Tưng bừng tuần lễ văn hóa của SV Việt tại ĐH Thành Công, Đài Loan

(Dân trí) - Trong hai ngày 20 - 21/4 vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại trường ĐH Quốc lập Thành Công, Đài Nam (Đài Bắc Trung Hoa) đã tưng bừng tổ chức hoạt động thường niên “Tuần lễ văn hoá Việt Nam 2018”.

Chủ đề chính của hoạt động lần này mang tên “Hồn Việt”, nhằm đưa bạn bè Quốc tế đi đến những vùng miền tươi đẹp của Việt Nam, thông qua những điệu hát, câu hò.

Các tiết mục chủ đạo như Việt Nam quê hương tôi, trình diễn trang phục truyền thống, Trống cơm, Lý Ngựa ô, Cô Ba Sài Gòn, Về miền Tây, nhảy hiện đại…đã mang đến một không khí vô cùng hào hứng và hoành tráng.

Chương trình biểu diễn năm nay giới thiệu cho khán giả tại Đài Loan một Việt Nam với những hình ảnh tươi mới, hiện đại, và hội nhập hơn.

Đặc biệt, tiết mục trình diễn trang phục truyền thống, chủ yếu là trình diễn áo dài nam và nữ, với những tà áo dài truyền thống, và những tà áo dài may theo lối cách tân, hiện đại được trình diễn bởi những du học sinh duyên dáng, những em bé mang trong mình hai dòng máu Việt-Đài,… đều thể hiện tinh thần gắn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Đài Loan.

Bên cạnh đó, Hội sinh viên Việt đã giới thiệu tới bạn bè Đài Loan, và những sinh viên trong khu vực Đông Á đang học tập và sinh sống tại đây những món ăn, thức uống đặc trưng của 3 miền Việt Nam, như cà phê, chanh muối, gỏi cuốn, xôi mặn hay bánh tráng trộn...

Thực khách Đài Loan và Quốc tế thực sự đã rất thích thú thưởng thức những hương vị lạ và được giới trẻ ưa thích.

Một số hình ảnh sau đêm diễn


Múa hát “Việt Nam Quê hương tôi”

Múa hát “Việt Nam Quê hương tôi”

Múa “Bánh trôi nước”
Múa “Bánh trôi nước”

Tưng bừng tuần lễ văn hóa của SV Việt tại ĐH Thành Công, Đài Loan - 3

Trình diễn áo dài

Trình diễn áo dài

Hát múa “Lý ngựa ô”
Hát múa “Lý ngựa ô”

Múa “Về Miền tây”
Múa “Về Miền tây”
Nhảy “Cô Ba Sài Gòn”
Nhảy “Cô Ba Sài Gòn”
Nhảy Tân thời
Nhảy Tân thời

Flashmob

Flashmob

T. Trang

Ảnh: Đinh Gia Bảo

Tin liên quan
Du học sinh Việt giới thiệu áo dài ở ngày hội văn hóa quốc tế tại Ba Lan

Du học sinh Việt giới thiệu áo dài ở ngày hội văn hóa quốc tế tại Ba Lan

Ngày 01/03 vừa qua, “Ngày hội Đa văn hóa” do AGH UNESCO tổ chức đã diễn ra tại Krakow, Ba Lan với sự tham gia của sinh viên từ 28 nước đến từ năm châu lục, trong đó có các lưu học sinh đến từ Việt Nam. Đây là dịp để giới thiệu và quảng bá về văn hóa, truyền thống, những nét đẹp về đất nước và con người tới bạn bè quốc tế.
Đang được quan tâm