Tuyển sinh đại học kiểu Mỹ tại ĐH Kinh tế Quốc dân - Chương trình cử nhân quốc tế (IBD@NEU)

Tốt nghiệp THPT, ngoài việc tập trung toàn lực để giành một chỗ ngồi trong trường đại học, liệu có bao nhiêu bạn trẻ tuổi 18 tự định hình cho mình mục tiêu và con đường mình sẽ đi trước bước ngoặt quan trọng của cuộc đời?

Có thể nhận thấy rõ sự mơ hồ về mặt định hướng của một bộ phận bạn trẻ Việt Nam, khi ngoài những kiến thức trong sách vở của 12 năm học phổ thông để chuẩn bị cho kì thi “vượt vũ môn”, thì nhiều bạn chưa quan tâm đến việc mình là ai, mình đang đứng ở đâu và sẽ đi đến đâu.

 
Để khắc phục điều đó, tại những chương trình đào tạo đại học quốc tế, các bạn sẽ được yêu cầu tự nhìn nhận lại mình và mở rộng tầm nhìn về cuộc sống xung quanh qua hình thức tuyển sinh khác biệt. Với Chương trình Cử nhân Quốc tế tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (IBD@NEU), việc viết bài luận và tham gia phỏng vấn trực tiếp là yêu cầu bắt buộc đòi hỏi mỗi thí sinh phải bộc lộ quan điểm, giá trị sống cơ bản và những dự định tương lai nhằm giúp thí sinh có cơ hội để thể hiện mình tốt nhất đồng thời cũng giúp Hội đồng tuyển sinh bước đầu đánh giá được tiềm năng và xem thí sinh có phù hợp với mục tiêu của chương trình đào tạo hay không.
 
Giờ học cùng Giảng viên nước ngoài
Giờ học cùng Giảng viên nước ngoài.
 
Điểm ưu việt của hình thức tuyển sinh này là thí sinh không phải trải qua một quá trình “luyện thi” căng thẳng và nặng nề áp lực, điều quan trọng là các em phải chủ động tích lũy cho mình những hành trang cho một đường chạy dài, không phải chỉ để THI vào đại học, mà quan trọng hơn HỌC như thế nào trong trường đại học với một đích nhắm rõ ràng cho con đường sự nghiệp trong tương lai.
 

Tại IBD@NEU, hình thức tuyển sinh được đổi mới, với cách thức tiếp cận của các trường đại học Mỹ. Học sinh tốt nghiệp THPT tham gia kỳ thi tuyển đầu vào với những môn thi tổng hợp, kiểm tra khả năng toán, ngôn ngữ và tư duy logic. Kỳ tuyển sinh bao gồm bài luận, kiến thức tổng hợp, phỏng vấn trực tiếp và bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh.

Kỳ thi kiến thức tổng hợp được thiết kế tương tự như kỳ thi SAT của Mỹ với 3 nội dung thi Toán, tiếng Việt và Logic, đánh giá tổng hợp những kiến thức, khả năng ngôn ngữ và tư duy học được trong suốt 12 năm để phù hợp với sinh viên sau này học về kinh tế, tài chính, marketing và quản trị. Thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia tại các cụm thi liên tỉnh do các trường đại học chủ trì vào tháng 7/2015 có thể lấy kết quả của 3 môn có điểm thi cao nhất để thay thế cho cho bài thi Kiến thức tổng hợp, nếu kết quả này đạt từ mức điểm sàn trở lên do Hội đồng tuyển sinh quy định.
 

Phần phỏng vấn với Hội đồng gồm có cán bộ Nhà trường và đại diện doanh nghiệp sẽ đánh giá các em cả về mặt học thuật lẫn các tố chất tiềm năng cho các nhà quản lý.

 
Sinh viên IBD tham gia hoạt động định hướng đầu khóa học
Sinh viên IBD tham gia hoạt động định hướng đầu khóa học.
 
Điểm xét tuyển là tổng hợp của điểm trung bình lớp 12, điểm thi đại học hoặc Kiến thức tổng hợp, và điểm phỏng vấn. Điểm xét tuyển đánh giá năng lực của học sinh ở cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Những nỗ lực của thí sinh trong quá khứ thể hiện ở điểm trung bình học tập lớp 12; điểm thi đại học hoặc Kiến thức tổng hợp là hiện tại và điểm phỏng vấn giúp phần nào thể hiện thái độ, tư duy - những yếu tố ảnh hưởng đến thành công trong tương lai của từng cá nhân.
 

Với những ưu điểm của một quy trình đánh giá năng lực tiên tiến, từ đó tạo cho người học cơ hội được khám phá và phát triển bản thân mình, chương trình Cử nhân quốc tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân là một cơ hội lựa chọn, một sự đầu tư thích đáng cho những bạn trẻ mong muốn được lĩnh hội nền giáo dục chuẩn mực quốc tế ngay trên chính quê hương mình.

 
IBD@NEU là chương trình đại học, liên kết đào tạo giữa Trường ĐHKTQD với các trường ĐH Sunderland và ĐH West of England (Vương quốc Anh). Chương trình bao gồm 4 năm học tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp năm cuối sang trường đối tác, do đối tác nước ngoài cấp bằng với các ngành học Quản trị Kinh doanh, Ngân hàng – Tài chính.

 

8h30 Chủ nhật ngày 12/07/2015, IBD@NEU tổ chức Hội thảo tuyển sinh kỳ thu 2015, khóa 11, tại Phòng 501 Giảng đường D2, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, phố Trần Đại Nghĩa, Hà Nội. Thông tin chi tiết xem tại website: www.isneu.edu.vn  hoặc qua số điện thoại 04.3869 7296, 0912 099 706.

 

 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM