ĐH Quốc gia HN:

Tuyên dương học sinh đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi quốc tế, khu vực

Dân trí

Ngày 01/09/2016, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã Lễ tuyên dương và trao thưởng cho học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi quốc tế, khu vực và các giáo viên có thành tích xuất sắc trong đào tạo học sinh chuyên.


Phó Giám đốc ĐH QGHN Nguyễn Hữu Đức trao bằng khen tới 4 học sinh đoạt giải quốc tế các môn Tin học, Hóa học, Sinh học

Phó Giám đốc ĐH QGHN Nguyễn Hữu Đức trao bằng khen tới 4 học sinh đoạt giải quốc tế các môn Tin học, Hóa học, Sinh học

Năm học 2015 – 2016, học sinh khối THPT chuyên của ĐHQGHN tiếp tục gặt hái được những kết quả rực rỡ trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi khu vực và quốc tế.

Đoàn học sinh của Việt Nam mà nòng cốt là các em học sinh của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đã tham dự Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương, Olympic Vật Lý châu Á tại Hong Kong, Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Intel ISEF 2016 tại Hoa Kỳ, Cuộc thi phát minh sáng chế ở Đài Loan, Cuộc thi sáng chế trẻ quốc tế tổ chức tại Hàn Quốc đã xuất sắc giành được 07 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc, 02 Huy chương Đồng và 01 giải Ba của Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế Intel ISEF 2016.

Tháng 7/2016, học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tiếp tục gặt hái huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế: 01 Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 (IBO 27) diễn ra tại Việt Nam; 01 Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 48 (IChO 48) diễn ra tại Gruzia; 02 Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 28 (IOI 28) diễn ra tại LB Nga.


Phó Giám đốc ĐH QGHN Nguyễn Hữu Đức trao bằng khen cho 2 học sinh đoạt giải tại Kỳ thi Intel ISEF năm 2016

Phó Giám đốc ĐH QGHN Nguyễn Hữu Đức trao bằng khen cho 2 học sinh đoạt giải tại Kỳ thi Intel ISEF năm 2016

Cùng với đó, học sinh của Trường cũng giành 46 giải học sinh giỏi quốc gia (8 giải Nhất, 19 giải Nhì, 13 giải Ba, 06 giải Khuyến khích); 01 giải Nhất và 01 giải Nhì chung cuộc, 02 giải Nhất, 02 giải Nhì và 03 giải Ba các lĩnh vực tại cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức ghi nhận và đánh giá cao những thành quả của tập thể giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN đã đạt được để mang vinh quang về cho Tổ quốc và vinh dự về cho ĐHQGHN. Đồng thời, Phó Giám đốc ĐHQGHN cũng gửi lời cảm ơn và chúc mừng tới các phụ huynh của các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi quốc tế.

Phó Giám đốc ĐHQGHN mong các em không ngừng nỗ lực học tập và đạt kết quả cao hơn nữa, không phụ sự kỳ vọng của bố mẹ, thầy cô và đất nước; các em nuôi dưỡng đam mê và hoài bão khoa học công nghệ để sau này tiếp tục phấn đấu vì sự phát triển khoa học công nghệ nước nhà nói riêng và sự phát triển khoa học công nghệ thế giới nói chung.


Lãnh đạo ĐH QGHN tới các thầy cô giáo có học sinh đoạt giải

Lãnh đạo ĐH QGHN tới các thầy cô giáo có học sinh đoạt giải

Thay mặt cho các học sinh được tuyên dương, khen thưởng dịp này, Phạm Cao Nguyên - học sinh lớp 11A2, đạt Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế năm 2016 chia sẻ: “Lần đầu tiên tham dự kỳ thi lớn quốc tế, em thực sự hồi hộp và cảm thấy áp lực. Nhưng với kế hoạch bồi dưỡng và dẫn dắt tài tình cũng như những lời khuyên, những kinh nghiệm quý báu về phương pháp kiểm soát thời gian và tinh thần thi của các thầy cô, em đã vững tin hơn và hoàn thành tốt bài thi của mình. Ngoài sự nỗ lực của bản thân thì sự động viên, hỗ trợ của thầy cô, gia đình, bạn bè đã tiếp sức cho em trên con đường đến với thành công hôm nay. Phần thưởng hôm nay chính là động lực để em vững vàng hơn trong bước đường tương lai”.

Được biết, đến nay, các thế hệ học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN đã đạt được 56 Huy chương Vàng, 74 Huy chương Bạc và 65 Huy chương Đồng qua các kỳ Olympic quốc tế.


Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã trao thư chúc mừng của Giám đốc ĐHQGHN cho phụ huynh của các em học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc tế.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã trao thư chúc mừng của Giám đốc ĐHQGHN cho phụ huynh của các em học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc tế.

Với quan điểm coi trọng, nuôi dưỡng tài năng trẻ, tinh hoa của đất nước, vừa qua, ĐHQGHN đã có những chính sách đặc thù cho khối THPT chuyên nhằm tuyển chọn, thu hút được nhiều học sinh giỏi, bổ sung cho nguồn sinh viên các hệ tài năng, chất lượng cao, chuẩn quốc tế của ĐHQGHN.

Tại buổi lễ, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã trao Bằng khen cho 06 em học sinh đạt giải chính thức trong các kỳ thi quốc tế, khu vực; trao Bằng khen cho 06 giáo viên có thành tích xuất sắc đào tạo các em học sinh giỏi tham gia đội tuyển quốc tế, khu vực.

Cũng nhân dịp này, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã trao thư chúc mừng của Giám đốc ĐHQGHN cho phụ huynh của các em học sinh đạt giải trong các kỳ thi quốc tế.

Các học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên được tặng bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN:

1. Phan Đức Nhật Minh, Lớp 12A1 Toán - Huy chương Vàng Olympic Tin học Quốc tế năm 2016

2. Phạm Cao Nguyên, Lớp 11A2 Tin - Huy chương Vàng Olympic Tin học Quốc tế năm 2016

3. Đinh Quang Hiếu, Lớp 11A1 Hóa - Huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế 2016

4. Vũ Thị Chinh, Lớp 12A1 Sinh - Huy chương Vàng Olympic Sinh học Quốc tế 2016

5. Nguyễn Bảo Ngọc, 11A1 Toán – Giải Ba Kỳ thi Intel ISEF năm 2016

6. Phạm Vũ Tuấn Phong, 11A1 Tin – Giải Ba Kỳ thi Intel ISEF năm 2016

Các giáo viên được tặng Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN:

1. ThS Hồ Đắc Phương - Phụ trách đội tuyển Tin học

2. TS Vi Anh Tuấn - Phụ trách đội tuyển Hóa học

3. TS Nguyễn Hữu Thọ - Giảng dạy đội tuyển Hóa

4. ThS Đỗ Thị Thanh Huyền - Phụ trách đội tuyển Sinh học

5. PGS. TS Nguyễn Ngọc Minh - Cán bộ hướng dẫn khoa học nhóm học sinh tham dự kỳ thi Intel ISEF năm 2016

6. ThS Ngô Tiến Quyết - Cán bộ hướng dẫn khoa học nhóm học sinh tham dự kỳ thi Intel ISEF năm 2016

Hồng Hạnh