Vấn nạn bắt nạt học đường: 1.300 gia đình Anh đăng ký chuyển trường cho con

Dân trí

Quy mô và mức độ của nạn bắt nạt học đường tại Anh đã lên tới mức đáng báo động. Số liệu thống kê cho thấy 1.300 gia đình tại Anh đăng ký chuyển trường cho con vào năm 2018 với lý do con em họ là đối tượng bị bắt nạt.

Số liệu này được lấy từ 16 trên tổng số 152 cơ quan quản lý giáo dục địa phương tại Anh.

Thậm chí theo các chuyên gia, con số có thể lên mức 12.000 trẻ em có nhu cầu chuyển trường mỗi năm trên toàn nước Anh vì là nạn nhân của các vụ bắt nạt học đường.

Chỉ riêng thống kê năm 2018, có 1300 phụ huynh Anh xin chuyển trường cho con vì lí do bị bắt nạt học đường.

Chỉ riêng thống kê năm 2018, 1.300 phụ huynh Anh xin chuyển trường cho con vì lí do bị bắt nạt học đường.

Tại vùng Knowsley thuộc hạt Merseyside, 19% đơn xin chuyển trường vào năm 2018 nêu lý do bị bắt nạt. Con số này tại Dudley thuộc hạt West Midlands là 7%.

Các chuyên gia giáo dục Anh cho rằng quy mô và mức độ của nạn bắt nạt học đường tại quốc gia này đã lên tới mức đáng báo động.

Các chuyên gia cũng cảnh báo về mức độ nguy hiểm của phương thức bắt nạt trên mạng khi rất nhiều nạn nhân không thể thoát khỏi những kẻ bắt nạt, kể cả khi ở nhà và không tới trường.

Bà Lauren Seager-Smith – thuộc tổ chức từ thiện Kidscape cho biết: “Trong rất nhiều trường hợp, nạn nhân của bắt nạt học đường học đường phải chịu những tổn thương lâu dài.

Một nguy cơ rất dễ xảy ra là nếu học sinh đó chuyển tới một ngôi trường khác, em đó vẫn có thể tiếp tục bị bắt nạt vì là một người yếu ớt và dễ bị tổn thương”.

Văn phòng Tiêu chuẩn Giáo dục, Dịch vụ và Kỹ năng Trẻ em Anh Ofsted thậm chí phải thường xuyên kiểm tra con số thống kê các vụ bắt nạt tại các trường học và phỏng vấn học sinh về mức độ an toàn mà các em cảm thấy khi đến trường.

Thu Hương

(Theo Daily Mail)