Thứ sáu, 07/08/2020 - 08:00

Vòng bán kết Summer Stars tìm thấy những nhân tố tài năng mới

Dân trí

Sân chơi Anh ngữ Summer Stars do hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tổ chức đã diễn ra vòng thi bán kết vào đầu tháng 8 vừa qua. Cuộc thi được tổ chức ở quy mô cơ sở nhằm tìm kiếm các gương mặt bước vào vòng chung kết.

Trước đó, vòng thi sơ tuyển đã chọn ra Top 2 thí sinh xuất sắc của từng lớp học với hình thức làm bài thi tại lớp. Các em thí sinh lọt Top 2 vòng sơ tuyển tại lớp sẽ đại diện lớp mình thi đấu với các bạn lớp khác tại vòng bán kết với nhiều thử thách hơn.

Tuỳ vào độ tuổi và chương trình học, các em sẽ được xếp vào phòng thi với các bạn có độ tuổi và trình độ tương đương. Vì thế, tính cạnh tranh trong vòng bán kết cao hơn nhiều bởi các thí sinh hầu như “ngang tài ngang sức”.

Vòng bán kết Summer Stars tìm thấy những nhân tố tài năng mới - 1

Tại vòng bán kết, các em phải viết câu trả lời lên bảng trắng và đồng loạt giơ lên.

Hình thức thi tại vòng bán kết là các em sẽ ghi đáp án của mình lên bảng trắng và đồng loạt giơ đáp án của mình lên. Sau mỗi vòng thi nhỏ của bán kết, các thí sinh sẽ được loại dần. Người cuối cùng vượt qua các vòng và câu hỏi là thí sinh chiến thắng của phòng thi đó.

Các câu hỏi đa dạng từ việc ghi lại từ vựng dựa theo một nhóm ký tự theo thứ tự ngẫu nhiên, giáo viên đọc từ vựng và các em ghi lại cho chính xác, nhìn hình và câu gợi ý để xác định đúng từ,... Hoặc đối với các em cấp độ cao hơn, bài thi còn đòi hỏi các em đoán được ngữ cảnh của câu hỏi hoặc điền từ còn thiếu vào chỗ trống,...

Vòng bán kết Summer Stars tìm thấy những nhân tố tài năng mới - 2
Đề bài đa dạng hình thức từ lựa chọn từ, sắp xếp từ cho đến chọn trắc nghiệm sau khi nghe đề bài.

Các em thí sinh xuất sắc chiến thắng tại vòng bán kết sẽ tiếp tục bước tiếp vào vòng chung kết ở quy mô cụm cơ sở. Tại đây, các em sẽ đại diện cho cơ sở mình đang học tranh tài với những người bạn đến từ các cơ sở khác nhau. Tính chất vòng thi cuối sẽ nhiều thử thách hơn, đòi hỏi các bạn nhỏ có nền tảng tiếng Anh vững chắc, phản xạ nhạy bén cũng như kỹ năng giao tiếp tốt.

Vòng bán kết Summer Stars tìm thấy những nhân tố tài năng mới - 3
Mỗi phòng thi tại vòng bán kết sẽ tìm ra một bạn chiến thắng với thành tích cao nhất.

Cuộc thi Summer Stars được xây dựng dựa trên nền tảng cuộc thi đánh vần (Spelling Bee) nổi tiếng của Mỹ nhưng có những cải biên mang đến sự thú vị và mới mẻ cho các em thí sinh qua từng vòng thi. Đối tượng dự thi là học viên VUS đang theo học các lớp Tiếng Anh Thiếu Nhi SuperKids A-B-C và Tiếng Anh Thiếu Niên Young Leaders 1-4. Sân chơi không chỉ đánh giá tổng quan về kỹ năng tiếng Anh của các em mà còn thúc đẩy phát triển kỹ năng mềm và tăng phản xạ ngôn ngữ.

Summer Star Contest là sân chơi Anh ngữ có “tuổi đời” lâu nhất trong các cuộc thi mùa hè do VUS tổ chức mỗi năm. Cuộc thi được tổ chức nhằm mang đến cho các học viên nhí sân chơi thư giãn, ôn lại kiến thức cũng như thử sức chính mình. Trải qua ba vòng thi tuyển chọn, các quán quân của mùa giải 2020 sẽ chiến thắng những giải thưởng xứng đáng.

Phụ huynh quan tâm đến cuộc thi hoặc mong muốn tìm hiểu khóa học phù hợp với con, hãy xem thêm tại đây hoặc gọi ngay (028) 7308 3333.

Trường Thịnh