Sở GD-ĐT Huế:

Vụ Clip nữ sinh đánh bạn dã man: Xem xét cắt danh hiệu thi đua trường, hiệu trưởng

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, khi xem clip tôi thực sự phẫn nộ và quá buồn trước vụ việc 4 nữ sinh xông vào đánh tới tấp 1 bạn nữ ngay trong trường THCS Trần Phú, TP Huế.

Ngày 12/1, Tiến sĩ Hùng cho hay, đã chỉ đạo lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Huế phải đến ngay trường THCS Trần Phú để nghe hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm báo cáo. Trên cơ sở đó, các bên phải giải quyết nghiêm minh, đúng người đúng tội và dứt điểm vụ việc. Phải căn cứ vào quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xử lý kỷ luật thỏa đáng đối với 4 em nữ sinh tham gia trực tiếp đánh em H.

TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP Huế xử lý nghiêm minh vụ 4 nữ sinh đánh bạn trong trường
TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP Huế xử lý nghiêm minh vụ 4 nữ sinh đánh bạn trong trường

"Phòng GD-ĐT TP.Huế phải chỉ đạo nhà trường tổ chức cuộc gặp giữa phụ huynh 4 nữ sinh đánh bạn và phụ huynh có con bị đánh. Các phụ huynh có con đánh bạn phải xin lỗi phụ huynh em H. bị đánh trên đạo người lớn. Bên cạnh đó, phòng phải xem xét cắt danh hiệu thi đua của trường THCS Trần Phú, của Hiệu trưởng trường này, và giáo viên chủ nhiệm các lớp có nữ học sinh đánh bạn. Đặc biệt, phải thống kê lại những em học sinh đứng xung quanh vụ đánh nhưng vô cản, không can ngăn để phê bình thích đáng" - Tiến sĩ Hùng nhấn mạnh.

Theo Tiến sĩ Hùng, sau sự việc này, phòng giáo dục phải triển khai, chỉ đạo các giải pháp cấp bách, lâu dài để ngăn chặn bạo lực học đường, tránh xảy ra các sự việc đáng tiếc tương tự.

Lãnh đạo Sở đã yêu cầu phòng GD-ĐT TP.Huế phải khẩn trương hoàn thành báo cáo toàn bộ sự việc, gửi sở GD-ĐT vào ngày 13/1.

Khi em H. đã không còn khả năng chống cự, nhóm 4 nữ sinh vẫn không buông tha, đá vào đầu H.
Khi em H. đã không còn khả năng chống cự, nhóm 4 nữ sinh vẫn không buông tha, đá vào đầu H.

Như Dân trí đã thông tin, một đoạn clip được 1 học sinh trường THCS Trần Phú quay lại cảnh đánh rất dã man của nhóm nữ sinh 4 người đối với 1 nữ sinh khác trong trường. Nhiều ý kiến bạn đọc đã vô cùng phẫn nộ với cách hành xử của nhóm nữ sinh này.

Đại Dương

Tin liên quan
Đang được quan tâm