Vlogger Huy Me từng phát âm tiếng Anh sai bị bạn trêu chọc

Dân trí

Khi là du học sinh tại Mỹ, Huy Me từng phải trải qua nỗi nhớ nhà, bị "bắt nạt" ở trường mới và còn bị bạn bè trêu chọc vì phát âm tiếng Anh sai.


Huy Me, hotgirl Khánh Vy, CEO trẻ Eric Hà, Forbes Under 30 Mai Lan Vân, chàng trai trẻ tài năng Trần Quang Hưng cùng hàng loạt các du học sinh nối bật đã có cuộc gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm với bạn trẻ Hà Nội.

Huy Me, hotgirl Khánh Vy, CEO trẻ Eric Hà, Forbes Under 30 Mai Lan Vân, chàng trai trẻ tài năng Trần Quang Hưng cùng hàng loạt các du học sinh nối bật đã có cuộc gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm với bạn trẻ Hà Nội.

Đi du học từ lâu đã không còn là câu chuyện quá mới mẻ đối với các bạn trẻ nhiệt huyết và ham học hỏi ngày nay. Tuy nhiên những vấn đề khi du học cũng khiến nhiều phụ huynh và các bạn học sinh phải hoang mang.

Một số du học sinh, nhà giáo có tiếng trong lĩnh vực dạy và học ngoại ngữ, có kinh nghiệm du học nước ngoài đã tham gia trao đổi, trò chuyện cùng các bạn học sinh, sinh viên Hà Nội trong một chương trình hội thảo về du học mới đây.

Hot vlogger Huy Me và CEO Eric Hà, CEO Đoàn Thanh Toàn là ba trong số những diễn giả tham gia chương trình đã kể câu chuyện thú vị về quá trình du học Mỹ, những kỉ niệm về trường lớp, bạn bè, thời sinh viên “nổi loạn”, thu hút sự chú ý của khán giả.

Với kinh nghiệm học tập và làm việc tại Hoa Kỳ, hot vlogger trẻ Huy Me khiến nhiều người bật cười khi kể về cuộc sống nơi xứ người. Đồng thời, Huy Me cũng nói về nỗi khó khăn khi phải hòa nhập vào môi trường văn hóa mới, về nỗi nhớ nhà.

Anh cũng cởi mở nói về quãng thời gian bị "bắt nạt" khi đi học. Và Huy Me cũng thú nhận rằng anh đã từng nhiều lần phát âm sai tiếng Anh khi mới sang Mỹ học nên bị bạn bè trêu đến ngượng người.

Bên cạnh đó, những trăn trở về du học như việc chọn trường, chọn ngành, nên lựa chọn giữa đam mê và kì vọng của bố mẹ hay làm thế nào để được học bổng cũng đều lần lượt được anh Hà Ngọc Anh, Đoàn Thanh Toàn và Huy Me tận tình trả lời.


Huy Me và hot girl Khánh Vy

Huy Me và hot girl Khánh Vy

Cũng trong buổi tối 7/10, hơn 2.000 học sinh, sinh viên Hà Nội đã có dịp giao lưu, gặp gỡ với 3 khách mời là Mai Lan Vân - nhân vật Forbers Under 30 - Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Anh, Trần Quang Hưng - đại diện giới trẻ Việt Nam tham gia Diễn đàn Kinh tế Thế giới - Sáng lập Hanoi Shapers, cô giáo Hoàng Hà Minh - người đạt học bổng toàn phần A-levels của trường trường Broxtowe College và học bổng toàn phần hệ Cử nhân của trường LSE.

Họ đều là những người có kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ và du học nước ngoài, rất thâm thiện nên các bạn trẻ tham gia chương trình đã thu lượm được nhiều kiến thức bổ ích.

Mai Châm

Đáng quan tâm
Mới nhất