Tuyên dương học sinh giỏi và tập thể, cá nhân tiêu biểu ngành Giáo dục Thủ đô

Dân trí

12 học sinh giỏi quốc tế, 10 học sinh đoạt giải Nhất quốc gia và các giáo viên, tập thể giáo dục - đào tạo tiêu được được vinh danh tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô.

Sáng nay 21/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức “Lễ tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2015 và học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2014-2015”. Hơn 1.000 thầy cô giáo và học sinh có thành tích xuất sắc của Thủ đô đã tham dự buổi lễ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận phát biểu tại buổi lễ tuyên dương.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận phát biểu tại buổi lễ tuyên dương.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đề nghị ngành Giáo dục Thủ đô phát huy thành tích, giũ vững ngôi vị là đơn vị dẫn đầu trong đổi mới giáo dục và tích cực sáng tạo, khuyến khích các tài năng trẻ ở nhiều mặt văn hóa, năng khiếu văn nghệ, thể thao… Bộ trưởng mong đợi Hà Nội sẽ là địa phương tiên phong trong công cuộc Đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục theo tinh thần Nghị Quyết Trung ương 9.

Tại buổi lễ, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội đã trình bày những thành tích đạt được trong 5 năm qua. Đó là: tất cả các bậc học, cấp học trong toàn ngành giáo dục Thủ đô đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt được những thành tích nổi bật; Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT tăng và giữ mức ổn định, trung bình hơn 97%; Học sinh thi vào các trường đại học luôn trên điểm sàn của cả nước từ 1 đến 1,5 điểm; Số lượng học sinh đỗ thủ khoa vào các trường đại học ngày một tăng…

Đáng nói nhất là, học sinh Hà Nội luôn đạt được thành tích cao và ngành Giáo dục Thủ đô luôn là đơn vị dẫn đầu toàn quốc về học sinh giỏi quốc gia tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia và quốc tế.

Trao thưởng cho 40 học sinh xuất sắc tiêu biểu năm học 2014 - 2015

Trao thưởng cho 40 học sinh xuất sắc tiêu biểu năm học 2014 - 2015

Trong số các học sinh giỏi Thủ đô có rất nhiều cái tên đáng chú ý như: em Hoàng Lê Trà My, học sinh lớp 2A Trường Tiểu học Thanh Lâm (Mê Linh) bị tật nguyền nhưng luôn là học sinh xuất sắc, đoạt giải Nhất hội thi Viết chữ đẹp cấp quốc gia; em Quách Hoàng Nhi, học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Nam Thành Công (Đống Đa) là học sinh giỏi toàn diện và giành nhiều giải cao trong các cuộc thi piano trong nước và quốc tế; em Nguyễn Tuấn Kiệt, học sinh lớp 7A1 Trường THCS Giảng Võ (Ba Đình) giành huy chương Bạc môn Toán tại quốc thi Olympiad Toán và khoa học quốc tế lần thứ 11...

Sau phần trình bày kết quả đạt được, ban tổ chức tiến hành trao thưởng: bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015; bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong kì thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Mai Châm