Vietschool tăng tốc từ triết lý giáo dục nhân văn, khai phóng

(Dân trí) - Với triết lý giáo dục "Đào tạo con người tự do, có khả năng lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống" và bộ giá trị cốt lõi Chân - Thiện - Mỹ - Hòa, Vietschool sẽ tăng tốc triển khai chương trình giáo dục toàn diện cho học sinh 2 hệ Việt và Mỹ trong năm học mới, 2019-2020.

Nền tảng tinh thần vững chắc

Vietschool là trường phổ thông đầu tiên ở Việt Nam xây dựng mô hình giáo dục khai phóng và khai sáng, với trọng tâm "Đào tạo con người tự do" và “Chân – Thiện – Mỹ – Hòa”.

Triết lý giáo dục và bộ giá trị cốt lõi, cùng với kỷ luật và văn hóa học đường, tạo nền tảng tinh thần vững chắc, giúp Vietschool thiết kế và triển khai các chương trình giáo dục của Trường hiệu quả nhất.

Tiến sĩ Giáp Văn Dương, Hiệu trưởng, linh hồn của nhà trường, người dành hết tâm huyết cho sự nghiệp giáo dục, cho biết: Về đại thể, giáo dục trên thế giới có thể phân chia thành 2 nhóm lớn dựa trên đặc trưng của sản phẩm đầu ra: Con người tự do hay con người công cụ. Khi con người công cụ chỉ tuân thủ lặp lại quy trình như robot, thì con người tự do có khả năng sáng tạo và làm chủ cuộc đời mình, vì thế có khả năng tự hoàn thiện bản thân và sống một cuộc đời ý nghĩa.

Vietschool tăng tốc từ triết lý giáo dục nhân văn, khai phóng - 1

Vietschool hướng mục tiêu trở thành ngôi trường Bản sắc Việt - Chuẩn Hoa Kỳ

Ông cho rằng, con người tự do cũng là nguồn gốc của phẩm giá cao đẹp của con người, của đạo đức, lương tâm và trách nhiệm. Vì chỉ con người tự do mới đủ năng lực để chất vấn và lựa chọn sống theo những giá trị tốt đẹp này, còn con người công cụ thì không thể.

Vì thế, “Đào tạo con người tự do, có khả năng lãnh đạo bản thân, làm chủ cuộc sống” đã trở thành triết lý giáo dục của Vietschool. Triết lý giáo dục này đóng vai trò định hướng và điều chỉnh hoạt động giáo dục của Nhà trường.

Chương trình giáo dục toàn diện

Chương trình giáo dục của Vietschool được triển khai ở bậc Tiểu học từ năm học 2019-2020, ở bậc Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông từ năm 2020-2021. Mỗi bậc đều có 2 chương trình song song “Bản sắc Việt – Chuẩn Hoa Kỳ”.

Chương trình chính quy (hệ Việt) được xây dựng trên chương trình quốc gia, kết hợp với chương trình giáo dục bản sắc của Vietschool và hệ thống học liệu được xây dựng trên cơ sở tham chiếu chuẩn Hoa Kỳ, giúp học sinh không chỉ tự tin hội nhập mà còn tự hào nguồn cội.

Chương trình song ngữ (hệ Mỹ) với môn Toán, Khoa học và Kỹ năng thế kỷ 21 bằng Tiếng Anh chuẩn bị nền tảng vững chắc học sinh muốn du học, hoặc muốn hội nhập sâu hơn với giáo dục quốc tế. Các môn học sử dụng giáo trình của NXB McGraw-Hill uy tín hàng đầu thế giới, theo Chuẩn kiến thức cốt lõi chung (Common Core State Standards – CCSS) và Chuẩn khoa học cho thế hệ kế tiếp (Next Generation Science Standards – NGSS) của Hoa Kỳ.

Ngoài ra, tất cả học sinh đều học 3 chương trình bản sắc Vietschool, là: Vietskills, Khám phá STEAM và Văn hóa Việt.

Trong đó, nổi bật là Vietskills, giúp học sinh Vietschool làm chủ cuộc sống cá nhân và gia đình ở tiểu học, cuộc sống bạn bè và xã hội ở trung học cơ sở, cuộc sống nghề nghiệp và hội nhập ở trung học phổ thông. Từ Tiểu học, tất cả những gì thuộc về cá nhân và gia đình, vệ sinh cá nhân, làm bếp, việc nhà, đến quản lý thời gian, quản lý tài chính... học sinh Vietschool đều học và thực hành chi tiết.

Vietschool còn có chương trình cá nhân hóa giáo dục nhằm phát triển 4 nhóm năng lực chủ đạo sau: Năng lực lãnh đạo (Viet Leaders); Năng lực đổi mới sáng tạo (Innovators); Năng lực quản trị kinh doanh (Entrepreneurs) và Năng lực tư tưởng (Thinkers).

Đội ngũ cố vấn gồm các nhà giáo, khoa học, chuyên gia, doanh nhân, nghệ sĩ, họa sĩ... uy tín của Việt Nam và thế giới cũng góp phần tích cực trong xây dựng và triển khai chương trình giáo dục toàn diện.

Môi trường học tập truyền cảm hứng

Vietschool có các phòng chức năng để tổ chức giờ Âm nhạc, Mỹ thuật, Kịch nghệ, Khám phá STEAM… Đặc biệt, học sinh được học và thực hành kỹ năng làm chủ cuộc sống cá nhân và cuộc sống gia đình tại phòng mô phỏng căn hộ và không gian bếp gia đình.

Các hoạt động tinh thần, thể chất cũng được chú trọng với sân bóng rổ rộng rãi và sân vận động, bếp ăn hiện đại, vườn thực nghiệm trên sân thượng...phục vụ nhu cầu vui chơi và bán trú của học sinh.

Với nền tảng học thuật vững chắc và cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ nhà giáo được tuyển chọn và đào tạo kỹ càng, Vietschool đã sẵn sàng để đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh trong năm học mới.

💥 TRẢI NGHIỆM & ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC tại Vietschool ngày: 21/4/2019

Đăng ký: https://vietschool.edu.vn/tuyen-sinh/dang-ky-trai-nghiem/

--------------
HỆ THỐNG GIÁO DỤC VIETSCHOOL
53 Triều Khúc, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội.
Website: http://vietschool.edu.vn/
Email: tuyensinh@vietschool.edu.vn
Phone: (024) 2211 7575
Hotline: 09.69.33.69.55