Tư vấn tuyển sinh và học bổng 600 triệu đồng ĐH Anh Quốc VN

Dân trí

Chiều nay, đoàn tư vấn của British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN đã trả lời các thắc mắc của độc giả trong buổi tư vấn tuyển sinh và học bổng 600 triệu đồng ĐH Anh Quốc VN. Xin mời theo dõi buổi tư vấn.

Chinh Hoa, hoa*** @gmail.com

Cho mình hỏi cách thức tham gia xét tuyển thế nào ạ? Bao nhiêu tuổi trở lên ạ? Và yêu cầu trình độ tiếng Anh như thế nào?

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN  

Thay mặt đoàn tư vấn và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Anh Quốc Việt Nam - British University Vietnam, xin được gửi đến quý độc giả báo điện tử Dân trí lời chào trân trọng nhất. Xin mời độc giả cùng theo dõi buổi tư vấn.

Chào bạn Chinh Hoa,

Để tham gia xét tuyển cho chương trình Học Bổng Andrew, bạn có thể đăng ký theo 3 cách: qua Đoàn trường hoặc Ban Giám Hiệu trường PTTH bạn đang theo học, qua website của trường hoặc nộp trực tiếp tại Phòng tuyển sinh của trường BUV tại địa chỉ 193B Bà Triệu, Hà Nội. Yêu cầu về độ tuổi là từ 17 tuổi trở lên và không quá 30 tuổi tại thời điểm đăng ký học bổng. Yêu cầu học lực là điểm trung bình lớp 12 từ 7,5 trở lên và tiếng Anh tối thiểu là IELTS 5.0. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh, trong trường hợp hồ sơ của bạn qua được vòng sơ khảo, BUV sẽ tổ chức kiểm tra tiếng Anh cho bạn thay cho chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mà bạn chưa có.

Đỗ Xuân Anh Thư, giathinh***@gmail.com

Hiện tại tôi đang theo học chuyên ngành Quốc tế học, tại đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng. Kỳ 1 năm đầu của đại học tôi đạt loại giỏi, tôi muốn theo học tại Trường ĐH Anh Quốc thì tôi cần điều kiện gì?

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN

Để được xét tuyển tại trường BUV, về cơ bản bạn cần hoàn thành chương trình 12 năm phổ thông và có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 để vào chương trình Dự Bị Đại Học 8 tuần. Sau khi hoàn thành chương trình này, bạn sẽ được lên thẳng năm thứ 1 của chương trình Cử Nhân 3 năm tại BUV. Tùy từng ngành bạn muốn theo học cũng sẽ có một số yêu cầu khác nhau.
 
1. Bằng cấp kinh tế chuẩn Anh quốc
Sinh viên BUV cùng thảo luận bài tập ngoài giờ lên lớp.

Hồ Thị Hạnh, cute***@gmail.com 

Khi tham gia đăng ký có yêu cầu phải có trình độ tiếng Anh ngay không ạ?

Bạn Nguyễn Anh Tuấn, một trong bốn quán quân Học bổng Hoàng tử Andrew 2012 - British University Vietnam

Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh, trong trường hợp hồ sơ của bạn qua được vòng sơ khảo, BUV sẽ tổ chức kiểm tra tiếng Anh cho bạn thay cho chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mà bạn chưa có. Bạn cũng cần nâng cao kỹ năng trả lời phỏng vấn và khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh để chinh phục các vị giám khảo.

Vũ Thị Phương Thoa, phuong***@gmail.com

Em hiện là sinh viên khoa sinh học trường đại học Sư phạm. Em muốn hỏi điều kiện để được nhận học bổng là gì? Và có khó để nhận học bổng này không? Trường có ngành nào liên quan đến ngành Sinh học mà em đang theo học không hay chỉ có các ngành kinh tế? Em xin cảm ơn.

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN

Chào bạn, để tham gia xét tuyển cho chương trình Học Bổng Andrew, bạn cần thỏa mãn yêu cầu về độ tuổi là từ 17 tuổi trở lên và ko quá 30 tuổi tại thời điểm đăng ký học bổng. Yêu cầu học lực là điểm trung bình lớp 12 từ 7,5 trở lên và tiếng Anh tối thiểu là IELTS 5.0. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh, trong trường hợp hồ sơ của bạn qua được vòng sơ khảo, BUV sẽ tổ chức kiểm tra tiếng Anh cho bạn thay cho chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mà bạn chưa có. Hiện giờ BUV mới chỉ đào tạo các chuyên ngành về Kinh tế.
 
Sinh viên Cao Nữ Hải Ly và Nguyễn Anh Tuấn trong lễ trao Học bổng Hoàng tử Andrew 2012
Sinh viên Cao Nữ Hải Ly và Nguyễn Anh Tuấn trong lễ trao Học bổng Hoàng tử Andrew 2012.

Nguyễn Văn Dương, chantroi***@gmail.com

Cho em hỏi là buổi hội thảo 1/4 diễn ra tại trường British University Vietnam 193 Bà Triệu phải không ạ? Em không thấy ghi địa điểm diễn ra sự kiện.

Em đang là sinh viên năm 2 tại đại học khoa học tự nhiên, liệu em có thể đăng ký tham gia Học bổng hoàng tử Andrew không? Em tìm hiểu thì tiêu chuẩn vẫn dành cho những ai đã tốt nghiệp cấp 3 và dưới 30 tuổi. Em xin cảm ơn.

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN

Chào bạn, bạn cần thỏa mãn yêu cầu về độ tuổi, có điểm trung bình lớp 12 trên 7,5 và yêu cầu tiếng Anh IELTS 5.0 là có thể nộp hồ sơ học bổng tại BUV. Buổi Tư vấn về Học bổng Hoàng tử Andrew ngày 1/4 là buổi tư vấn được phối hợp tổ chức giữa Đại học Anh Quốc VN và báo Dân trí. Ngoài ra, vào ngày 7 tháng 4 năm 2013, British University Vietnam (BUV) cũng tổ chức Ngày Hội Tuyển sinh tại địa chỉ 193 Bà Triệu với rất nhiều thông tin hữu ích về chương trình học, học bổng và các hoạt động của sinh viên. Để đăng ký tham dự Ngày Hội Tuyển sinh Đại học Anh Quốc VN, mời bạn đăng ký tại đây.

Bạch An Khương, bachkhuong***@yahoo.com.vn

Con tôi hiện là SV năm thứ ba ĐH NGOẠI NGỮ HUẾ, ngành Tiếng Anh phiên dịch, Chứng chỉ IELT 6.5. hai năm liền đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc. Xin hỏi cần thêm điều kiện gì để tham gia xin học bổng toàn phần Hoàng tử Andrew. Xin cảm ơn.

Bạn Cao Nữ Hải Ly, một trong bốn quán quân Học bổng Hoàng tử Andrew 2012 - British University Vietnam

Chào bác, em nhà mình cần thỏa mãn yêu cầu về độ tuổi và có điểm trung bình lớp 12 từ 7,5 trở lên là có thể nộp hồ sơ xin học bổng tại BUV. 
 
Tư vấn tuyển sinh và học bổng 600 triệu đồng ĐH Anh Quốc VN
Bạn Cao Nữ Hải Ly, một trong bốn quán quân Học bổng Hoàng tử Andrew 2012 - British University Vietnam.

Nguyễn Thị Xuân Thuỷ, Mobile: 098****

4 học sinh đạt học bổng toàn phần năm 2012 có thành tích gì? Thời gian học hết đại học là số năm hay theo số chứng chỉ?

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN

4 học sinh đạt học bổng toàn phần năm 2012 được đánh giá theo tiêu chí đã được quy định chi tiết và cụ thể trong thông tin chính thức về Học bổng Hoàng tử Andrew. Học sinh được lựa chọn nhận học bổng dựa trên các yếu tố: thành tích học tập, kinh nghiệm tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng và có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo trong các cơ quan chính phủ, trong kinh doanh và giáo dục.  Để biết thêm thông tin chi tiết, xin mời chị xem tại đây,

Nguyễn Lê Hạnh Tâm, hanhtam***@gmail.com

Em được biết là học bổng này áp dụng cho chương trình đại học tại Việt Nam. Vậy cho em được hỏi trong quá trình học nếu em xuất sắc thì có được học bổng học chuyển tiếp với đại học ở Anh không ạ? Em cảm ơn ạ.

Bạn Cao Nữ Hải Ly, một trong bốn quán quân Học bổng Hoàng tử Andrew 2012 - British University Vietnam

Chào em, học bổng này được áp dụng dựa trên mức chi phí học tập tại Việt Nam và sẽ có hiệu lực khi em học 3 năm tại Việt Nam. Các sinh viên chuyển tiếp sang đại học đối tác của BUV tại Anh sẽ chi trả mức học phí được áp dụng tại Anh, do đó học bổng BUV sẽ không có hiệu lực nữa.   

Thân Văn Vinh, thanvinh***@gmail.com

Em muốn hỏi là việc xét học bổng này cần những điều kiện gì? Đăng kí học bổng này thế nào?

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN

Chào bạn, để tham gia xét tuyển cho chương trình Học Bổng Andrew, bạn cần thỏa mãn yêu cầu về độ tuổi là từ 17 tuổi trở lên và không quá 30 tuổi tại thời điểm đăng ký học bổng. Yêu cầu học lực là điểm trung bình lớp 12 từ 7,5 trở lên và tiếng Anh tối thiểu là IELTS 5.0. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh, trong trường hợp hồ sơ của bạn qua được vòng sơ khảo, BUV sẽ tổ chức kiểm tra tiếng Anh cho bạn thay cho chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mà bạn chưa có.

Lê Thu Hằng, lng***@yahoo.com

Để nhận được học bổng thì có lẽ phải thi. Trường có chế độ học cho dành cho sinh viên tự túc không và bắt đầu nhận từ độ tuổi nào. Xin cám ơn.

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN

Hiện tại, Đại học Anh Quốc VN - British University Vietnam (BUV) đang triển khai các chương trình đại học của các trường uy tín của  Anh Quốc tại Việt Nam, bao gồm chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing, Kế toán và Kinh doanh, Tài chính Kế toán do chính Đại học Staffordshire cấp bằng và chương trình Cử nhân Tài chính Ngân hàng do chính trường Đại học London cấp bằng. Để theo học tại BUV các bạn cần đáp ứng yêu cầu tuyển sinh dành cho các sinh viên có nguyện vọng theo học chương trình của Đại học Staffordshire hoặc chương trình của Đại học London. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin mời bạn liên hệ: Tel: 04- 39747596; Hotline: 093-6304-968 hoặc xem thông tin tại đây.

Chu Van Cuong, henrisong***@gmail.com

Điều kiện để đạt học bổng, ngoài học bổng thi phải đóng thêm những khoản gì?

Bạn Nguyễn Anh Tuấn, một trong bốn quán quân Học bổng Hoàng tử Andrew 2012 - British University Vietnam

Chào bạn, để tham gia xét tuyển cho chương trình Học Bổng Andrew, bạn cần thỏa mãn yêu cầu về độ tuổi là từ 17 tuổi trở lên và không quá 30 tuổi tại thời điểm đăng ký học bổng. Yêu cầu học lực là điểm trung bình lớp 12 từ 7,5 trở lên và tiếng Anh tối thiểu là IELTS 5.0. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh, trong trường hợp hồ sơ của bạn qua được vòng sơ khảo, BUV sẽ tổ chức kiểm tra tiếng Anh cho bạn thay cho chứng chỉ tiếng Anh quốc tế mà bạn chưa có. Đây là học bổng toàn phần chi trả toàn bộ chi phí học tập của bạn tại BUV, do đó bạn sẽ không phải đóng thêm chi phí học tập nào khác nữa.
 
Tư vấn tuyển sinh và học bổng 600 triệu đồng ĐH Anh Quốc VN
Bạn Nguyễn Anh Tuấn, một trong bốn quán quân Học bổng Hoàng tử Andrew 2012 - British University Vietnam.

Lưu Tú My, hmsy***@yahoo.com.au

Tôi đang học đại học ngành Quản trị kinh doanh, tôi muốn học luôn cao học. Tôi muốn hỏi về chương trình học bổng bổng cao học, diều kiện và các vấn đề liên quan.

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN

Chào bạn, hiện giờ BUV mới chỉ đào tạo các chương trình bậc cử nhân, chưa có chương trình cao học. Hy vọng trong các năm tới đây BUV sẽ triển khai chương trình Thạc Sỹ cho các bạn có nhu cầu theo học tại Việt Nam. 

Đỗ Nguyên Mỹ, mynd***@yahoo.com.vn, 090***8844

Em năm nay học lớp 12, em rất thích học ở trường ĐH Anh Quốc nên quyết tâm đăng ký học bổng Hoàng tử Andrew. Em rất muốn hỏi anh chị bí quyết giành học bổng của các anh chị năm trước như thế nào? Em xin cảm ơn.

Nguyễn Anh Tuấn, Quán quân đạt Học bổng Hoàng tử Andrew 2011 - 2012 

Bí quyết của mình rất đơn giản.

Thứ nhất đó là mình luôn luôn giữ một thái độ tích cực, thái độ tích cực sẽ giúp bạn có kết quả học tập và làm việc tốt hơn. 

Sau đó mình xác định các yếu tố cần thiết để đạt được học bổng: Kĩ năng sống, sự đóng góp cho cộng đồng, khả năng lãnh đạo, định hướng rõ ràng cho tương lai, tiếng Anh và sự tự tin... 

Sau khi xác định được điều đó, mình đặt ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để phát triển bản thân mình.

Và cuối cùng là phân bố thời gian hợp lý, làm việc tập trung: Thời gian của mọi người đều có giới hạn, tại sao có người vừa hoàn thành tốt kết quả học tập, vừa có thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa. Còn một số người thì luôn luôn bận rộn nhưng không hoàn thành được việc họ cần. Trước khi dành thời gian làm bất cứ việc gì mình luôn đặt câu hỏi: thực sự việc này có ích gì cho mục tiêu dành học bổng, phát triển bản thân của mình hay không.

Mình cũng hi vọng giúp các bạn đặt ra kế hoạch cho mình, cũng như làm sao để giữ được một thái độ luôn luôn tích cực. Các bạn có thể email cá nhân cho mình tuan.na@st.britishuniversity.edu.vn  mình hi vọng sẽ giúp đỡ được một số bạn.
 
Nguyễn Anh Tuấn và các giảng viên British University Vietnam trong ngày nhận học bổng
Nguyễn Anh Tuấn và các giảng viên British University Vietnam trong ngày nhận học bổng.

Nguyễn Đỗ Tú Anh, Cầu Giấy, Hà Nội

Chị Hải Ly thân, em nghe nói là để đạt học bổng thì phải siêu sao lắm. Em cũng thích đăng ký học bổng Hoàng tử Andrew để được học tại BUV nhưng tiếng Anh em chưa ổn lắm. Em có nên tham dự không và chị có bí quyết gì chia sẻ với em không ạ?

Cao Vũ Hải Ly, Quán quân đạt Học bổng Hoàng tử Andrew 2011 - 2012  

Chào Tú Anh, chị không nghĩ là có gì siêu sao đâu. Em hãy tự tin lên. Bí quyết dành học bổng của chị chủ yếu chính là sự tự tin vào khả năng của bản thân. Ngoài ra, chị cũng tìm hiểu kỹ những giấy tờ cần thiết và các bước để hoàn thành hồ sơ tham dự xét tuyển học bổng. Ngoài thành tích học tập, trong hồ sơ cũng yêu cầu một bài essay (bài luận) viết bằng Tiếng Anh nên em cũng cần đầu tư kỹ và chăm chút cho bài essay của mình có thể gây ấn tượng tốt với hội đồng xét tuyển. Sau khi vượt qua vòng một và được chọn vào vòng phỏng vấn thì chính sự tự tin là chìa khóa dẫn đến thành công của em. Với chị, chị đã coi cuộc phỏng vấn là một cuộc trò chuyện bình thường và không cảm thấy quá áp lực cũng như nói chuyện một cách rất thẳng thắn và chân thật với các vị phỏng vấn để cho họ thấy hết khả năng cũng như tiềm năng của bản thân. Hãy coi đây là một thử thách, dù kết quả như thế nào nhưng em tham gia đồng nghĩa với việc em có thêm một cơ hội để đến gần hơn ước mơ và mục tiêu của minh. Chị dám chắc em sẽ không bao giờ phải hối tiếc nếu mình đã nỗ lực và tập trung 100% để tham gia vào thử thách này. Chúc em thành công.

Nguyễn Văn Thanh, thanh***@yahoo.com.vn

Học phí tại trường Đại học Anh Quốc VN phải đóng bao nhiêu tiền (VNĐ) cho một năm học/sinh viên?

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN

Học phí sẽ phụ thuộc vào từng chương trình khác nhau tại BUV. Đối với chương trình Cử nhân, trung bình mỗi năm chi phí vào khoảng 180 triệu VNĐ/năm.
 
Hoàng Khánh Ngọc, 17 tuổi, ngocnk2****@gmail.com

Khi đã đạt được học bổng rồi thì bạn thấy môi trường học tập tại Đại học Anh Quốc có giống như kỳ vọng ban đầu của các bạn không? Mình muốn tìm hiểu kỹ hơn về trường đại học này vì mình đang có dự định đi Anh du học nhưng chi phí đắt quá, gia đình mình chỉ đủ khả năng để học tại Việt Nam mà đạt được bằng của Anh.

Nguyễn Anh Tuấn, Quán quân đạt Học bổng Hoàng tử Andrew 2011 - 2012 

British University Vietnam (BUV) mang lại cho mình một bước đệm vững chắc để sẵn sàng tiến tới sự khởi đầu cho tương lai .

Ngoài tiêu chuẩn giáo dục của Anh quốc thì BUV còn là nơi rèn luyện của những nhà kinh tế tiềm năng. 

Thứ nhất, lịch học của BUV là một khung thời gian học lý tưởng cho cá nhân mình. Cứ sau ba tháng học lý thuyết là 3 tháng thực tập, mình và bạn bè lại có cơ hội đi thực tập ngay từ năm  thứ nhất tại các doanh nghiệp , tổ chức lớn. Và BUV cũng thể hiện được giá trị của mình khi Một số doanh nghiệp trực tiếp gửi lời mời tới Phòng Trải Nghiệm Sinh Viên của trường để tuyển dụng. 

Bên cạnh đó, các học sinh luôn luôn có cơ hội thể ý tưởng của mình, điều bạn cần là chuẩn bị ý tưởng sau đó các bạn có thể đến Phòng Trải Nghiệm Sinh Viên hoặc các anh chị nhân viên trong trường để nhận được lời khuyên và sự giúp đỡ để hiện thực hóa ý tưởng của bạn. 

Bạn cũng có cơ hội gặp gỡ giao lưu, nghe thuyết giảng từ các doanh nhân, quản lý. Trước đây mình thực sư bất ngờ khi Quản lý toàn miền Bắc của Pizza alfresco đã đến để chia sẻ những câu chuyện thực tế về quản trị của cô. 

Ngoài ra, các Quản lý của BUV cũng rất gần gũi và thân thiện với sinh viên , mình đã được học tác phong làm việc, quản lý chuyên nghiệp chuẩn mực của Giám Đốc học vụ , và CEO của trường. 

Ở British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN, ngoài kiến thức sách vở, mình được học những kinh nghiệm thực tế để có thể chuẩn bị tốt cho sự nghiệp tương lai.  Bạn cũng có thể xem lại các hoạt động mình cho là rất thiết thực và ý nghĩa của sinh viên trường mình trên YouTube tại đường link này.

Cao Vũ Hải Ly, Quán quân đạt Học bổng Hoàng tử Andrew 2011 - 2012

BUV đã tạo cho mình điều kiện học tập dưới một môi trường quốc tế hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Điều kiện vật chất của trường cũng rất tốt.

Đặc biệt là giáo viên rất nhiệt tình và tâm huyết với sinh viên, ngoài giờ giảng trên lớp nếu sinh viên còn vấn đề thắc mắc thì các giáo viên sẽ rất tận tình dành thời gian để giảng cho chúng mình hiểu kỹ hơn. Hơn nữa, các giáo viên cũng thường xuyên trao đổi với sinh viên về cách dạy và học. Các giáo viên luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của sinh viên.

Chương trình học thì mình thấy rất phù hợp để giúp sinh viên có điều kiện vừa học vừa áp dụng những kiến thức đã học. Chúng mình đi học 1 kỳ 3 tháng là sau đó lại được nghỉ 3 tháng. Trong 3 tháng nghỉ này, trường cũng tạo điều kiện cho chúng mình đi thực tập ở những công ty lớn có tên tuổi để phát huy những kiến thức đã học trên ghế nhà trường và tạo kinh nghiệm cho bản thân. Chương trình học thì rất thú vị và bổ ích vì có cả bài tập áp dụng chứ không đơn thuần là lí thuyết.

Phương pháp học của mình là kết hợp giữa việc nghe giảng kỹ trên lớp cũng như hoàn thành các bài tập thực hành, trao đổi với các bạn trên lớp cũng như về nhà có ôn lại kỹ bài để có thể nhớ được lâu hơn.
 
Thư viện sách dành cho sinh viên tại BUV
Thư viện sách dành cho sinh viên tại BUV.

Vũ Quỳnh Anh, THPT Việt Đức, Hà Nội

Em muốn hỏi Anh Tuấn và Hải Ly cảm xúc của anh chị trước khi tham dự Học bổng Hoàng tử Andrew này như thế nào. Sau khi đạt học bổng thì anh chị có làm gì để phát triển bản thân hơn nữa không?

Nguyễn Anh Tuấn, Quán quân đạt Học bổng Hoàng tử Andrew 2011 - 2012 
 

Mình đã và đang giúp đỡ một số bạn học sinh có mục tiêu đạt được học bổng. Mình cũng đã từng có khó khăn tâm lý giống một số bạn: Sự nghi ngờ bản thân, không được người thân tin tưởng vào khả năng cũng như quyết tâm đạt học bổng của mình. Mình hi vọng có thể truyền thêm động lực giúp các bạn vượt qua khó khăn tâm lý , giúp các bạn đặt ra được kế hoạch quản lý thời gian, rèn luyện bản thân phù hợp, cũng như có một thái độ tích cực trong học tập và công việc.

Hi vọng được chia sẻ trực tiếp với các bạn quan tâm thông qua email cá nhân hoặc qua các buổi hội thảo của trường BUV vào 9h sáng ngày 7/4/2012 tức chủ nhật tuần này. Bạn có thể đăng ký trước trên website của trường tại đây. Tuấn sẵn sàng giúp đỡ các bạn chỉ với một điều kiện duy nhất là các bạn phải đặt quyết tâm và nỗ lực 100%.

Cao Vũ Hải Ly, Quán quân đạt Học bổng Hoàng tử Andrew 2011 - 2012

Mình cũng không nghĩ ngợi hay đắn đo nhiều khi đăng ký tham dự học bổng này. Chỉ có một suy nghĩ duy nhất là cơ hội và minh cần tập trung để đạt được mục tiêu một cách tốt nhất. Sau khi dành học bổng, Ly đã tham gia vào một số chương trình chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh cũng như dành học bổng với các bạn học sinh THPT vì Ly muốn có thêm nhiều bạn trẻ khác đạt được mục tiêu và có cơ hội học tập tốt như Ly hiện tại. Bạn có biết nếu chỉ chờ đợi, sợ sệt và nghi ngại thì không bao giờ thành công tự tìm đến với mình cả. Với những gì Ly có được hôm nay, một trường Đại học hiện đại, thầy cô nhiệt tình, tâm lý, những người bạn vui vẻ và nhiều hoài bão, Ly càng trở nên tự tin khi giới thiệu về trường mình với họ hàng, bạn bè và những người xung quanh. Em cũng đã hoàn thành 1 kỳ học tại trường và em đã cố gắng áp dụng những gì đã học để giúp cải thiện cửa hàng nho nhỏ của mình. Sinh viên học kinh tế nên rất muốn ứng dụng ngay vào thực tế. Bạn có biết 80% sinh viên trường mình đều có một công việc part-time hoặc kinh doanh nho nhỏ. Họ rất năng động và có thêm động lực, quyết tâm khi học tập trong một môi trường năng động như tại BUV. Sự chỉ giáo nhiệt tình của các thầy nước ngoài cũng là những bài học bổ ích cho dự án kinh doanh của bọn mình.

Nguyễn Thu Thủy, kukiku***@gmail.com

Ngày 1/4/2013 khi đến tham dự Ngày hội Thông tin, tôi có cần phải mang theo thư mời hoặc giấy tờ gì không?

Ông Chris Jeffery, Giám đốc Học vụ British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN

Ngày 1/4 là ngày diễn ra buổi tư vấn của Trường BUV qua báo Dân trí. Vào 9h sáng ngày 7/4, trường sẽ tổ chức Ngày hội Thông Tin tại địa chỉ 193B Bà Triệu, Hà Nội. Khi đến ngày hội thông tin này, bạn nên đem theo học bạ cấp 3 và chứng chỉ tiếng Anh (nếu có) để được tư vấn trực tiếp về cơ hội học bổng tại phòng Tuyển sinh của trường BUV.

* * * Buổi tư vấn tuyển sinh và học bổng 600 triệu đồng ĐH Anh Quốc VN được tổ chức theo hình thức offline. Do thời gian có hạn nên buổi tư vấn xin phép được dừng lại tại đây, những phần câu hỏi chưa được giải đáp, British University Vietnam - Đại học Anh Quốc VN (BUV) sẽ trả lời theo địa chỉ mail của độc giả gửi tới báo Dân trí.