UEVF góp mặt ở hội chợ sách và nghệ thuật tại Pháp

Dân trí

Hội chợ sách và nghệ thuật lần thứ 6 diễn ra tại thành phố L'Haÿ-les-Roses (Pháp), với sự tham gia và tổ chức của Hội SV Việt Nam tại Pháp. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ năm giao lưu chéo Việt-Pháp, đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn bè quốc tế.

Được tổ chức bởi thị trưởng L’Hay les Roses, buổi triển lãm sách và nghệ thuật này là một điểm hẹn gặp mặt hàng năm, nơi mà các quốc gia khác nhau có cơ hội giao thoa và kết hợp, trong sự khác biệt và hòa trộn của sự đa dạng văn hoá nghệ thuật.

 

Mang chủ đề “Tưởng nhớ ViệtMang chủ đề “Tưởng nhớ Việt Nam và họa sỹ Lê Bá Đảng”, buổi triển lãm các tác phẩm là một cuộc hành trình vào trái tim của văn hóa Việt Nam, với điểm nhấn là những câu chuyện và nhật ký du lịch, hội thảo, bàn tròn

 

Hội Sinh Viên Việt Nam tại Pháp UEVF (với sự hiện diện của anh Tạ Minh Trí – chủ tịch và chị Hoàng Gia Bảo Yến – tổng thư ký) đã khẳng định vai trò của mình bằng việc mang đến sự kiện màn trình diễn trang phục truyền thống Áo dài duyên dáng với sự thể hiện của những nữ sinh Việt Nam xinh đẹp tại Pháp. Cùng với đó là tiết mục múa lân vô cùng đặc sắc, thể hiện bởi đội lân UEVF, được khách mời quốc tế vô cùng khen ngợi.

 

Mang chủ đề “Tưởng nhớ ViệtĐến tham dự sự kiện, còn có công sứ Việt Nam tại Pháp - ông Đinh Toàn Thắng và chị Hoàng Quỳnh Mai - bí thứ thứ nhất, quản lý sinh viên Việt Nam tại Pháp.

 

Đóng vai trò như cầu nối văn hóa Việt Nam – Pháp, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp tổ chức nhiều hoạt động quảng bá văn hóa, xây dựng hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, đặc biệt là các sự kiện đóng góp cho năm giao lưu chéo 2013/14, kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Pháp.

 

Tram Ngoc