá bức xúc sự việc xảy ra với con mình, bố mẹ cháu H. đã đăng tải video trích xuất từ camera lớp học 2 tuổi B tại trường Mầm non Ninh Khang lên mạng xã hội.

Tối ngày 11/11, Ban Giám hiệu trường Mầm non Ninh Khang và hai cô giáo tiếp tục đến nhà cháu H. để hỏi thăm tình hình, nhưng gia đình cháu không tiếp.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ và sẽ xử lý sự việc theo quy định.