Thứ bảy, 11/03/2017 - 14:14

Nghệ An:

Tuyên dương hai nữ sinh viên dũng cảm đuổi bắt cướp

Dân trí

Trên đường đi học về, Huyền và Hoài bị hai thanh niên bất ngờ giật túi đồ. Ngay lập tức, hai nữ sinh viên đuổi theo khống chế hai thanh niên này cùng với người dân và bàn giao cho cơ quan chức năng. Hai nữ sinh viên vừa được tuyên dương và tặng giấy khen.

Sáng ngày 11/3, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An phối hợp với Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Người được tuyên dương là hai nữ sinh viên Ngô Thị Khánh Huyền và Nguyễn Thị Hoài (đang học Trường ĐH Kinh tế Nghệ An).

Tặng Giấy khen cho nữ sinh có hành động dũng cảm bắt cướp. (Ảnh: Bảo Linh)
Tặng Giấy khen cho nữ sinh có hành động dũng cảm bắt cướp. (Ảnh: Bảo Linh)

Tại buổi khen thưởng, báo cáo của Trường ĐH Kinh tế Nghệ An cho biết, trước đó vào khoảng 16h30', ngày 30/10/2016, em Ngô Thị Khánh Huyền và Nguyễn Thị Hoài trên đường đi học về khu vực nhà trọ ở phường Hà Huy Tập, TP Vinh. Trong lúc hai em đang đi qua đường ở phường Hà Huy Tập thì bị hai thanh niên điều khiển xe máy áp sát giật đi chiếc ví rồi rồ ga bỏ chạy.

Thấy vậy, Huyền và Hoài cho xe bám theo, khi đuổi kịp, hai em dùng chân đạp vào xe đối tượng khiến hai thanh niên này ngã xuống đường, đồng thời truy hô người dân đến ứng cứu. Trong chốc lát, hai đối tượng giật đồ của nữ sinh đã bị bắt và thu giữ được tài sản (tài sản 7 triệu đồng). Còn Huyền và Hoài chỉ bị xây xát nhẹ.

Tại buổi tuyên dương, đại diện Phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Nghệ An và lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế đã trao Giấy khen cho hai em đã có tinh thần mưu trí dũng cảm trong quá trình đuổi bắt cướp.

Nguyễn Duy