Tư vấn tuyển sinh mô hình Giáo dục Khai phóng của ĐH Tân Tạo

Chiều nay 28/7, Đại học Tân Tạo tổ chức buổi tư vấn nhằm giải đáp thắc mắc về tuyển sinh mô hình Giáo dục Khai phóng của trường. Mời bạn đọc theo dõi buổi tư vấn.

Buổi tư vấn nhằm cung cấp thông tin cho các em học sinh đã tốt nghiệp PTTH, cũng như các quý phụ huynh muốn tìm hiểu về một trường đại học quốc tế chất lượng cao, ươm mầm tài năng.

Buổi tư vấn có sự tham gia của: Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Tân Tạo (TTU); GS. TS. BS Bùi Duy Tâm - Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo và TS. Michael Lộc Phạm - Trưởng khoa Kinh Tế Đại học Tân Tạo.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Tân Tạo.
Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Tân Tạo.


GS. TS. BS Bùi Duy Tâm - Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo.

GS. TS. BS Bùi Duy Tâm - Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo.

TS. Michael Lộc Phạm - Trưởng khoa Kinh Tế Đại học Tân Tạo.
TS. Michael Lộc Phạm - Trưởng khoa Kinh Tế Đại học Tân Tạo.

* * *

Mời bạn đọc theo dõi buổi tư vấn:

Câu hỏi: Em muốn hỏi cô Đặng Hoàng Yến, Đại học Tân Tạo là trường quốc tế hay quốc gia hay tư thục vậy cô? Bằng cấp là do ai cấp?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Tân Tạo

Đại học Tân Tạo (TTU) là Đại học Việt Nam theo đuổi mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ. Do đó, chất lượng đào tạo tại TTU theo tiêu chuẩn của đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Trừ ngành Y đa khoa được giảng dạy song ngữ (Anh - Việt), tất cả các ngành khác được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Sinh viên theo học tại TTU được sống, học tập và góp phần vào việc xây dựng văn hóa và môi trường của một đại học Hoa Kỳ, đồng thời vẫn tuân thủ mọi quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Bằng tốt nghiệp đại học do Đại học Tân Tạo cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và có giá trị như những bằng do các trường đại học khác trong nước cấp.


Đại học Tân Tạo (Long An).

Đại học Tân Tạo (Long An).

Em là sinh viên đã tốt nghiệp. Hiện nay em muốn học một ngành khác tại TTU thì có được không? Thủ tục như thế nào?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Năm 2016, TTU tiếp tục tuyển thẳng các sinh viên đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ trong và ngoài nước. Sinh viên chỉ cần nộp đơn và đạt phỏng vấn là có thể theo học bất kỳ chương trình đại học nào mà sinh viên quan tâm.

Các chương trình khối ngành kinh tế tại đại học Tân Tạo có gì khác biệt so với các trường đại học khác?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Điều khác biệt của các chương trình khối ngành Kinh tế-Thương Mại của Đại học Tân Tạo chính là đầu ra. Ngoài việc phải hoàn thành 120 tín chỉ các môn học bắt buộc, sinh viên kinh tế-thương mại. Đại học Tân Tạo cần phải đạt điểm IELTS 7.0 trở lên để được công nhận tốt nghiệp. Bên cạnh đó, với mục tiêu đào tạo các nhà lãnh đạo, tại Đại học Tân Tạo, sinh viên kinh tế không những học được kiến thức chuyên môn từ các giảng viên, giáo sư là người nước ngoài hoặc người Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài, mà còn học được kỹ năng lãnh đạo. Rất nhiều giảng viên, nhà quản lý tại Đại học Tân Tạo là những doanh nhân thành đạt. Do đó, họ dễ dàng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động kinh doanh của mình. Từ đó, giúp sinh viên có điều kiện được rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, xử lý tình huống và ra quyết định chuẩn xác, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Nhất là được đào tạo để trở thành “Doanh Nhân Thành Đạt” như là định hướng của Chủ Tịch TTU & trường khoa Kinh Tế Thương Mại.

Với mục tiêu đào tạo ra những nhà lãnh đạo cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Đại học Tân Tạo rất chú trọng đến việc đào tạo kỹ năng thực tế cho sinh viên. Ngay trong thời gian học, các em thường xuyên được tạo điều kiện thực tập tại các doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn. Nhiều sinh viên cũng tự nộp đơn đi thực tập tại các nước khác như Philippines, Malaysia, Canada, Thái Lan. Kết quả là, có rất nhiều sinh viên nhận được lời mời làm việc tại các công ty quốc tế, công ty đa quốc gia từ lúc chưa tốt nghiệp.

Cháu không rõ mô hình giáo dục khai phóng (Liberal Arts) là gì và mục tiêu của nó ra sao ạ?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Tân Tạo

Giáo dục khai phóng (Liberal Arts) là giáo dục nhằm tạo ra con người được tự do trong sáng tạo, trong tư duy, trong nhận thức, trong việc nhận lãnh trách nhiệm và tự chịu trách nhiệm về các quyết định của chính mình. Theo đó, sinh viên được cung cấp một nền tảng kiến thức rộng và những kỹ năng mềm giúp sinh viên có thể áp dụng sự hiểu biết và các kiến thức của mình một cách linh hoạt. Nền giáo dục khai phóng còn nhấn mạnh và đề cao về các giá trị đạo đức, và nghĩa vụ của một công dân đối với cộng đồng, với đất nước, với gia đình và với chính bản than mình… SV theo học chương trình này sẽ có được kiến thức tổng quát nhằm có thêm cơ hội tiếp cận nhiều lĩnh vực học thuật và nhiều chiến lược học tập, bên cạnh chương trình học chuyên sâu trong ít nhất một lĩnh vực học thuật nào đó. Nói tóm lại, nền giáo dục khai phóng nhằm đào tạo ra con người tự cởi trói cho chính mình bởi được trang bị một kiến thức toàn diện và chuyên sâu để có thể thích ứng với nhiều loại môi trường khác nhau.

Sinh viên Đại học Tân Tạo trong buổi học nhóm.
Sinh viên Đại học Tân Tạo trong buổi học nhóm.

Em dự định nộp vào học Khoa Kinh Tế. Em được biết ngoài việc xét tuyển dựa trên học bạ, điểm thi THPT, TTU còn tổ chức phỏng vấn các thí sinh. Em muốn biết việc phỏng vấn sẽ diễn ra khi nào, bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, em cần chuẩn bị nội dung gì? Khi nào em sẽ biết được kết quả phỏng vấn?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Thông thường việc phỏng vấn sẽ được sắp xếp lich phỏng vấn sau khi em nộp hồ sơ và thong báo cho em lịch phỏng vấn tuỳ thuộc vào mỗi khoa và theo phương thức: Ưu tiên những sinh viên nộp trước.

Phỏng vấn có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt tùy theo trình độ của thí sinh.

Mục đích của vòng phỏng vấn là để nhà trường tiếp xúc trực tiếp thí sinh; tìm hiểu xem em có năng lực phù hợp và quyết tâm yêu ngành học mà em đã chọn hay không; em có hoài bão nóng bỏng muốn thực hiện ước mơ của mình bằng cách cố gắng học cho thành tài hay không, em sẽ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống như thế nào, hoàn cảnh kinh tế gia đình có thuận lợi không ... Do đó, em không cần phải chuẩn bị trước.

Cũng cần lưu ý thêm là ngoài việc phỏng vấn như đã nêu trên, thí sinh nộp đơn vào ngành Y có thể sẽ được yêu cầu viết một bài luận ngắn bằng tiếng Anh cấp THPT và tiếng Việt hoặc làm một số bài kiểm tra tùy theo quyết định của trưởng khoa Y.

Kết quả đạt phỏng vấn sẽ được gửi thông báo cho các em. Tuy nhiên các em chỉ được xem xét trúng tuyển hay không sau khi các em nộp phiếu điểm cho TTU. Kết quả trúng tuyển sẽ công bố trên Website của TTU và gửi cho từng thí sinh.

Trước đây nhà trường có rất nhiều học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó. Năm nay không biết Bà Chủ tịch có còn tiếp tục cấp học bổng không và tiêu chí tuyển chọn như thế nào?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Tân Tạo

Hiện nay TTU vẫn xem xét cấp học bổng cho các sinh viên xuất sắc, có hoàn cảnh đặc biệt. Sau khi hoàn thành thủ tục nhập học, sinh viên có thể nộp đơn xin xét cấp học bổng. Tuy nhiên, việc cấp học bổng sẽ được xem xét đề xuất bởi hội đồng xét duyệt cấp học bổng dựa trên nhiều tiêu chí tùy theo từng thời điểm khác nhau, Chủ tịch Quỹ học bổng sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng. Do đó, theo ý kiến nhà trường, sinh viên nên chủ động tài chính trước và việc cấp học bổng sẽ chỉ mang tính chất hỗ trợ, khuyến học, dành cho các sinh viên thật sự xứng đáng.

Thưa Thầy, con rất muốn được vào học tại trường nhưng con lo trình độ tiếng Anh của con không theo được chương trình học. Nhà trường cho biện pháp gì hỗ trợ cho con hay không?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Nếu em đáp ứng đủ các điều kiện xét tuyển đầu vào, em sẽ được nhận vào chương trình dự bị tiếng Anh 01 năm của TTU. Chương trình này sẽ giúp em cải thiện, củng cố và nâng cao tiếng Anh nhằm đạt được điều kiện đầu vào của nhà trường. Kết quả đào tạo các năm cho thấy hầu hết các sinh viên đều đạt điều kiện đầu vào tiếng Anh sau một năm học tại trường. Tuy nhiên, ở đâu cũng vậy, thái độ học tập và quyết tâm chính là yếu tố quyết định sự thành công của người học.

Sinh viên Đại học Tân Tạo tham gia các hoạt động ngoại khóa với SV quốc tế.
Sinh viên Đại học Tân Tạo tham gia các hoạt động ngoại khóa với SV quốc tế.

Chứng chỉ USMLE là gì? Quy trình để thi chứng chỉ USMLE là gì? Lệ phí thi là bao nhiêu?

GS. TS. BS Bùi Duy Tâm - Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo

Chứng chỉ USMLE (United States Medical Licensing Examination) là chứng chỉ bắt buộc của mọi sinh viên Y khoa tại Hoa Kỳ. Sinh viên phải vượt qua hai kỳ thi ÚMLE mới được phép tốt nghiệp và đi thực tập tại các bệnh viện.. Chứng chỉ này chứng minh trình độ đào tạo của TTU ngang bằng với các đại học Y khoa của Hoa Kỳ và sinh viên y khoa Tân Tạo nhận được chứng chỉ này là điều kiện nộp đơn thi lấy giấy phép hành nghề Y khoa tại Hoa Kỳ.

Tại TTU sinh viên sẽ được làm quen và ôn luyện về cách thức thi USMLE.

Lệ phí thi sẽ theo quy định hàng năm của nơi tổ chức thi. TTU sẽ hướng dẫn sinh viên về thủ tục dự thi chứng chỉ quan trọng này.

Học phí tại Đại học Tân Tạo năm 2016? Học phí tại Đại học Tân Tạo có tăng hàng năm không? Tỉ lệ tăng là bao nhiêu? Lộ trình tăng trong cả một khoá học như thế nào?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Tân Tạo

Học phí ở tất cả các ngành học tại TTU hiện nay đều được tài trợ ở mức 50% đến 70% so với chi phí thực tế. Học phí năm 2016 của TTU là 3.122 USD/năm đối với khóa học tiếng Anh dự bị đại học, 6.122 USD/năm đối với sinh viên Y. Đối với sinh viên học theo hệ thống tín chỉ ở các ngành khác, học phí là 101 USD/tín chỉ lý thuyết và 150 USD/tín chỉ thực hành hoặc TOEFL.

Việc điều chỉnh học phí tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như lạm phát, vật giá hàng năm. Tuy nhiên, mức tăng tăng học phí sẽ không vượt quá 15% mỗi năm cho mỗi khóa học nhằm giúp sinh viên có thể chủ động tài chính trong suốt khóa học của mình. Cần lưu ý thêm là, mức học phí hiện nay của nhà trường vẫn còn thấp hơn rất nhiều so với kinh phí đào tạo theo chuẩn ĐH Hoa Kỳ.

Nhà trường có chính sách hỗ trợ sinh viên đóng học phí không, điều kiện như thế nào?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Tân Tạo

Sinh viên TTU học khá, giỏi, có nghị lực, có ý chí vươn lên, tham gia tích cực các hoạt động phong trào TDTT, văn thể mỹ, có hoàn cảnh khó khăn (Con thương binh, liệt sĩ; Con của gia đình hưởng chính sách như thương binh); Con của gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn có xác nhận của cơ quan, đơn vị nơi cha mẹ sinh viên làm việc hoặc của chính quyền địa phương nơi sinh viên sinh sống; Mồ côi cả cha lẫn mẹ; Con của gia đình thuộc diện có sổ xóa đói giảm nghèo, và không vi phạm kỷ luật của TTU có thể nộp đơn xin được vay theo chính sách hiện hành.

Nếu hồ sơ được chấp nhận, Sinh viên sẽ được Nhà trường cho vay không lãi trong suốt quá trình học và được phép hoàn lại trong vòng từ 02 - 05 năm sau khi tốt nghiệp.

Con thấy trường mình có chính sách cho vay. Vậy con có bị ràng buộc gì không cô, ví dụ như phải cống hiến bao nhiêu năm? Lãi suất ra sao nữa?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Tân Tạo

Có ràng buộc, nhưng cũng là cơ hội để sinh viên có điều kiện an tâm học tập. Khi đi làm, thời gian phục vụ cho TTU sẽ gấp đôi thời gian vay. Vị trí làm việc sẽ do TTU quyết định. Nếu không tìm được vị trí tại các công ty của tập đoàn thì sinh viên phải về phục vụ cho tỉnh địa phương một thời gian quy định trong hợp đồng.

Sau 6 tháng kể từ ngày tốt nghiệp ra trường, sinh viên sẽ hoàn trả khoản vay cho quỹ ITA theo thời hạn như sau:

- Sinh viên được vay từ 250 triệu đến 400 triệu để đóng học phí thì sinh viên có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ số tiền đã vay cho quỹ ITA trong thời hạn tối đa 05 năm.

- Sinh viên được vay từ 100 triệu đến 250 triệu trên tổng học phí phải đóng, thì sinh viên có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ số tiền đã vay cho quỹ ITA trong thời hạn 03 năm.

- Sinh viên được vay từ 7,5 triệu đến 100 triệu trên tổng học phí phải đóng, thì sinh viên có nghĩa vụ thanh toán toàn bộ số tiền đã vay cho quỹ ITA trong thời hạn 02 năm.

- Sinh viên để quá thời hạn trả theo quy định sẽ chịu phạt lãi thanh toán chậm theo lãi suất phạt của ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Ngoại Thương Việt Nam.

Khoa Kinh tế có đào tạo cao học không?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Hiện nay khoa Kinh tế đã nộp hồ sơ để được đào tạo cao học Quản trị kinh doanh MBA. Điều kiện đầu vào, nội dung chương trình, học phí và các vấn đề liên quan sẽ được công bố trên trang tuyển sinh của Đại học Tân Tạo.

Nhờ GS. Bùi Duy Tâm cho tôi biết việc thực tập của sinh viên khoa Y như thế nào?

GS. TS. BS Bùi Duy Tâm - Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo

Nhà trường rất chú trọng đến việc thực tập của sinh viên. Ngay từ năm thứ nhất nhà trường đã sắp xếp cho các em đi thực tập. Ngoài Bệnh viện Đa khoa Tân Tạo, sinh viên y khoa ĐH Tân Tạo còn được tạo điều kiện tối đa để thực tập tại các Bệnh viện lớn như: BV Thống Nhất, BV Bình Dân, BV Nguyễn Tri Phương, BV Từ Dũ, Bệnh viện Nhi, BV Da liễu, Trung tâm Y khoa Hòa Hảo, BV Đại học Y dược…

Các sinh y khoa xuất sắc còn được cử đi tham gia hội thảo, báo cáo, thực tập tại ở nước ngoài như Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Hiện nay có một nhóm SV của Đại học Tân Tạo vẫn đang thực tập tại St. Mary, thuộc bang Indiana, Hoa Kỳ.

Cháu có câu hỏi về khoa kinh tế: Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm và mức lương khởi điểm?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

100% sinh viên khóa đầu tiên tốt nghiệp có việc làm với mức từ 8-20 triệu/tháng, trong đó 89% làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia như: Unilever, LG, PWC Vietnam, Pepsi, Wall street English center, Odyssey Resources Vietnam...

Với mục tiêu đào tạo ra những nhà lãnh đạo cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Đại học Tân Tạo rất chú trọng đến việc đào tạo kỹ năng thực tế cho sinh viên. Ngay trong thời gian học, các em thường xuyên được tạo điều kiện thực tập tại các doanh nghiệp trực thuộc tập đoàn. Nhiều sinh viên cũng tự nộp đơn đi thực tập tại các nước khác như Philippines, Malaysia, Canada, Thái Lan. Kết quả là, có rất nhiều sinh viên nhận được lời mời làm việc tại các công ty quốc tế, công ty đa quốc gia từ lúc chưa tốt nghiệp.

Tập đoàn Tân Tạo có chính sách giữ sinh viên tốt nghiệp lại công tác không cô Chủ tịch?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Tân Tạo

Có. Nếu sinh viên chứng tỏ được năng lực phù hợp với vị trí tuyển dụng của TTU, TTU sẽ giữ SV ở lại công tác theo thỏa thuận của hai bên.

Tôi thấy sinh viên Tân Tạo có việc làm lương cao, nhưng không biết là do các em ấy tự tìm kiếm hay Nhà trường hỗ trợ?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Trong suốt thời gian học tập tại trường, nhà trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên được rèn luyện kỹ năng tìm kiếm việc làm thông qua các buổi hội thảo chuyên đề với các giảng viên, doanh nhân nổi tiếng. Hoạt động hội sinh viên nhà trường cũng không ngừng có các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm xin việc làm cho sinh viên. Mặc dù TTU luôn sẵn sàng hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các em nhưng trong năm vừa qua, phần lớn sinh viên đều chủ động tìm kiếm được việc làm phù hợp với nguyện vọng của mình.

Sau khi tốt nghiệp TTU, em có thể nộp đơn học lên Thạc sĩ tại các trường mà TTU có hợp tác đào tạo không? Và học bổng như thế nào?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể nộp đơn học cao học tại Hoa Kỳ. Việc được nhận hay không sẽ tuỳ thuộc vào GPA của em và yêu cầu của từng trường. Chính sách học bổng tuỳ thuộc vào từng trường, khi các em quyết định nộp vào trường nào thì lien lạc với họ để biết được chi tiết.

Ngành Y đa khoa của đại học Tân Tạo có gì khác so với ngành Y tại các đại học khác ở Việt Nam?

GS. TS. BS Bùi Duy Tâm - Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo

Chương trình Y đa khoa của Đại học Tân Tạo là chương trình đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam đào tạo bác sĩ song ngữ (tiếng Anh và tiếng Việt) theo mô hình của đại học Hoa Kỳ. Theo đó, sinh viên Y đại học Tân Tạo sẽ được học các môn học mới, tiên tiến của các đại học y nổi tiếng ở Hoa Kỳ và các môn học khác tương đương các môn học theo quy định của Bộ GD &ĐT Việt Nam. Sinh viên Y Đại học Tân Tạo có được tạo điều kiện để học và thi lấy chứng chỉ hành nghề bác sĩ Hoa Kỳ USMLE. Chính những yếu tố trên đảm bảo cho sinh viên Y tại ĐH Tân Tạo sau khi ra trường có thể khám chữa bệnh cho bệnh nhân Việt Nam và quốc tế, có thể làm việc tại bất kỳ đâu trên thế giới.

Các sinh viên Khoa Y Đại học Tân Tạo cùng nhóm bạn thực tập sinh ở Hoa Kỳ chụp ảnh lưu niệm với Bác sĩ Dave (áo đỏ), giám đốc Y học tại Bệnh viện St. Mary ở Hoa Kỳ.
Các sinh viên Khoa Y Đại học Tân Tạo cùng nhóm bạn thực tập sinh ở Hoa Kỳ chụp ảnh lưu niệm với Bác sĩ Dave (áo đỏ), giám đốc Y học tại Bệnh viện St. Mary ở Hoa Kỳ.

Sinh viên phải thoả điều kiện nào thì mới được đi Mỹ thực tập? Chi phí bao nhiêu? Một sinh viên đi được mấy lần?

GS. TS. BS Bùi Duy Tâm - Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo

1. Sinh viên phải đạt số điểm GPA từ 3.3 trở lên và vượt qua kỳ phỏng vấn của GS đến từ Hoa Kỳ. Việc đi thực tập tại Hoa Kỳ không hạn chế và sẽ theo chương trình học tập đề ra.

2. Chi phí thực tập bao gồm vé máy bay và ăn ở cho chính các em. Tuy nhiên đợt thực tập vừa qua các SV đã không phải trả tiền cho nhà ở do các Y, bác sĩ của các bệnh viện đã nhận các em về ở tại nhà họ.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh cho sinh viên năm thứ nhất là gì?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Để vào học năm nhất, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh TOEFL 500 - 520 (tương đương TOEFL iBT 61- 68) điểm. Trường hợp nếu sinh viên trúng tuyển nhưng chưa đạt trình độ tiếng Anh như trên, sinh viên sẽ được học tối đa 1 năm tiếng Anh tại TTU.

Em biết khuôn viên nhà trường rất rộng lớn, vậy việc ăn uống, đi lại của sinh viên được tổ chức như thế nào?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Ký túc xá của TTU có tổ chức nấu ăn hàng ngày cho sinh viên với chi phí trọn gói là 76.4USD/tháng. Tất cả thức ăn đều được đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh sức khỏe. Về việc đi lại, TTU có xe buýt nội bộ phục vụ đưa rước sinh viên từ ký túc xá đến lớp và ngược lại.

Nhằm tạo điều kiện cho SV được hội nhập và rèn luyện các kỹ năng mềm, sinh viên năm thứ nhất của Đại học Tân Tạo được yêu cầu phải ở ký túc xá hoặc khu căn hộ cho thuê Tân Đức Star nằm trong khuôn viên trường. Từ những năm sau, nếu sinh viên không muốn ở KTX có thể ở ngoại trú hoặc thuê căn hộ tại cao cấp Tân Đức Star với chi phí ưu đãi giảm tới 56%.

Phòng ở Tân Đức Star dành cho SV thuê
Phòng ở Tân Đức Star dành cho SV thuê

Xin cho em biết thêm về chương trình dự bị Y đa khoa? Chính sách xét tuyển thế nào và khi nào em sẽ được học chuyên ngành?

GS. TS. BS Bùi Duy Tâm - Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo

Chương trình dự bị Y Đa Khoa là cơ hội dành cho các thí sinh có nguyện vọng vào học ngành Y đa khoa tại TTU, có triển vọng nhưng chưa đạt tất cả các điều kiện đầu vào của TTU. Chương trình học dự bị sẽ bao gồm tiếng Anh, các môn cơ sở nhằm chuẩn bị kiến thức giúp SV thuận lợi hơn trong việc tham gia chương trình Y khoa ở các năm tiếp theo.

Em đọc báo thấy các nhà tuyển dụng hay đánh giá cao kỹ năng mềm ở sinh viên. Em không biết là TTU có chú trọng đến việc trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên bên cạnh việc đào tạo chuyên môn không. Cô Chủ tịch có thể cho em biết rõ hơn về việc này không? Ví dụ như em sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm nào, hình thức ra sao, trường có thu thêm phụ phí nào khác cho việc này hay không?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Tân Tạo

TTU rất chú trọng đến việc trang bị kĩ năng mềm cho sinh viên. Năm học 2014 - 2015, sinh viên được tham dự workshop về đào tạo kĩ năng xin việc làm gồm các chuỗi bài giảng như Career Planning, Hiring Process, Prepare for a Job Application, and Job Interview. Năm học 2015 - 2016, Nhà trường khuyến khích sinh viên chủ động tham gia các hoạt động ngoại khóa để rèn luyện kĩ năng mềm bằng việc xây dựng quy trình tính điểm tín chỉ hoạt động kĩ năng mềm của sinh viên. Bên cạnh đó, Nhà trường tạo sự liên kết giữa giảng viên, khách mời là các diễn giả các kinh nghiệm trong các ngành đào tạo con người, kinh doanh và các lĩnh vực khác và các cựu sinh viên đang công tác tại các tập đoàn lớn chia sẻ kinh nghiệm việc làm và các bí quyết để thành công ở môi trường làm việc quốc tế.

Hiện tại, trường không thu thêm phụ phí nào cho việc này. Đây là một dịch vụ hỗ trợ mà Nhà trường cung cấp cho sinh viên như hành trang vững chắc cho các em cất bước vào đời.

Sinh viên TTU có được gắn kết với sinh viên TP.HCM và sinh viên thế giới hay không? SV TTU có các hoạt động tiêu biểu nào trong năm vừa qua?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Trong năm vừa qua, hoạt động gắn kết giữa sinh viên TTU với sinh viên các ĐH lớn khác của Việt Nam và quốc tế được thể hiện rõ nét qua các hoạt động:

1. TTU tổ chức chương trình Thủ lĩnh sinh viên để sinh viên TTU có cơ hội giao lưu với đại diện là Thủ lĩnh sinh viên toàn thành, Chủ tịch HSV các trường ĐH khác như ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, RMIT, HUTECH... TTU luôn tạo sân chơi cho các hoạt động sinh viên để các bạn có thể cân bằng giữa việc học và hoạt động vui chơi giải trí. Minh chứng cụ thể năm học 2015 - 2016, TTU tổ chức các hoạt động sôi nổi và thú vị như Halloween Làng Ma Sói, Giáng Sinh, Hội trại xuân, Cuộc thi ca nhạc Golden Rhythm, Moving Up, Thủ lĩnh trẻ TTU, Hội thao ngọn lửa xanh và các hoạt động khác.

2. Đặc biệt TTU có gương mặt em Phạm Hoàng Mẫn đạt giải Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á, các bạn sinh viên tiêu biểu như Đặng Dương Phương Trúc, Phạm Hoàng Mẫn, Bùi Như Hồng Hạnh, Đinh Nhật Nam, Tất Ân Hy được diện kiến Tổng thống Mỹ Obama và giao lưu với các sinh viên tiêu biểu của các ĐH khác ở Việt Nam.

3. Ngày 23/1/2016, 4 sinh viên xuất sắc của Đại học Tân Tạo như Bùi Như Hồng Hạnh, Nguyễn Nhật Lan, Hoàng Phan Nhật Minh, Lê Hoàng Đức Toàn được vinh dự mời tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị sinh viên, học sinh các nước lần thứ III do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Long An phối hợp với Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn Long An tổ chức tại Hội trường thành ủy Tân An, Long An.

4. TTU tạo điều kiện giới thiệu đến sinh viên các chương trình giao lưu sinh viên như Coach for College, Global Village, Career Affairs Day (AEISEC)... để sinh viên TTU có cơ hội giao lưu và gặp gỡ với sinh viên các ĐH khác trên địa bàn TP. HCM.

Hoat động ngoại khoá của sinh viên TTU.
Hoat động ngoại khoá của sinh viên TTU.

Trần Đặng Quang Quốc Việt - Giới tính: Nam - Tuổi: 19 - Email: nautilustran@xxx - Mobile: 0932797xxx

1/- Em muốn hỏi trường có đào tạo các khối ngành gì ? 2/- có đào tạo khối ngành y - dược không ? 3/- khối ngành y - dược học phí 1 năm trọn gói đóng bao nhiêu tiền và đóng làm nhiều đợt trong năm được không ?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

1. Hiện nay TTU đang đào tạo 10 ngành thuộc 05 khoa như sau:

Khoa kỹ thuật: Điện – Điện tử, Khoa học máy tính

Khoa nhân văn và ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh

Khoa Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán

Khoa Công nghệ sinh học: Công nghệ sinh học, Sinh học ứng dụng

Khoa Y: Y Đa khoa

2. Có đào tạo ngành Y Đa khoa (Bác sĩ đa khoa)

3. Học phí ngành Y là 6.122 USD/năm. Sinh viên có thể đóng học phí 2 lần/năm.

Trần Đặng Quang Quốc Việt - Giới tính: Nam - Tuổi: 19 - Email: nautilustran@xxx - Mobile: 0932797xxx

Em muốn hỏi trường đào tạo các khối ngành gì?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

1. Hiện nay TTU đang đào tạo 10 ngành thuộc 05 khoa như sau:

Khoa kỹ thuật: Điện – Điện tử, Khoa học máy tính

Khoa nhân văn và ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh

Khoa Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán

Khoa Công nghệ sinh học: Công nghệ sinh học, Sinh học ứng dụng

Khoa Y: Y Đa khoa

Trần Đặng Quang Quốc Việt - Giới tính: Nam - Tuổi: 19 - Email: nautilustran@xxx - Mobile: 0932797xxx

Em cần hỏi về điều kiện tuyển sinh và học phí ở đó.

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

1. Điều kiện tuyển sinh

- Đối với đối tượng tuyển thẳng, đã tốt nghiệp đại học, cao học, cao đẳng chính quy: cần phải đạt phỏng vấn

- Đối với các đối tượng xét tuyển:

+ Điểm bình quân 3 năm 10, 11, 12 từ 7.0 trở lên đối với khoa Y và từ 6.0 trở lên đối với các khoa khác.

+ Tổng điểm các môn thi THPTQG: 19 trở lên đối với Khoa Y và 15 trở lên đối với các khoa khác.

- Đối với học sinh quốc tế: GPA 3 năm từ 2.5 trở lên. 1 môn chính năm 12 phải đạt từ 2.5 trở lên (thang điểm 4)

2. Học phí:

Học phí ở tất cả các ngành học tại TTU hiện nay đều được tài trợ ở mức 50% đến 70% so với chi phí thực tế. Học phí năm 2016 của TTU là 3.122 USD/năm đối với khóa học tiếng Anh dự bị đại học, 6.122 USD/năm đối với sinh viên Y. Đối với sinh viên học theo hệ thống tín chỉ ở các ngành khác, học phí là 101 USD/tín chỉ lý thuyết và 150 USD/tín chỉ thực hành hoặc TOEFL.

Le Minh Thao - Giới tính: Nữ - Tuổi: 48 - Mobile: 0988886xxx

Tôi muốn hỏi thông tin về học phí ngành Y đa khoa?

GS. TS. BS Bùi Duy Tâm - Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo

Học phí ngành Y là 6.122 USD/năm.

Nguyễn Đăng Khoa - Giới tính: Nam - Tuổi: 18 - Email: dangkhoa68@xxx

Khi nào Nhà trường mở ngành Kiến trúc?

Bà Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Đại học Tân Tạo

Chào em. Hiện tại TTU chưa có ngành Kiến trúc. Ngành này dự kiến sẽ mở trong 5 năm tới.

Nguyễn Thị Thanh Thương - Giới tính: Nữ - Tuổi: 36 - Email: Thysports2014@xxx - Mobile: 0917255xxx

Tôi có con đang chuẩn bị vào lớp 9, muốn tìm hiểu 1 số vấn đề:nếu đươc xét tuyển vào học PTTH ,thi đại học nghành nào cũng được hay phải bắt buộc thi vào đại học Tân Tạo?học phí ĐH Tân Tạo hiện nay là bao nhiêu 1 năm? Xin cảm ơn.

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Nếu được tuyển vào học PTTH, sau khi tốt nghiệp học sinh có thể chọn bất kỳ ngành nào hoặc trường nào. Bên cạnh đó, học sinh Phổ thông năng khiếu của Đại học Tân Tạo sẽ được ưu tiên xét tuyển khi nộp đơn vào Đại học Tân Tạo ở tất cả các ngành.

Học phí ở tất cả các ngành học tại TTU hiện nay đều được tài trợ ở mức 50% đến 70% so với chi phí thực tế. Học phí năm 2016 của TTU là 3.122 USD/năm đối với khóa học tiếng Anh dự bị đại học, 6.122 USD/năm đối với sinh viên Y. Đối với sinh viên học theo hệ thống tín chỉ ở các ngành khác, học phí là 101 USD/tín chỉ lý thuyết và 150 USD/tín chỉ thực hành hoặc TOEFL.

Nguyễn Thị Nga - Giới tính: Nữ - Tuổi: 43 - Email: ngatuson@xxx - Mobile: 0975799xxx

Học phí của đại học y một năm là bao nhiêu? Thời gian học bác sĩ đa khoa là bao lâu. Con tôi dạt 20.75đ khối B có đỗ vào học không?

GS. TS. BS Bùi Duy Tâm - Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo

Học phí ngành Y là 6.122 USD/năm. Thời gian học: 06 năm. Với 20.75đ, thí sinh có thể nộp đơn vào ngành Y Đa khoa của Đại học Tân Tạo. Sau khi được phỏng vấn, Hội đồng Tuyển sinh của Đại học Tân Tạo sẽ quyết định kết quả trúng tuyển cho thí sinh.

GS Bùi Duy Tâm đang giảng dạy cho các sinh viên Y khoa Đại học Tân Tạo.
GS Bùi Duy Tâm đang giảng dạy cho các sinh viên Y khoa Đại học Tân Tạo.

Phạm Hoàng Ân - Giới tính: Nam - Tuổi: 18 - Email: dtaguong@xxx - Mobile: 0913924xxx

Trường tuyển sinh Đại học ngành gì, điều kiện tuyển sinh ra sao, chi phí học? Có liên thông học ở nước ngoài không?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

1. Hiện nay TTU đang đào tạo 10 ngành thuộc 05 khoa như sau:

Khoa kỹ thuật: Điện – Điện tử, Khoa học máy tính

Khoa nhân văn và ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh

Khoa Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán

Khoa Công nghệ sinh học: Công nghệ sinh học, Sinh học ứng dụng

Khoa Y: Y Đa khoa

2. Điều kiện tuyển sinh

- Đối với đối tượng tuyển thẳng, đã tốt nghiệp đại học, cao học, cao đẳng chính quy: cần phải đạt phỏng vấn

- Đối với các đối tượng xét tuyển:

+ Điểm bình quân 3 năm 10, 11, 12 từ 7.0 trở lên đối với khoa Y và từ 6.0 trở lên đối với các khoa khác.

+ Tổng điểm các môn thi THPTQG: 19 trở lên đối với Khoa Y và 15 trở lên đối với các khoa khác.

- Đối với học sinh quốc tế: GPA 3 năm từ 2.5 trở lên. 1 môn chính năm 12 phải đạt từ 2.5 trở lên (thang điểm 4)

3. Học phí ở tất cả các ngành học tại TTU hiện nay đều được tài trợ ở mức 50% đến 70% so với chi phí thực tế. Học phí năm 2016 của TTU là 3.122 USD/năm đối với khóa học tiếng Anh dự bị đại học, 6.122 USD/năm đối với sinh viên Y. Đối với sinh viên học theo hệ thống tín chỉ ở các ngành khác, học phí là 101 USD/tín chỉ lý thuyết và 150 USD/tín chỉ thực hành hoặc TOEFL.

4. Các chương trình giảng dạy của TTU đều được thiết kế dựa trên chương trình của những đại học hàng đầu Hoa Kỳ như Đại học Rice, Đại học Duke,… TTU cũng đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo với các trường nêu trên. Do đó, sinh viên TTU có thể có cơ hội được giao lưu, chuyển tiếp sang các đại học ở Hoa Kỳ nếu đáp ứng được các điều kiện của họ.

Phạm Hoàng Ân - Giới tính: Nam - Tuổi: 18 - Email: dtaguong@xxx - Mobile: 0913924xxx

Trường tuyển sinh Đại học ngành gì, điều kiện tuyển sinh ra sao, chi phí học?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

1. Hiện nay TTU đang đào tạo 10 ngành thuộc 05 khoa như sau:

Khoa kỹ thuật: Điện – Điện tử, Khoa học máy tính

Khoa nhân văn và ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh

Khoa Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán

Khoa Công nghệ sinh học: Công nghệ sinh học, Sinh học ứng dụng

Khoa Y: Y Đa khoa

2. Điều kiện tuyển sinh

- Đối với đối tượng tuyển thẳng, đã tốt nghiệp đại học, cao học, cao đẳng chính quy: cần phải đạt phỏng vấn

- Đối với các đối tượng xét tuyển:

+ Điểm bình quân 3 năm 10, 11, 12 từ 7.0 trở lên đối với khoa Y và từ 6.0 trở lên đối với các khoa khác.

+ Tổng điểm các môn thi THPTQG: 19 trở lên đối với Khoa Y và 15 trở lên đối với các khoa khác.

- Đối với học sinh quốc tế: GPA 3 năm từ 2.5 trở lên. 1 môn chính năm 12 phải đạt từ 2.5 trở lên (thang điểm 4)

3. Học phí ở tất cả các ngành học tại TTU hiện nay đều được tài trợ ở mức 50% đến 70% so với chi phí thực tế. Học phí năm 2016 của TTU là 3.122 USD/năm đối với khóa học tiếng Anh dự bị đại học, 6.122 USD/năm đối với sinh viên Y. Đối với sinh viên học theo hệ thống tín chỉ ở các ngành khác, học phí là 101 USD/tín chỉ lý thuyết và 150 USD/tín chỉ thực hành hoặc TOEFL.


Sinh viên Đại học Tân Tạo.

Sinh viên Đại học Tân Tạo.

Trần Thu Hương - Giới tính: Nữ - Tuổi: 20 - Email: huythunguyen2404@xxx - Mobile: 0977507xxx

Kính chào Ban tuyển sinh, em xin hỏi một chút về thông tin tuyển sinh, hiện tại em đang ở Hà Nội và muốn theo học chương trình của trường.. nhưng do địa lý xa quá nên em không có điều kiện đến cơ sở của trường học. xin hỏi nhà trường có tổ chức học Online không ạ. Em xin chân thành cảm ơn.

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Chào em. Rất tiếc hiện nay Đại học Tân Tạo chỉ đào tạo hệ đại học chính quy tập trung, chưa tổ chức giảng dạy online.

Huynh Thi Tam - Giới tính: Nữ - Tuổi: 53 - Email: anthang.2003@xxx - Mobile: 0949078xxx

Cho toi hoi khoa y truong dai hoc tan co xet tuyen bang hoc ba khong, can phai co dieu kien gi?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Năm 2016, trừ trường hợp tuyển thẳng, Đại học Tân Tạo vẫn xét tuyển bao gồm học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Nguyễn Hoài Bắc - Giới tính: Nam - Tuổi: 48 - Email: Bmguyenhoai7@xxx - Mobile: 0908451xxx

Làm ơn cho hỏi năm nay trường có tuyển sinh bằng học bạ không? Nếu có thì lấy điểm từ bao nhiêu?.Học phí 1 học kỳ là bao nhiêu? Xin cảm ơn.

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Năm 2016, trừ trường hợp tuyển thẳng, Đại học Tân Tạo vẫn xét tuyển bao gồm học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPTQG. Học phí năm 2016 của TTU là 3.122 USD/năm đối với khóa học tiếng Anh dự bị đại học, 6.122 USD/năm đối với sinh viên Y. Đối với sinh viên học theo hệ thống tín chỉ ở các ngành khác, học phí là 101 USD/tín chỉ lý thuyết và 150 USD/tín chỉ thực hành hoặc TOEFL. Sinh viên có thể đóng học phí cho từng học kỳ.

Đinh Xuân Hoàng - Giới tính: Nam - Tuổi: 52 - Email: Xuanhoang6363@xxx

Trường Đại học Tân Tạo có đào tạo đại học sư phạm không? Nếu có gồm các tổ hợp nào?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Rất tiếc, hiện Đại học Tân Tạo không có đào tạo ngành sư phạm.

Sảnh Đại học Tân Tạo.
Sảnh Đại học Tân Tạo.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh cho sinh viên năm thứ nhất là gì?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Để vào học năm nhất, sinh viên phải có trình độ tiếng Anh TOEFL 500 - 520 (tương đương TOEFL iBT 61- 68) điểm. Trường hợp nếu sinh viên trúng tuyển nhưng chưa đạt trình độ tiếng Anh như trên, sinh viên sẽ được học tối đa 1 năm tiếng Anh tại TTU.

Các chương trình khối ngành kinh tế tại Đại học Tân Tạo có gì khác biệt so với các trường đại học khác?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Điều khác biệt của các chương trình khối ngành Kinh tế của Đại học Tân Tạo chính là đầu ra. Ngoài việc phải hoàn thành 120 tín chỉ các môn học bắt buộc, sinh viên kinh tế Đại học Tân Tạo cần phải đạt điểm IELTS 7.0 trở lên để được công nhận tốt nghiệp. Bên cạnh đó, với mục tiêu đào tạo các nhà lãnh đạo, tại Đại học Tân Tạo, sinh viên kinh tế không những học được kiến thức chuyên môn từ các giảng viên, giáo sư là người nước ngoài hoặc người Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài, mà còn học được kỹ năng lãnh đạo. Rất nhiều giảng viên, nhà quản lý tại Đại học Tân Tạo là những doanh nhân thành đạt. Do đó, họ dễ dàng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động kinh doanh của mình. Từ đó, giúp sinh viên có điều kiện được rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, xử lý tình huống và ra quyết định chuẩn xác, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Nguyễn Thu - Giới tính: Nữ - Tuổi: 23 - Email: huythunguyen2404@xxx - Mobile: 0977507xxx

Em xin hỏi nhà trường có lớp học online không ạ. vì em ở Hà Nội không theo học trực tiếp tại trường được và em muốn biết học phí có cao không ạ?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Chào em. Hiện nhà trường chỉ tổ chức đào tạo tập trung chính quy, chưa tổ chức các lớp học online.

Nguyễn Vũ Đức Tín - Giới tính: Nữ - Tuổi: 18 - Email: Tintin3011.tn@xxx - Mobile: 0968271xxx

Em hiện mới thi đại học xong và muốn xét tuyển vào ngành y đa khoa của ĐH Tân Tạo, điểm của em vào khoảng 20, em muốn hỏi tư vấn của trường ạ, và theo em tìm hiểu thì khi vào trường sẽ phải trải qua vòng phỏng vấn, và trường sẽ dạy học bằng chương trình song ngữ Anh - Việt, nếu trình độ tiếng Anh của em ở mức khá thì trường có nhận và đào tạo học lại tiếng anh không ạ? Và có phỏng vấn bằng tiếng Anh không ạ?

GS. TS. BS Bùi Duy Tâm - Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo

Chào em, buổi phỏng vấn sẽ chủ yếu bằng tiếng Việt. Phần phỏng vấn tiếng Anh sẽ giúp cho nhà trường có thể xác định trình độ tiếng Anh của em xem có thể tham gia học chương trình hay không. Thông thường SV trình độ tiếng Anh khá là có thể theo học chương trình.

Nguyễn Đặng Toàn - Giới tính: Nam - Tuổi: 54 - Email: thacsitoan@xxx - Mobile: 0903613xxx

Tôi có con trai, thi Quốc gia vừa rồi được 18đ. Muốn học khoa Y tai trường được không?

GS. TS. BS Bùi Duy Tâm - Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo

Hiện tại Khoa Y của TTU đang tiếp nhận hồ sơ từ 19 điểm trở lên và có điểm học bạ bình quân 3 năm 10, 11, 12 từ 7.0 trở lên.

Phan Tuan - Giới tính: Nam - Tuổi: 38 - Email: Bsck.phantuan@xxx - Mobile: 0633600xxx

Toi co em vua thi xong dai hoc. Nguyen vong cua toi cho e theo hoc bsdk cua quy truong. Cho toi hoi voi dieu kien nhu the nao moi duoc cap bang bac si cua My. Va chi phi hoc tap trung binh hang nam cho viec hoc cua quy truong khoang bao nhieu? Tran trong!

GS. TS. BS Bùi Duy Tâm - Trưởng khoa Y Đại học Tân Tạo

Sinh viên y khoa Tân Tạo với bằng tốt nghiệp của Đại học Y khoa Tân Tạo và nếu nhận được chứng chỉ của các kỳ thi USMLE có thể nộp đơn thi xin cấp giấy phép hành nghề theo quy đinh của từng tiểu bang như mọi Sinh viên học tại các đại học Y Hoa Kỳ. Học phí của SV khoa Y tại TTU là 6.122 USD/năm.

Sinh viên TTU học nhóm.
Sinh viên TTU học nhóm.

Hoàng Phi - Giới tính: Nữ - Tuổi: 20

Nhà trường có sử dụng điểm thi tốt nghiệp và đại học để tuyển sinh không ạ? Hay dựa trên các chỉ tiêu khác tách biệt hoàn toàn với kỳ thi quốc gia ạ?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Nhà trường sử dụng kết hợp điểm học bạ, điểm thi tốt nghiệp và kết quả phỏng vấn để tuyển sinh.

Ngọc Tú - Giới tính: Nam - Tuổi: 23

Đối với những sinh viên có trình độ tiếng Anh chưa cao như em mà muốn học ở trường mình, làm thế nào em có thể đảm bảo đáp ứng được yêu cầu IELTS 7.0 khi tốt nghiệp ạ?

TS. Michael Lộc Phạm - Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Kinh Tế và QTKD Đại học Tân Tạo

Để đạt được mục tiêu IELTS 7.0 em phải nổ lực rất nhiều trong suốt các năm học tại trường. Mặc dù nhà trường luôn tạo mọi điều kiện về giảng viên, tài liệu, các môn học giúp các em nâng cao tiếng Anh, các em cũng cần phải chủ động lên kế hoạch học tập cho bản thân, học từ bạn bè và các nguồn khác. Có như vậy các em mới đạt được kết quả như mong muốn.

Trước khi em vào học chuyên ngành, Nhà trường sẽ cho em học 01 năm tiếng Anh để em nâng cao trình độ. Các sinh viên Tân Tạo khi tốt nghiệp đều đạt IELTS 7.0 trở lên, và đó cũng chính là một trong các lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp của sinh viên Tân Tạo.

* * *

Do thời gian có hạn, buổi tư vấn xin được dừng tại đây. Những câu hỏi chưa được giải đáp, chúng tôi sẽ tiếp nhận trả lời theo địa chỉ mail của quý độc giả gửi tới báo điện tử Dân trí. Chúc quý phụ huynh và các em học sinh có lựa chọn phù hợp, có cơ hội phát triển và thành công trong tương lai.