Hải Phòng:

Vụ bé gái 14 tháng tuổi bị nhiều vết thương trên mặt: Công an kết luận do bạn cùng lớp cắn

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc bé gái 14 tháng tuổi bị nhiều vết thương trên mặt ngay sau buổi học đầu tiên tại một trường mầm non tư thục, trao đổi với Dân trí sáng nay (25/10), một lãnh đạo huyện An Dương, TP Hải Phòng cho biết, cơ quan công an đã có kết luận về nguyên nhân vụ việc.

Cụ thể theo vị lãnh đạo này, Công an huyện sau khi vào cuộc điều tra, xác minh xác định, những vết thương trên mặt, ngực của bé gái 14 tháng tuổi tại trường tư thục Mầm non Hoa Sen (thị trấn An Dương, huyện An Dương, TP Hải Phòng) là do một cháu bé 19 tháng tuổi cùng lớp cắn.

Cũng theo vị lãnh đạo này, để xảy ra vụ việc đáng tiếc trên trách nhiệm thuộc về cô giáo trông trẻ. Do đó huyện đã chỉ đạo ngành giáo dục yêu cầu cô giáo này kiểm điểm, có hướng xử lý cụ thể và báo cáo về UBND huyện.

Trước đó vào tối ngày 23/10, Facebook Đào Dũng đã đăng tải hình ảnh con gái mới 14 tháng tuổi tên là Đ.C.L.Đ. mang rất nhiều vết thương trên mặt, ngực. Theo tài khoản này thì những vết thương trên xuất hiện sau buổi học đầu tiên của bé L.Đ. tại trường mầm non tư thục Hoa Sen (ở thị trấn An Dương, huyện An Dương, TP Hải Phòng). Nguyên nhân được các cô giáo giải thích là do các bạn cùng lớp cào cắn.

Cũng theo người này thì gia đình sau khi phát hiện vụ việc đã lập tức trình báo cơ quan công an với mong muốn điều tra, làm rõ nguyên nhân của những vết thương trên người cháu L.Đ.

Những thông tin, hình ảnh này ngay sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan truyền và gây bức xúc trong cộng đồng mạng. 

Sáng nay (24/10), chia sẻ với báo chí, gia đình cháu L.Đ. cho biết, ngày 23/10, cháu L.Đ. đến trường mầm non tư thục Hoa Sen buổi đầu tiên. Đến chiều khi gia đình đến đón thì được các cô giáo đưa ra lời xin lỗi vì đã để xảy ra việc cháu L.Đ. bị các bạn cùng lớp cắn. Gia đình nghĩ chuyện các cháu nhỏ cùng lớp có xảy ra việc cắn, cào… cũng là bình thường, vết thương chắc cũng không đáng kể.

Vụ bé gái 14 tháng tuổi bị nhiều vết thương trên mặt: Công an kết luận do bạn cùng lớp cắn - 1

Gia đình cháu bé bức xúc trình báo cơ quan công an, đồng thời chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội (ảnh Facebook Đào Dũng)

Tuy nhiên khi nhìn thấy cháu L.Đ. thì gia đình đã rất sốc vì trên mặt cháu lúc này có rất nhiều vết thương, vết thì thâm tím, vết thì rách rớm máu…, thậm chí ngực cháu cũng bị bầm tím. Quá bức xúc, gia đình đã đưa cháu L.Đ. đến cơ quan công an trình báo.

Cũng theo gia đình cháu L.Đ., cháu đã được gia đình đưa đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi thăm khám các bác sĩ kết luận cháu bị chấn thương phần mềm, gia đình cần tiếp tục theo dõi sức khỏe và tinh thần cho cháu. Khi về nhà, cháu hay giật mình lúc ngủ và tâm lý có vẻ không tốt.

Gia đình cháu L.Đ. cũng cho biết thêm, hiện gia đình đã ngừng việc gửi cháu tại Trường mầm non tư thục Hoa Sen. Gia đình cũng không chấp nhận việc Hiệu trưởng nhà trường giải thích các vết thương của cháu L.Đ. là do bị bạn cắn và nhà trường sẽ có trách nhiệm về việc này. “Chúng tôi mong cơ quan công an điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ việc”, đại diện gia đình cháu L.Đ. cho biết.

An Nhiên

Đang được quan tâm