Thứ bảy, 04/07/2015 - 09:33

Ước mơ vào đại học của cô gái nặng 23 kg

Dân trí

“Ý thức được bản thân mình nhỏ nhắn, không có sức khỏe nên không làm được những việc nặng, vì vậy em cố gắng thi sao cho tốt, học được việc nhẹ nhàng để nuôi sống bản thân”.

Đó là chia sẻ của thí sinh rất đặc biệt Phan Thị Ngân (SN 1997, trú thôn 3, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Ngân học trường THPT Tố Hữu, huyện Quảng Điền, thi tại hội đồng thi trường Đại học Kinh tế Huế.

Nhìn bề ngoài cũng thấy được sự đặc biệt của em, Ngân có chiều cao khiêm tốn 1m25 và cân nặng chỉ 23 kg, vì vậy Ngân nhìn nhỏ nhắn hơn nhiều so với các bạn đồng trang lứa. Nhưng không vì vậy mà Ngân từ bỏ ước mơ đại học. Bỏ qua tự ti của bản thân, Ngân quyết tâm đi thi với khát vọng có cái nghề nuôi sống bản thân.
Ngân (
Ngân (áo hoa) tuy đã 18 tuổi nhưng chỉ có chiều cao 1m25 và cân nặng 23 kg vì vậy thấp bé hơn hẳn các bạn cùng trang lứa.

Được Ngân chia sẻ: “Thấy nhiều bạn cùng tuổi em, họ đi làm, em thì sức khỏe không có, không thể làm được việc gì nặng cho nên em sẽ cố gắng thi tốt để có cái nghề trước tiên là nuôi sống được bản thân cái đã”.

Ngân là con thứ ba trong gia đình có 5 chị em gái, nhưng chỉ mình Ngân bị như vậy. Ba mẹ Ngân là ông Phan Di và bà Nguyễn Thị Ẩn đều làm nông tại nhà, kinh tế cũng eo hẹp, khó khăn. Chúc cho em đạt được ước mơ qua kỳ thi năm nay.

Ngân quyết tâm thi vào được đại học để có cái nghề nuôi sống bản thân

Ngân quyết tâm thi vào được đại học để có cái nghề nuôi sống bản thân.
 
 
P.Công - D.Châu - Đ.Dương