Ủy ban Dân tộc trao học bổng cho học sinh Trường DTNT Huỳnh Cương

(Dân trí)- Ngày 31/8, tại trường chính trị tỉnh Sóc Trăng, ông Sơn Phước Hoan - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã trao 5 suất học bổng của Ủy ban dân tộc cho 5 học sinh nghèo hiếu học của Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương (tỉnh Sóc Trăng), mỗi suất 1 triệu đồng.

Ủy ban Dân tộc trao học bổng cho học sinh Trường DTNT Huỳnh Cương - 1
Ông Sơn Phước Hoan - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc trao học bổng của Ủy ban dân tộc cho 5 học sinh nghèo hiếu học của Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương (tỉnh Sóc Trăng). 

Trước đó, ngày 30/8, ông Sơn Phước Hoan và đoàn công tác của Ủy ban dân tộc đã đến thăm, tìm hiểu tình hình dạy học và công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật tại Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương. Tại buổi làm việc, lãnh đạo nhà trường đã báo cáo với ông Sơn Phước Hoan về việc dạy và học của trường.

Trong năm học mới (2011 - 2012), Trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương có 559 học sinh học ở 2 điểm trường của tỉnh và huyện Vĩnh Châu. Ngoài các môn học chính, từ lớp 11, lớp 12, học sinh đều được học pháp luật trong môn giáo dục công dân theo qui định. Để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các em, trường còn thường xuyên tuyên truyền các vấn đề liên quan đến pháp luật trong những buổi sinh hoạt dưới cờ, ngoại khóa, đố vui.

Ngoài ra, trường còn xây dựng tủ sách pháp luật và mời các đơn vị chức năng đến nói chuyện chuyên đề về các quy định trong Luật An toàn giao thông; phòng, chống HIV/AIDS, vệ sinh môi trường... cho các em. Đặc biệt, nhà trường còn tạo điều kiện cho học sinh tham gia các cuộc thi tìm hiểu pháp luật và luôn nhận giải thưởng cao, được ngành giáo dục và chính quyền địa phương đánh giá cao.

B.D