Nghệ An:

Tuyên dương nữ sinh nhặt được gần 20 triệu đồng tìm trả lại cho người đánh mất

(Dân trí) - Nhặt được chiếc ví trong đó có 17 triệu đồng, nữ sinh lớp 8 đưa về nhà nhờ mẹ tìm người đánh mất để trả lại.

Tuyên dương nữ sinh nhặt được gần 20 triệu đồng tìm trả lại cho người đánh mất - 1

Em Kha Thị Hoài Anh (học sinh lớp 8) đã được nhà trường tuyên dương trước hành động cao đẹp.

Ngày 30/10, thầy Hoàng Văn Thưởng, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú - THCS Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, nhà trường vừa tuyên dương em Kha Thị Hoài Anh (học sinh lớp 8A) vì đã có hành động cao đẹp.

Trước đó, vào sáng ngày 26/10, trong lúc chơi ven đường tại bản Na Chảo (xã Hữu Kiệm), em Hoài Anh nhặt được một chiếc ví trong đó có 17 triệu đồng.

Ngay sau đó, Hoài Anh đưa về nhà nhờ mẹ tìm hiểu về người đánh mất để trả lại. Một lúc sau, thấy có người đi đến từng nhà dò hỏi về chiếc ví nên em đã chủ động mang đến trao tận tay.

Người bị mất chiếc ví là anh Văn Coong (trú ở bản Kèo Lực, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An). Nhận lại của rơi, anh Coong gửi lời cảm ơn đến mẹ con em Hoài Anh, mong muốn em luôn học tập thật tốt.

Thầy Thưởng cho biết: “Trong buổi chào cờ sáng thứ 2 vừa qua, chúng tôi đã tuyên dương hành động của Hoài Anh trước toàn trường để các em học sinh khác noi theo”.

Nguyễn Tú

Đọc thêm
Đang được quan tâm