Vĩnh Long: Trao 4.000 quyển vở cho HS nghèo

Dân trí

Sáng 25/8, Chi Đoàn văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Long đã trao 4.000 quyển vở và hàng trăm sách cũ, quần áo cũ cho học sinh nghèo của hai xã nghèo Tân Lược, huyện Bình Tân và xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn thuộc tỉnh Vĩnh Long.

Trao đổi với chúng tôi về nguồn kinh phí hoạt động, chị Nguyễn Thị Kim Chi - phó bí thư chi Đoàn cho biết: “Năm nào chi đoàn cũng thực hiện chương trình này. Riêng năm nay, số vở, sách cũ cũng như quần áo cũ mà chúng tôi vận động được tăng gần gấp 2 lần so với năm rồi, đây cũng là kết quả mà chúng tôi đã thực hiện vận động từ 2 tháng trước, hy vọng sẽ tiếp sức với các học nghèo vui bước đến trường trong năm học mới”. 

Ngoài ra, chị Chi còn cho biết, đối tượng mà chi đoàn đi vận động chủ yếu là các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và toàn thể công nhân viên chức văn phòng UBND tỉnh với thông điệp “ai có tiền thì cho tiền; Sách cũ, quần áo cũ chúng tôi đều nhận hết” .

Cũng trong buổi sáng 25/8, tại xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, chùa Phước Nguyên Lục Sĩ Thành cùng đoàn từ thiện ở TPHCM trao 50 phần quà cho 50 người tàn tật trong xã. Mỗi phần quà bao gồm: 5kg gạo, 1 thùng mì, 2 chai nước tương và 20.000 đồng.

Hải Hành