Chủ nhật, 06/09/2020 - 04:00

Quảng Bình:

Vận động được gần 8 tỷ đồng để “Tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo

Dân trí

Trong năm nay, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã vận động được gần 8 tỷ đồng tiền mặt để “Tiếp sức đến trường” cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trong toàn tỉnh.

Theo đó, trước thềm khai giảng năm học mới 2020-2021, những người làm công tác khuyến học, khuyến tài lại tích cực vận động và trực tiếp đến từng trường để trao học bổng “tiếp sức” cho những học trò nghèo học giỏi.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình, năm nay, đơn vị đã vận động được gần 8 tỷ đồng tiền mặt để “Tiếp sức đến trường” cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

Vận động được gần 8 tỷ đồng để “Tiếp sức đến trường” cho học sinh nghèo - 1

Trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại huyện Minh Hóa (Quảng Bình).

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên chương trình trao học bổng có một số thay đổi về thời gian so với các năm học trước. Tuy nhiên, trước, trong và sau ngày khai giảng năm học mới 2020-2021 (từ ngày 4 đến 12/9), Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình và các đơn vị tài trợ sẽ trực tiếp trao tận tay các suất học cho học sinh, sinh viên nghèo. Riêng học bổng Vallet dự kiến sẽ được trao trong khoảng từ ngày 25 đến 29/9 tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Cũng trong dịp khai giảng năm học mới 2020-2021, Hội Khuyến học tỉnh Quảng  Bình phối hợp với các đơn vị tài trợ đã dành tặng 160 suất học bổng 160 em học sinh nghèo vượt khó tại huyện Minh Hóa. Những học sinh được nhận học bổng đều là học sinh nghèo, mồ côi, hoàn cảnh khó khăn và đạt học sinh giỏi.

Những suất học bổng được trao vào dịp năm học mới đã tạo thêm động lực để các em học sinh có thêm ý chí vượt khó vươn lên, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Đặng Tài