Chủ nhật, 08/03/2020 - 21:23

Vĩnh Long tiếp tục lùi lịch học lớp 10, 11 vì dịch Covid-19, lớp 12 vẫn học

Dân trí

Chiều 8/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Long đã có công văn gửi các trường THPT trên địa bàn tỉnh về việc cho học sinh khối lớp 10, 11 tiếp tục tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vĩnh Long tiếp tục lùi lịch học lớp 10, 11 vì dịch Covid-19, lớp 12 vẫn học - 1
Trường học tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh

Theo đó, cho học sinh khối lớp 10, 11 phổ thông và giáo dục thường xuyên tiếp tục tạm nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, riêng học sinh lớp 12 vẫn đi học. Trước đó Vĩnh Long có quyết định cho học sinh lớp 12 đi học từ ngày 2/3, còn lớp 10, 11 sẽ đi học lại từ 9/3.

Sở GD&ĐT Vĩnh Long yêu cầu lãnh đạo các trường THPT, THCS & THPT, các trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh tiếp tục khẩn trương thực hiện các công việc như sau: Phối hợp với phụ huynh học sinh để nắm bắt việc đi lại, giao tiếp của học sinh, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp học sinh đã tiếp xúc với người đang thuộc diện cách ly hoặc có các biểu hiện ho, sốt, khó thở mà vẫn đến trường. Kịp thời báo cáo với chính quyền địa phương và phối hợp với ngành y tế để xử lý.

Công văn cũng yêu cầu, trong thời gian dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, các trường tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh; sắp xếp giờ vào học và tan trường của các khối lớp trong trường lệch nhau để tránh tập trung đông người.

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ và biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học theo các văn bản chỉ đạo của các cấp quản lý và hướng dẫn của các cơ quan chức năng; Báo cáo kịp thời tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của đơn vị về Sở GD&ĐT trước 13h hàng ngày.

                                                                                                 Lan Anh