Tưng bừng đón đoàn dự thi Olympic Hóa Học quốc tế chiến thắng trở về

(Dân trí) - Sáng nay 26/7, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Hóa Học quốc tế đã về đến Hà Nội. Sân bay Nội Bài nhộn nhịp và tràn đầy màu sắc hoa tươi để đón chào những học trò mang thành tích về cho đất nước.

Chia sẻ niềm vui với đoàn có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cùng đông đảo thầy cô và phụ huynh học sinh. Tham dự kỳ thi Olympic Hóa Học quốc tế năm nay, cả 4 em học sinh của đoàn Việt Nam dự thi đều đạt huy chương với thành tích 1 huy chương Vàng và 3 huy chương Bạc.
 
Kỳ thi Olympic Hóa Học quốc tế năm nay diễn ra tại Liên Bang Nga từ 15 - 24/7. Tại kỳ thi này, cả 4 học sinh trong đội tuyển Việt Nam đều giành huy chương. Trong đó có 1 huy chương Vàng thuộc về em Phan Quang Dũng - học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (KHTN), Hà Nội và 3 huy chương Bạc thuộc về các em Lê Đức Việt (Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), em Hồ Quang Khải và Nguyễn Quốc Anh (Trường THHPT chuyên KHTN, Hà Nội).
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chúc mừng đoàn Olympic Hóa Học đã mang vinh quang về cho đất nước và gửi lời cám ơn tới gia đình, thầy cô giáo của 2 trường THPT chuyên KHTN và trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) đã có công dạy dỗ và chăm sóc tạo điều kiện để các em có được thành tích học tập như ngày hôm nay. Đồng thời Thứ trưởng cũng cho biết, kỳ thi Olympic Hóa Học quốc tế 2014 sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Ông hy vọng rằng, sang năm đoàn học sinh Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành tích về huy chương cũng như tổ chức chu đáo, an toàn và thành công kỳ thi.
 
Những chàng trai mang thành tích vẻ vang về cho đoàn Việt Nam.

Những chàng trai mang thành tích vẻ vang về cho đoàn Việt Nam.
 
Dẫn đầu đoàn dự thi Olympic Hóa Học quốc tế năm nay là Giáo sư Đỗ Quý Sơn, Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam. Ông chia sẻ: “Thành tích 1 huy chương Vàng và 3 huy chương Bạc là một thành công của đoàn học sinh Việt Nam. Đây được coi là sự thành công của một tập thể lớn với sự chăm lo của thầy cô cũng như phụ huynh các em học sinh. Với thành tích này chứng tỏ trí tuệ thế hệ trẻ Việt Nam hoàn toàn so sánh được với học sinh các nước đang phát triển”.

Không giấu được niềm vui khi là thí sinh duy nhất đoạt huy chương Vàng, em Phan Quang Dũng chia sẻ: “Khi biết được thành tích mình đạt được, em thực sự rất vui và bất ngờ. Tham dự kỳ thi Olympic Hóa Học quốc tế năm nay có rất nhiều bạn học sinh giỏi vì vậy trước khi đi thi em chỉ đặt mục tiêu cho mình là cố gắng giành được huy chương nhưng em không nghĩ mình có thể đạt tấm huy chương Vàng”.

Nhữ Trang - Trọng Trinh

Đang được quan tâm