Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và an toàn điện cho học sinh

Dân trí

Thời gian qua, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đẩy mạnh tuyền truyền sử dụng điện tiết kiệm và an toàn tại các trường học trên địa bàn tỉnh. Việc giáo dục ý thức tiết kiệm điện cho các em học sinh là một trong những hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa ý thức tiết kiệm điện đến từng gia đình và toàn xã hội.

Tháng 4/2018, tại Trường THCS LươngThế Vinh, xã Quảng Tín (Đắk R’Lấp), PC Đắk Nông đã có buổi ngoại khóa tuyên truyền tiết kiệm điện và an toàn trong trường học với chủ đề “Học sinh chung tay tiết kiệm điện”. Tại buổi ngoại khóa, học sinh tuyên truyền, tư vấn, giới thiệu kiến thức về sử dụng điện, phát cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện. Qua đó, học sinh sẽ có thêm kiến thức sử dụng thiết bị điện an toàn và hiệu quả và là những tuyên truyền viên tích cực trong việc sử dụng điện tiết kiệm đến người thân, bạn bè, hàng xóm được biết và thực hiện.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền tiết kiệm điện tại Trưng trung học LươngThế Vinh
Buổi sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền tiết kiệm điện tại Trưng trung học LươngThế Vinh

Tham gia chương trình, học sinh sẽ trả lời các câu hỏi xoay quanh những vấn đề như: Cách sử dụng bóng đèn nào ít tiêu hao năng lượng, ý nghĩa của việc tiết kiệm điện, thời gian nào trong ngày được quy định là giờ cao điểm về sử dụng điện, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt trong gia đình như: Tivi, bàn là, tủ lạnh, quạt điện, nồi cơm điện được đúng cách, hiệu quả với nguồn năng lượng nhỏ nhất mà vẫn đáp ứng được nhu cầu. Nội dung tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và an toàn trong trường học đã thu hút đông đảo các em học sinh tham gia hưởng ứng.

Thầy Vũ Hữu Tịnh – Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh chia sẻ: “Qua buổi sinh hoạt ngoại khóa này, các em học sinh được trang bị thêm kiến thức về cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Thời gian đến, nhà trường tiếp tục lồng ghép kiến thức tiết kiệm điện vào các tiết sinh hoạt ngoại khóa, chào cờ đầu tuần để việc sử dụng tiết kiệm điện thành thói quen trong cuộc sống.”

Nội dung tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và an toàn trong trường học đã thu hút đông đảo các em học sinh
Nội dung tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và an toàn trong trường học đã thu hút đông đảo các em học sinh

Để thực hiện hiệu quả chương trình này, PC Đắk Nông đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền phù hợp và phong phú tại các trường học nhằm trang bị thêm kiến thức cho các em về tiết kiệm điện và cách sử dụng các thiết bị điện an toàn, hiệu quả. Hiệu quả mang lại sau buổi tuyên truyền là mỗi em không chỉ vận dụng trong sinh hoạt hàng ngày, trong trường, lớp mà là những thành viên tích cực trong việc vận động người thân, cộng đồng xã hội cùng thực hiện sử dụng tiết kiệm điện, hiệu quả.

Em Huỳnh Thị Hạnh Phúc (học sinh lớp 9B, Trường THCS LươngThế Vinh) chia sẻ: "Qua buổi ngoại khóa giúp em có thêm kiến thức về cách sử dụng các thiết bị điện trong gia đình một cách an toàn, tiết kiệm. Cùng với việc tự thực hiện, em sẽ cùng các bạn tích cực hơn nữa để tuyên truyền cho mọi người hiểu thế nào là TKĐ, làm sao để sử dụng nguồn năng lượng điện thích hợp, từ đó để mọi người cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả hơn”.

Theo kế hoạch, trong tháng 4 và tháng 5/2018, PC Đắk Nông sẽ phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Đắk Nông tổ chức thêm nhiều chương trình ngoại khóa sử dụng điện tiết kiệm và an toàn tại các trường học trên địa bàn 8 huyện, thị xã. Qua đó có tác động tích cực đến nhận thức giúp học sinh nắm bắt và thực hành kỹ hơn về bài học tiết kiệm năng lượng đó cũng là một cách giúp các em hình thành ý thức tiết kiệm trong cuộc sống ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tâm An