Thứ năm, 08/09/2011 - 14:05

“Thực học - Thực nghiệp tại FPT Polytechnic”

Vốn được học sẽ tập trung cho thực tế công việc sau này

Dân trí

“Như tên gọi của chương trình “Cao đẳng thực hành”, nội dung đào tạo sẽ không mang nặng tính hàn lâm mà định hướng những gì đã học sẽ được vận dụng ngay trong thực tế công việc”, TS. Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT khẳng định.

 
Xem toàn bộ nội dung giao lưu tại đây
 
 
Vốn được học sẽ tập trung cho thực tế công việc sau này - 1
TBT báo Dân trí Phạm Huy Hoàn (thứ 4, trái sang) tặng hoa các khách mời tham dự buổi giao lưu

 
Buổi giao lưu trực tuyến vào 14h ngày 8/9 mang tên “Thực học - Thực nghiệp tại FPT Polytechnic”. Khách mời trong buổi giao lưu gồm: TS. Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT; TS. Đàm Quang Minh - Giám đốc Hệ Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic và bạn Trần Thanh Tùng - Sinh viên lớp PT0704.

Các vị khách mời đã giải đáp các câu hỏi về quy chế tuyển sinh, việc học, việc làm dành cho 3 ngành đào tạo chính tại FPT Polytechnic là Công nghệ thông tin (bao gồm: Thiết kế web và Ứng dụng phần mềm), Kế toán doanh nghiệp Quản trị kinh doanh (hiện chỉ mới áp dụng cho cơ sở ở Hà Nội), bao gồm: Nhân sự & Văn phòng và Marketing & Bán hàng.

Vốn được học sẽ tập trung cho thực tế công việc sau này - 2
Giao lưu trực tuyến “Thực học - Thực nghiệp tại FPT Polytechnic” diễn ra vào lúc 14h, ngày 8/9/2011.
 
 
 
Mùa tuyển sinh năm nay, khi không đỗ NV1, nhiều bạn trẻ tìm cơ hội ở NV2, NV3, nhưng cũng có không ít bạn đã chọn lựa con đường học nghề để tạo lập cuộc sống cho riêng mình. Cao đẳng thực hành FPT là một lựa chọn được nhiều bạn trẻ hướng tới.
 
Trong tình trạng thừa thầy thiếu thợ hiện nay, xu hướng lựa chọn học tập tại các trường đào tạo nghề bắt đầu gia tăng. Nắm bắt được nhu cầu đó, trong tháng 7/2011, Cao đẳng thực hành FPT (FPT Polytechnic) đã mở rộng cả về quy mô tuyển sinh và cơ sở đào tạo. Các cơ sở đào tạo mới lần lượt được thành lập tại 2 thành phố lớn là Đà Nẵng và TPHCM, cùng 2 điểm tiếp nhận hồ sơ được ủy quyền tại TP Vinh và Hòa Binh, nâng mức độ phủ sóng của Cao đẳng thực hành FPT lên toàn quốc. Quy mô tuyển sinh cho đợt nhập học vào tháng 11/2011 trên cả 3 cơ sở của Cao đẳng thực hành FPT là 1.500 chỉ tiêu. 

Với mong muốn mang lại cơ hội đào tạo nghề nghiệp đến với thí sinh trên mọi miền đất nước, trong năm 2012, FPT Polytechnic dự kiến mở thêm 3 cơ sở đào tạo, đồng thời phát triển các điểm tiếp nhận hồ sơ trên toàn quốc nhằm giúp thí sinh bớt vất vả trong quá trình đi lại, nộp hồ sơ xét tuyển. 

Vốn được học sẽ tập trung cho thực tế công việc sau này - 3

FPT Polytechnic còn thu hút thí sinh bởi hình thức xét tuyển đơn giản với mức học phí 4.800.000 đồng/học kỳ. Chỉ cần đạt 1 trong 2 yêu cầu: điểm phẩy toán lớp 12 trên 5,5 hoặc điểm toán thi tốt nghiệp THPT trên 5,5 là bạn đã có đủ điều kiện tuyển thẳng để vào học tại Cao đẳng thực hành FPT.

Bên cạnh mức học phí rẻ so với mặt bằng đào tạo chất lượng cao hiện nay, FPT Polytechnic thực hiện chính sách ưu đãi, miễn giảm học phí cho tất cả các sinh viên đang theo học hệ chính quy của các trường công lập (Trung cấp, Cao đẳng, Đại học) chuyển sang học tại FPT Polytechnic; giảm trừ 10% học phí toàn bộ thời gian học cho bộ đội hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ, vận động viên quốc gia và giảm trừ 50% cho vận động viên đoạt huy chương Seagames.

Ngoài ra, để giảm bớt gánh nặng chi phí đầu năm cho các gia đình thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, FPT Polytechnic đã chính thức khởi động chương trình “Kích cầu học vấn” từ ngày 25/8 - 25/10/2011. Theo đó, thí sinh đăng ký tham gia chương trình sẽ được lùi thời hạn đóng học phí tất cả các kỳ học so với thời hạn chuẩn là 1 học kỳ. Nhà trường đảm bảo không tăng học phí trong suốt quá trình học.

Kể từ khi thành lập vào tháng 8/2010, đến nay số lượng sinh viên đang theo học tại Cao đẳng thực hành FPT đã lên tới con số hơn 1000 với 3 ngành đào tạo chính là Công nghệ thông tin (bao gồm: Thiết kế web và Ứng dụng phần mềm),  Kế toán doanh nghiệp Quản trị kinh doanh (hiện chỉ mới áp dụng cho cơ sở ở Hà Nội), bao gồm: Nhân sự & Văn phòng và Marketing & Bán hàng.

Tọa lạc tại khu đô thị Mỹ Đình I, FPT Polytechnic có khu phòng học hiện đại, được trang bị đầy đủ hệ thống máy tính cấu hình cao, kết nối Internet để phục vụ cho các giờ học và thực hành của sinh viên. 

Vốn được học sẽ tập trung cho thực tế công việc sau này - 4
Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT thực hành bên máy tính.

Với tiêu chí “Thực học - Thực nghiệp” cùng phương pháp giảng dạy “cầm tay chỉ việc”, thời lượng đào tạo của mỗi khóa học tại FPT Polytechnic được rút ngắn xuống 2 năm, chia làm 6 học kỳ. Khác với những cơ sở đào tạo thông thường, tập trung đào tạo lý thuyết, sinh viên Cao đẳng thực hành FPT được giao các dự án vào đầu mỗi học kỳ và được tiếp cận với các bài tập thực tế trong từng môn học. Phương pháp giảng dạy này khiến các giờ học trở thành thời gian làm việc thực tế cho sinh viên, giúp sinh viên không chỉ phát huy được năng lực, sự chủ động và hứng thú với môn học mà còn tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế qua từng giờ học.

Không có con đường cùng, chỉ có những con đường dài và những con đường ngắn. Nếu không thể thực hiện được ước mơ vào đại học, bạn có thể đến với FPT Polytechnic nơi tri thức và tương lai luôn rộng cửa chào đón.
 
 
Dantri.com.vn
Đáng quan tâm
Mới nhất