Quảng Trị:

Tuyên dương, khen thưởng học sinh lọt vào chung kết năm Olympia

(Dân trí) - Ngày 29/6, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng nam học sinh lọt vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Trong lễ chào cờ đầu tuần tại Trường THPT thị xã Quảng Trị, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tặng giấy khen và tuyên dương em Văn Ngọc Tuấn Kiệt (SN 2003), học sinh lớp 11A1, Trường THPT thị xã Quảng Trị đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi quý chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Tuyên dương, khen thưởng học sinh lọt vào chung kết năm Olympia - 1

Ông Mai Huy Phương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Trị trao giấy khen cho em Văn Ngọc Tuấn Kiệt vì đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Quý Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Em Văn Ngọc Tuấn Kiệt là học sinh thứ 4 của tỉnh Quảng Trị và cũng là một trong 3 học sinh của Trường THPT thị xã Quảng Trị lọt vào trận chung kết năm, đưa cầu truyền hình trực tiếp Đường lên đỉnh Olympia về Quảng Trị.

Trước em Tuấn Kiệt, hai học sinh của trường THPT thị xã Quảng Trị cũng từng mang vinh quang về cho ngành Giáo dục và học sinh địa phương.

Em Văn Viết Đức đã giành được vòng nguyệt quế tại cuộc thi chung kết Olympia năm 2015, em Lê Thanh Tân Nhật về thứ hai cuộc thi này năm 2018.

Ghi nhận những cố gắng của em Văn Ngọc Tuấn Kiệt, UBND thị xã Quảng Trị đã tặng giấy khen động viên em trước khi bước vào vòng thi quyết định. 

Tuyên dương, khen thưởng học sinh lọt vào chung kết năm Olympia - 2

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tặng quà động viên nhà trường có học sinh vào chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cũng đã khen thưởng kịp thời đối với em Văn Ngọc Tuấn Kiệt. Ngoài ra, Hội Khuyến học tỉnh cũng tặng nhà trường 5 triệu đồng.

Cùng ngày, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh - bà Nguyễn Thị Hồng Vân đã trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng.

Tuyên dương, khen thưởng học sinh lọt vào chung kết năm Olympia - 3

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân và Thượng toạ Thích Đạt Đức trao học bổng cho học sinh.

Nhằm hỗ trợ nhà trường về cơ sở vật chất thực hiện điểm cầu truyền hình, Thượng tọa Thích Đạt Đức, Ủy viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh, trụ trì chùa Hải Quang (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) tặng trường THPT thị xã Quảng Trị màn hình trị giá 80 triệu đồng, giúp học sinh của nhà trường tổ chức các cuộc thi, tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh.

Bên cạnh đó, nhiều tổ chức, cá nhân cũng hỗ trợ thầy và trò trường THPT thị xã Quảng Trị và em Văn Ngọc Tuấn Kiệt, với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Cô giáo Phan Thiên Nga - Hiệu trưởng Trường THPT Thị xã Quảng Trị gửi lời cảm ơn chân thành đến các tổ chức, cá nhân đã dành sự hỗ trợ cho nhà trường cũng như động viên kịp thời đối với em Văn Ngọc Tuấn Kiệt.

Cô Nga chia sẻ, đây là niềm vinh dự lớn của thầy và trò nhà trường. Thời gian qua, đã có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế.

Đến năm nay, Trường THPT thị xã Quảng Trị vinh dự có 3 học sinh lọt vào chung kết, 1 em giành chức vô địch và 1 em về thứ hai trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Đăng Đức

Đang được quan tâm