Quảng Bình:

Tuyên truyền phòng chống ma túy cho học sinh từ trường học

(Dân trí) - Các tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tương lai của các em học sinh đã được lực lượng công an tuyên truyền từ trường học, góp phần nâng cao sự hiểu biết của học sinh trước hiểm họa ma túy.

Nhằm phòng ngừa, đẩy lùi tệ nạn ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình mới đây đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công an TP. Đồng Hới tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy cho học sinh tại Trường THPT Đào Duy Từ, TP. Đồng Hới.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chia sẻ thông tin về tác hại của ma túy đối với sức khỏe, an ninh trật tự xã hội, tương lai của bản thân và cộng đồng, đặc biệt là đối với các em học sinh.

Tuyên truyền phòng chống ma túy cho học sinh từ trường học - 1

Tuyên truyền kiến thức để phòng ngừa, đẩy lùi hiểm họa ma túy đến học sinh.

Chương trình tuyên truyền đã đề cập và giới thiệu chi tiết về các loại ma túy, biểu hiện của người nghiện ma túy để mọi người nhận biết; tư vấn những cách thức để bảo vệ bản thân trước tệ nạn ma túy. Vừa cung cấp thông tin vừa đặt ra các câu hỏi, chương trình tuyên truyền đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia trả lời tích cực và thể hiện được sự hiểu biết của các em trước hiểm họa ma túy.  

Các em học sinh cũng được phát tờ rơi với nội dung, hình ảnh phong phú về các loại ma túy phổ biến hiện nay. Qua đó góp phần  nâng cao hiểu biết của học sinh trong công tác phòng ngừa và đẩy lùi hiểm họa ma túy.

Tuyên truyền phòng chống ma túy cho học sinh từ trường học - 2

Các em học sinh cũng được phát tờ rơi với nội dung, hình ảnh phong phú về các loại ma túy phổ biến hiện nay.

Cùng với những hoạt động này, các trường học sẽ tiếp tục lồng ghép, đẩy mạnh tuyên truyền để giúp các em học sinh để các em luôn sáng suốt, bản lĩnh vững vàng, tuyệt đối nói “không” với ma túy, kiên quyết không để ma túy xâm nhập vào học đường, làm ảnh hưởng tương lai của các em. 

Tiến Thành