Thứ hai, 27/11/2017 - 16:40

Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ kinh hoàng: Chủ cơ sở mầm non có bằng cấp chuyên môn

Dân trí

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT TPHCM về vụ việc bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non Mầm Xanh, Q.12 thì chủ cơ sở Phạm Thị Mỹ Linh (người trực tiếp ra tay đánh trẻ tàn bạo nhất) có bằng cấp chuyên môn.

Ngày 27/11, Sở GD-ĐT TPHCM đã nhanh chóng có văn bản báo cáo về việc bạo hành trẻ tại cơ sở mầm non Mầm Xanh, Q.12.

Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ kinh hoàng: Chủ cơ sở mầm non có bằng cấp chuyên môn - 1

Qua báo cáo từ Phòng GD-ĐT Q.12, lãnh đạo Sở nắm thông tin, vào ngày 22/11, Phòng GD-ĐT và UBND P. Hiệp Thành cũng đã kiểm tra cơ sở này tại địa chỉ số nhà 65N/2, đường HT05, Khu phố 3, P. Hiệp Thành. Chủ cơ sở là bà Phạm Thị Mỹ Linh, sinh năm 1974 tại Lâm Đồng. Cơ sở này được cấp phép hoạt động từ tháng 9/2014.

Cơ sở này đang giữ 36 trẻ độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi, 11 trẻ từ 18-16 tháng. Giáo viên chủ cơ sở là bà Phạm Thị Mỹ Linh có bằng cấp chuyên môn, cấp dưỡng có bằng sơ cấp nấu ăn và hai bảo mẫu không có chuyên môn.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng chỉ phát hiện tại cơ sở này những sai phạm hành chính như thiếu sổ điểm danh, đơn vị không thực hiện hồ sơ chăm sóc trẻ theo chương trình giáo dục…

Sau khi vụ việc bạo hành tại cơ sở này được báo chí phản ánh, lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM thông tin, Sở đã chỉ đạo các cơ quan liên quan lập tức ra quyết định giải thể cơ sở mầm non Mầm Xanh. Cũng như đề nghị các đơn vị phối hợp công an điều tra làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý nghiêm.

Vụ việc bảo mẫu bạo hành trẻ kinh hoàng tại cơ sở mầm non Mầm Xanh, Q.12, TPHCM một lần nữa gây sốc cho dư luận
Vụ việc bảo mẫu bạo hành trẻ kinh hoàng tại cơ sở mầm non Mầm Xanh, Q.12, TPHCM một lần nữa gây "sốc" cho dư luận

Cũng như nhiều vụ bạo hành mầm non xảy ra trước đây, sau khi báo chí phản ánh thông tin bảo mẫu hành hạ trẻ em, Sở GD-ĐT lại yêu cầu các địa bàn “tăng cường kiểm tra”.

Cụ thể, Sở đề nghị Q.12 chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường quản lý các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, nhóm trẻ gia đình; tăng cường kiểm tra các cơ sở mầm non ngoài công lập, đặc biệt là các nhóm, lớp độc lập tư thục. Đồng thời, các biện pháp đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều như bồi dưỡng tập huấn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho chủ, nhóm lớp, giáo viên, người giữ trẻ; phát huy vai trò giám sát của các ban ngành đoàn thể địa phương…

Hoài Nam