Tưng bừng lễ phát động "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường"

Dân trí

Hội đồng Đội Trung ương, Báo Nhi Đồng, Công ty CP Sữa quốc tế (IDP) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn tổ chức phát động chương trình "Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường".

Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn

Thực hiện Chương trình công tác Đội và Phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020; nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về việc bảo vệ môi trường thông qua các hoạt động sáng tạo văn học – nghệ thuật và các hoạt động thực tế, ngoại khóa trong nhà trường, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Nhi Đồng và Công ty Cổ phần sữa quốc tế (IDP) đã tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường”.

Tưng bừng lễ phát động Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường - 1
Những tiết mục văn nghệ cực kỳ đặc sắc.

Để lan tỏa cho phong trào này, Ban tổ chức sẽ triển khai Lễ phát động tại 15 tỉnh/ thành phố đại diện cho 3 miền Bắc – Trung – Nam bao gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đồng Nai và An Giang.

Ngoài Lễ phát động ở các địa phương, chương trình còn có một số nội dung khác như các trường sẽ gửi clip dự thi với chủ đề bảo vệ môi trường về cho Ban Tổ chức, tổ chức ngày “Chủ nhật xanh” vào 27/10 và gala Chung kết vào tháng 3/2020.

Tưng bừng lễ phát động Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường - 2
Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhi Đồng, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại Lễ phát động.

Thiếu nhi Hải Dương quẩy tưng bừng

Hải Dương là điểm đến đầu tiên trong hành trình này. Tại trường Tiểu học Đinh Văn Tả (thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương), Hội Đồng đội Trung ương, Báo Nhi Đồng, Công ty CP Sữa quốc tế IDP (nhãn hàng sữa Kun) đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn để tổ chức lễ phát động chương trình “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường”.

Tưng bừng lễ phát động Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường - 3
Các bạn nhỏ cùng nhau dán những chiếc lông vũ được cắt bằng giấy lên bức tranh khổ lớn với thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ, học sinh của 3 trường Tiểu học Đinh Văn Tả, Tiểu học Tô Hiệu và Tiểu học Bình Hàn đã mang đến rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như hát, múa, nhảy đồng diễn Flashmob Chiến binh xanh… Không chỉ thế, các bạn học sinh của 3 trường tiểu học còn mang đến những tiểu phẩm rất vui nhộn, hài hước mang thông điệp bảo vệ môi trường như ngăn ngừa, hạn chế rác thải nhựa, chăm sóc cây xanh, giữ gìn nguồn nước sạch…

Tưng bừng lễ phát động Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường - 4
Các quý vị đại biểu đang cùng nhau ký cam kết cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, 3 trường còn đem đến 3 gian hàng trưng bày triển lãm về các sản phẩm tái chế vô cùng ấn tượng. Chỉ từ các nút, vỏ chai nhựa, thùng bìa các tông, vỏ lon bia… mà thầy cô giáo và các bạn học sinh đã có thể “nhào nặn” thành các mô hình đẹp mắt và rất ý nghĩa.

Đầy ắp tiếng cười

Trong khuôn khổ của Lễ phát động, các bạn học sinh của 3 trường TH đã có buổi giao lưu thật vui nhộn với nhà thơ Trần Đăng Khoa. Tại đây, nhà thơ đã cùng trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kỹ năng để góp phần vào việc ngăn ngừa ô nhiễm môi trường.

Tưng bừng lễ phát động Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường - 5
Không khí cực kỳ vui nhộn!

Bên cạnh đó, học sinh của 3 trường đến tham dự còn được hòa mình vào các gian hàng trò chơi rất thú vị đã được dựng sẵn trước đó. Mỗi gian hàng đều có cái tên rất thú vị như: Tiến sĩ tự phong Đơ, Kẻ quàn quét Bụi, Nhanh tay cùng Mama Bay… và tương ứng là những trò chơi vô cùng hấp dẫn.

Tưng bừng lễ phát động Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường - 6
Những màn tiểu phẩm của học sinh 3 trường TH mang đến rất hài hước và ý nghĩa.

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn học sinh còn được giao lưu và tham gia thử thách cùng chị Thơ Nguyễn – một YouTuber được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Mỗi bạn học sinh chiến thắng thử thách này đều nhận được những phần quà hết sức đáng yêu.

Tưng bừng lễ phát động Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường - 7
Tại các gian hàng có rất nhiều trò chơi hấp dẫn cho các bạn nhỏ

Có thể nói, với các bạn học sinh đại diện của 3 trường tiểu học ở Hải Dương thì ngày lễ phát động “Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường” là những khoảnh khắc cực kỳ đáng nhớ.

Tưng bừng lễ phát động Thiếu nhi Việt Nam tìm hiểu và tuyên truyền bảo vệ môi trường - 8
Những gian hàng trưng bày rất nhiều sản phẩm từ vật liệu tái chế rất bắt mắt.

Minh Dương