Thứ tư, 03/02/2021 - 08:00

VioEdu miễn phí hỗ trợ các trường dạy, học, đánh giá online phòng chống dịch

Dân trí

Các trường học chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến để phòng dịch, VioEdu hỗ trợ tạo lập tài khoản, tập huấn sử dụng và miễn phí các tính năng dành cho nhà trường, giáo viên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều tỉnh thành phố đã quyết định cho học sinh nghỉ Tết sớm hoặc chuyển sang hình thức học trực tuyến để phòng dịch như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc,...

Ngày 30/01, Bộ Giáo dục Đào Tạo (GD&ĐT) ban hành công văn hướng dẫn điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19, yêu cầu các nhà trường xem xét cho học sinh nghỉ học nếu địa phương có ca nhiễm Covid-19, hoặc có F1, F2 và chuyển sang dạy học trực tuyến hoặc các hình thức khác.

Thực tế, trong trường hợp học sinh tiếp tục đến trường, nhà trường cũng có thể điều chỉnh một phần nội dung dạy học chuyển sang trực tuyến hoặc bố trí thời gian dạy học trực tiếp, trực tuyến chéo nhau giữa các khối lớp để đảm bảo học sinh không tập trung quá đông trong một thời điểm. Việc linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy, học theo tình hình đã được Bộ hướng dẫn trong năm học trước và nêu rõ trong nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Các trường sẵn sàng

Từ ngày 29/01, học sinh trường THCS Ngoại ngữ và Trường THPT Ngoại ngữ (trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội) đều chuyển sang dạy học trực tuyến theo thời khóa biểu trên nền tảng Microsoft Teams, đồng thời các kỳ thi của trường trong thời gian này cũng tạm hoãn.

Để đảm bảo tiến độ ôn tập các kiến thức học kỳ 1, chuẩn bị chương trình học kỳ 2 cho học sinh, ngày 31/01, trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội cũng khẩn trương gửi thông báo tới phụ huynh học sinh về việc điều chỉnh thời khóa biểu, tổ chức dạy học tuần từ 01/02 - 05/02 thông qua nền tảng chính là Microsoft Teams và VioEdu.

Trong hai ngày 01 - 02/02, giáo viên trường THCS Nguyễn Trãi, THCS Nguyễn Công Trứ, giáo viên 27 trường thuộc huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã được tập huấn sử dụng các tính năng trên VioEdu như: tổ chức lớp học trực tuyến Microsoft Teams, nhập liệu, giao bài tập, tổ chức kiểm tra,... để phục vụ việc dạy, học, đánh giá trực tuyến một cách xuyên suốt trong thời gian học sinh dừng đến trường.

VioEdu miễn phí hỗ trợ các trường dạy, học, đánh giá online phòng chống dịch - 1
Tập huấn sử dụng các tính năng dành cho nhà trường và giáo viên trên VioEdu, tại trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Nội) ngày 01/02

VioEdu miễn phí hỗ trợ các nhà trường dạy, học, đánh giá online

Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu được phát triển bởi Tập đoàn FPT, với những ưu thế về công nghệ và kinh nghiệm hỗ trợ nhiều trường học triển khai dạy, học trực tuyến thành công trong thời điểm giãn cách xã hội tháng 3/2020, VioEdu tiếp tục đề xuất cung cấp tối đa nguồn lực, chung tay cùng các đơn vị giáo dục phòng, chống dịch hiệu quả.

Cụ thể, ngày 29/01, Tập đoàn FPT ban hành văn bản số 26/CV-FPT về việc triển khai miễn phí tạo tài khoản, tập huấn sử dụng và hỗ trợ 24/7 cho các Cơ sở giáo dục tiểu học, THCS, THPT có nhu cầu sử dụng hệ thống VioEdu để chủ động dạy, học, quản lý chất lượng đào tạo trực tuyến.

Các tính năng trên VioEdu được ứng dụng nhiều nhất trong nhà trường:

- Tổ chức lớp học trực tuyến Microsoft Teams trên nền tảng VioEdu;

- Nhập liệu bài giảng, bài tập luyện tập và bài kiểm tra tất cả các môn học;

- Giao bài tập về nhà (các môn học) theo năng lực phù hợp với mỗi học sinh, gửi đánh giá, nhận xét trực tuyến cho phụ huynh và học sinh;

- Tạo đề kiểm tra và tổ chức kiểm tra trực tuyến trên hệ thống;

- Quản lý hoạt động giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh toàn trường.

Bằng nguồn lực sẵn có và triển khai tập huấn nhanh chóng, rộng rãi, tháng 3/2020, VioEdu đã nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về những đóng góp tích cực trong công tác hỗ trợ các cơ sở giáo dục đào tạo dạy và học trực tuyến phòng chống dịch bệnh Covid -19.

VioEdu miễn phí hỗ trợ các trường dạy, học, đánh giá online phòng chống dịch - 2
Tập huấn sử dụng nền tảng VioEdu vào dạy, học online trong thời điểm bùng dịch Covid-19 tháng 3/2020 tại trường Tiểu học Lý Thái Tổ (Hà Nội)

Các đơn vị giáo dục có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn và ứng dụng các tính năng VioEdu trong nhà trường, vui lòng liên hệ https://vio.edu.vn , hotline: 0353.055.060.

Trường Thịnh

Đáng quan tâm