Quảng Trị:

Tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên tiêu biểu tại huyện miền núi

(Dân trí) - Ngày 24/6, ghi nhận những nỗ lực của giáo viên và học sinh trong dạy và học, UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cho học sinh và giáo viên tiêu biểu năm học 2019-2020.

Năm học 2019-2020, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực, quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được củng cố, chuyển biến tích cực.

Đặc biệt, số lượng học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh gặt hái nhiều kết quả đáng kể. Toàn huyện có 316 học sinh của 23 trường phổ thông có bậc THCS đăng ký và tham gia dự thi kỳ thi chọn lọc học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện.

Kết quả, có 162 học sinh đạt giải, với 12 giải nhất, 31 giải nhì, 77 giải ba và 42 giải khuyến khích.

Tuyên dương, khen thưởng học sinh, giáo viên tiêu biểu tại huyện miền núi - 1

Lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) khen thưởng các học sinh có thành tích.

Trên cơ sở này, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành lập và tổ chức bồi dưỡng đội tuyển dự thi cấp tỉnh gồm 60 học sinh chính thức và 17 học sinh dự bị. Dự thi có 34/77 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh (tăng 1 giải so với năm học trước) trong đó, có 4 giải nhì, 7 giải ba, 23 giải khuyến khích.

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp huyện với 25 dự án khoa học và kỹ thuật của 14 trường học đăng ký và tham gia. Có 17 dự án đạt giải, với 4 giải nhất, 4 giải nhì và 9 giải ba. Phòng đã tuyển chọn được 3 dự án dự thi cấp tỉnh và 2/3 dự án dự thi đạt giải ba.

Ghi nhận những thành tích nói trên, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa đã tặng giấy khen cho hơn 100 học sinh và giáo viên có thành tích cao trong các kỳ thi cấp tỉnh năm học 2019-2020 (trong đó, 27 giáo viên và 38 học sinh bậc THCS; 22 giáo viên và 24 học sinh bậc THPT).

Hội Khuyến học huyện Hướng Hóa khen thưởng 8 học sinh đạt thành tích trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Đăng Đức