ĐH Công nghiệp Hà Nội:

Tư vấn học ngành Quản lý Kinh doanh cấp bằng Đại học vương quốc Anh

Dân trí

Các đại diện Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội trả lời các câu hỏi của sinh viên và phụ huynh về chương trình hợp tác giữa ĐH York St John (vương quốc Anh) và ĐH Công nghiệp Hà Nội. Mời bạn đọc theo dõi buổi tư vấn.

Email: hoavu.22568@...

Hiện tại có rất nhiều chương trình hợp tác Quốc tế được quảng cáo, xin cho tôi hỏi cơ sở nào để chúng tôi đặt niềm tin và lựa chọn Đại học Công nghiệp Hà Nội là môi trường học tập đáng tin cậy dành cho con tôi?

Bà Bùi Thị Ngân, Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội

Chào chị, xin cảm ơn chị vì đã đưa ra vấn đề mấu chốt về nơi "có thể đặt niềm tin" cho tương lai của các bạn trẻ. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là một trường công lập với 115 năm hình thành và phát triển. Nhà trường cung cấp dịch vụ giáo dục đào tạo, khoa học - công nghệ chất lượng cao, nhiều ngành, nhiều loại hình và là môi trường học tập thuận lợi tạo cơ hội tiệp cận cho mọi đối tượng, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội có nhiều kinh nghiệm trong các chương trình Hợp tác Quốc tế:13 năm hợp tác với Úc, 5  năm hợp tác với ĐH Hồ Nam (Trung Quốc), 5 năm hợp tác với các trường ĐH Hàn Quốc... Sinh viên tốt nghiệp các chương trình HTQT đều có được việc làm đúng chuyên môn, được các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao.

Chương trình hợp tác với Đại học York St John - vương quốc Anh đã được hai bên tìm hiểu, thẩm định theo đúng quy trình. Trường Đại học York St John nằm trong top 100 trường Đại học hàng đầu ở Anh. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã kiểm soát hồ sơ, thẩm định đối tác, các điều kiện để thực hiện chương trình. Kết quả là trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhận được giấy phép số 3242/QĐ-BGDĐT cho phép đào tạo bậc Đại học chuyên ngành Quản lý kinh doanh hợp tác với Đại học York St John.

Học tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với chương trình khung chuẩn của Đại học York St John – Vương quốc Anh và được cấp bằng cấp quốc tế với chi phí hợp lý, sinh viên được hưởng tất cả các chế độ ưu đãi như các sinh viên khác của nhà trường. Đại học Công Nghiệp Hà Nội chắc chắn là địa chỉ tin cậy của con chị và các bạn sinh viên.
 
Bà Bùi Thị Ngân - phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.
Bà Bùi Thị Ngân - phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Email: Meocon_sl1295@...

Chúng em rất muốn theo học, nhưng em ở Sơn La nên khả năng tiếng Anh của em rất kém. Vậy em có thể xin học được không và em có thể theo học được chương trình hay không?

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế, Đại học Công nghiệp Hà Nội 

Tại Đại học Công nghiệp Hà Nội, sinh viên tham dự khoá học Đại học ngành Quản lý kinh doanh này sẽ học tập theo chương trình khung chuẩn của Đại học York St John. Tài liệu, giáo trình, bài kiểm tra,… đều bằng tiếng Anh. Đối với các em đạt trình độ tiếng Anh tương đương 6.0 theo thang điểm IELTS sẽ được xét tuyển vào giai đoạn chính thức.

Khi nhập học, nhà trường sẽ kiểm tra trình độ tiếng Anh của em, nếu chưa đạt em sẽ được học tiếng Anh bổ sung kiến thức. Thời gian học tiếng Anh trong năm đầu tiên là gần 1.000 giờ, với điều kiện học tốt, lớp học quy mô nhỏ và nhất là với sự quyết tâm học tập của em, chúng tôi chắc chắn em sẽ thành công. 
 
Ông Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội
Ông Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế - Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Email: Hanhmt2011@...

Xin các thầy cô cho tôi hỏi, theo lời giới thiệu các giảng viên Việt Nam tham gia giảng dạy là các Tiến sỹ, Thạc sỹ, giảng dạy bằng tiếng Anh hoàn toàn. Điều này có đúng không? Chương trình học tập là chương trình khung của Anh, vậy có được xây dựng với các đặc điểm của Việt Nam hay không? Chi phí học tập tại ĐH Công nghiệp Hà Nội có rẻ hơn không so với các trường khác?

Ông Kiều Xuân Thực, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Các giảng viên tham gia giảng viên dạy là những người có kinh nghiệm dạy các chương trình quốc tế lâu năm. Ngoài việc có chuyên môn phù hợp, các giảng viên còn được tham gia các khoá tập huấn phương pháp giảng dạy và được kiểm tra, chấp thuận bởi ĐH York St John. Tất cả các giảng viên này đều giảng bằng tiếng Anh.

Chương trình giảng dạy là chương trình đang được thực hiện tại Đại học York St John nhưng có bổ sung một số môn phù hợp với sự phát triển của Việt Nam như Quản lý và Marketing Du lịch… Ngoài ra, các sinh viên còn được rèn luyện và trang bị các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng đàm phán, nghệ thuật giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, tin học văn phòng nâng cao…

Học phí năm thứ nhất là 44 triệu VND, năm thứ 2 và thứ 3 là 70 triệu VND, năm thứ 3 nhà trường hỗ trợ sinh viên một phần và học phí chỉ con 55 triệu VND. Với sự đầu tư về cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên đảm bảo chất lượng, học phí trên không phải là cao so với các chương trình khác hiện nay tại Việt Nam.
 
Ông Kiều Xuân Thực - Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.
Ông Kiều Xuân Thực - Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội.

Email: namdmit@...

Điều kiện môi trường học tập tại Đại học Công nghiệp Hà Nội như thế nào? Nhà trường có tạo điều kiện về Thư viện, mạng Internet nhanh cho học viên ngoài giờ trên lớp hay không?

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Tất cả các lớp học đều nằm tại khu A Đại học Công nghiệp Hà Nội trong toà nhà hiện đại 5 tầng của Khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế. Các phòng học lý thuyết và phòng máy đều được nối mạng, có máy chiếu, âm thanh, điều hòa.

Sinh viên được sử dụng thư viện của nhà trường với hơn 400.000 đầu sách. Ngoài ra hệ thống tài liệu tham khảo dành riêng cho chương trình cũng luôn sẵn sàng phục vụ. Phòng đọc được trang bị điều hòa nhiệt độ. Các phòng nhỏ luôn sẵn sàng cho các hoạt động nhóm hay nghiên cứu khoa học. Trong khuôn viên khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế, mạng không dây ngoài giờ học cho phép sinh viên có thể học tập và nghiên cứu theo mong muốn.

Email: tangocqtkd@...

Em xin hỏi là mình đăng ký học thì học tại Việt Nam hay sang Anh học? Chương trình này có phải là chương trình sau Đại học?

Ông Kiều Xuân Thực, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Chương trình đào tạo Đại học với ĐH York St John bao gồm 4 năm, em có thể học hoàn toàn tại Việt Nam. Nếu em có nguyện vọng thì năm cuối cùng có thể sang Anh để học tiếp. Bằng tốt nghiệp là như nhau cho dù học tại Việt Nam hay ở Vương quốc Anh. Để sang học tiếp tại Anh em phải làm thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Anh. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ tạo điều kiện giúp đỡ em trong việc chuyển tiếp sang học tại Anh.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, các em có thể đăng ký học tiếp Thạc sỹ với ĐH York St John tại thành phố York (vương quốc Anh).
 
Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng các giáo sư ĐH York St John (vương quốc Anh).
Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng các giáo sư ĐH York St John (vương quốc Anh).

Email: hungdmit@...

Chương trình được giảng dạy tại Đại học Công nghiệp Hà Nội, vậy chúng em có được sự hỗ trợ từ các giảng viên quốc tế của trường YSJ hay không?

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Khi bước vào giai đoạn chuyên ngành, mỗi sinh viên sẽ được cấp một tài khoản (account) để truy cập vào kho học liệu cũng như chương trình quản lý của trường YSJ ( Moodle.yorksj.ac.uk ).

Sự hỗ trợ có được từ các giảng viên của YSJ sang giảng dạy và thông qua hệ thống mạng. Tất cả các bài giảng, tài liệu học tập, thông tin trợ giúp cũng như bài kiểm tra, bài thi của sinh viên sẽ được cập nhật trao đổi thông qua hệ thống này. Sinh viên có thể gửi các ý kiến hay yêu cầu của mình tới giảng viên hoặc tới người hỗ trợ, quản lý chương trình.

Sinh viên hoàn toàn có thể theo dõi quá trình học tập của mình trên mạng chi tiết tới từng học phần.

Vương Mỹ Linh - Email: vnguct471@...

Cho em hỏi ký túc xá của nhà trường nằm trong khu vực nào và điều kiện để được ở. Tiện nghi của Ký túc xá?

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có Ký túc xá  inh viên hiện đại với hơn 2.500 chỗ. Ký túc xá ở ngay trong khuôn viên của trường. Có nhiều lựa chọn cho sinh viên:
- Phòng 4 người - 600.000 đ/1 người/1 tháng (có điều hòa, nước nóng, bàn học, tủ quần áo cá nhân, công trình phụ khép kín),
- Phòng 8 người - chi phí 160.000 đ/1 người/ 1 tháng (có công trình phụ khép kín)

Ngoài ra Ký túc xá còn cung cấp các dịch vụ cho sinh viên như: Internet tốc độ cao, nhà ăn sinh viên, cafe sinh viên, các phòng tập thể hình, phòng máy tính tốc độ cao, giặt khô là hơi và bách hóa sinh viên.

Nằm trong khuôn viên nhà trường, KTX được công ty bảo vệ chuyên nghiệp bảo về đảm an toàn cho sinh viên.

Nhà trường đảm bảo cung cấp phòng ở cho sinh viên theo học chương trình này.

Nguyễn Minh Tiến - Email: tiennm.ktm@...

Con tôi thi vào trường Công an không đậu, cháu được 15,5 điểm cả điểm cộng ưu tiên. Tôi muốn nhập cho con nhưng đến nay đã muộn so với thông báo của trường, vậy bằng cách nào và còn tuyển sinh nũa không?

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Điều kiện tham gia chương trình này theo giấy phép của Bộ GD-ĐT và tiêu chuẩn tuyển sinh của ĐH York St John là sinh viên phải tốt nghiệp THPT. Con của anh có đủ điều kiện tham gia chương trình. Đợt nhập học sớm nhất là 24/9/2013. Để có được các thông tin chi tiết anh vui lòng liên lạc số điện thoại trực tuyến: 043 7639583 - 0904 639583 hoặc đến khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế, Đại học Công nghiệp Hà Nội vào giờ làm việc tất cả các ngày trong tuần để được tư vấn và làm các thủ tục nhập học cần thiết.
 
Vương Mỹ Linh - Email: vnguct471@...

Xin cho em hỏi trường có chương trình đào tạo đại học bán phần ở Anh không?

Ông Kiều Xuân Thực, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Chương trình Đại học Quản lý Kinh doanh của York St John được đào tạo trong 4 năm tại Đại học Công nghiệp Hà Nội. Năm đầu tiên sinh viên học tiếng Anh. Ba năm tiếp theo sinh viên học chuyên ngành. Nếu sinh viên có nguyện vọng có thể học năm cuối tại ĐH YSJ - thành phố York - vương quốc Anh. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Đại học Yorrk St John tạo điều kiện giúp đỡ các sinh viên trong việc chuyển tiếp này.

Nguyễn Thùy Trang Nhi - Email: nguyenthuytrangnhi94@...

Nhà trường làm ơn cho em hỏi nếu em muốn tham dự chương trình tư vấn học ngành Quản lý Kinh doanh cấp bằng vương quốc Anh thì em có thể tham dự tại đâu ạ? Và nếu có thể nhà trường có thể thì gửi cho em quy định của trường và lịch học của khóa bắt đầu ngày 24/9/2013 được không ạ? Em xin cảm ơn.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế, Đại học Công nghiệp Hà Nội
 
Để biết các thông tin chi tiết về chương trình, em có thể truy cập website  www.fict.edu.vn hoặc liên lạc qua số máy tư vấn tuyển sinh trực tuyến. Em cũng có thể đến trực tiếp văn phòng khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế - trường Đại học Công nghiệp Hà Nội - Minh khai - Từ Liêm - Hà Nội để nhận được sự tư vấn chi tiết. Chúng tôi luôn đón chờ em và sẵn sàng cung cấp các thông tin cần thiết cho em.

Chúng tôi sẽ gửi các qui định của trường cũng như lịch học chi tiết qua email cho em.

Lịch làm việc:
- 24/9/2013: Nhập học và làm các thủ tục khác như ổn định chỗ ăn nghỉ, mua sắm đồ dùng cá nhân.
- 25/9/2013: Sinh viên làm bài kiểm tra phân loại theo trình độ tiếng Anh
- 26/9/2013: Sinh viên lên lớp nghe giới thiệu về chương trình, phương pháp học, nhận thời khóa biểu, ổn định tổ chức lớp.
- Từ ngày 30/9/2013 sinh viên theo học theo thời khóa biểu.

Đỗ Như Hùng - Email: donhuhung94@...

Cho em hỏi em là sinh viên trường khác có thể được học không ạ, và có được áp dụng các chế độ với sinh viên như các trường sinh viên theo học không ạ?

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Chúng tôi sẵn sàng đón nhận các em đã và đang là sinh viên tham gia chương trình này. Tuy nhiên chúng tôi cũng chia sẻ với em như sau: Đây là một chương trình quốc tế, giảng dạy và học tập theo tiêu chuẩn của Đại học vương quốc Anh đòi hỏi nhiều thời gian tự nghiên cứu, vì vậy các em cũng cần cân đối thời gian khi học cả 2 trường. Thực tế cho thấy thành công đến với các sinh viên chăm chỉ và có khả năng quản lý thời gian tốt.

Khi theo học chương trình này em là sinh viên của ĐH Công nghiệp Hà Nội do đó sẽ được hưởng các chế độ theo quy định đối với sinh viên chương trình hợp tác quốc tế: học bổng, khen thưởng khi có thành tích trong học tập và các hoạt động khác của trường.

Quan Trong Huynh - Email: huynhabc@...

Tôi muốn theo học thì cần những yêu cầu gì và tuổi của tôi có được chấp nhận không?

Ông Kiều Xuân Thực, Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Điều kiện để tham gia chương trình này là tốt nghiệp THPT. Đây là chương trình quốc tế tiên tiến với tài liệu học tập đượccập nhật, phương pháp giảng dạy mới tăng cường tính chủ động tích cực của người học. Tốt nghiệp chương trình người học sẽ có đủ tự tin và kiến thức cần thiết trong công việc. Chúng ta đều biết học tập và công việc suốt cuộc đời của mỗi con người. Chúng tôi cũng thành thật xin lỗi, nếu biết rõ lứa tuổi của anh thì chúng tôi có thể đưa ra những tư vấn phù hợp hơn.

Nguyễn Thị Minh Ngoc - Email: ngocnguyen158@...

Em thi xong THPT, tiếng Anh của em vào loại trung bình thì liệu vào khóa học này thì như thế nào?

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế, Đại học Công nghiệp Hà Nội
 
Việc học tiếng Anh thực chất phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sự ham thích môn học, điều kiện học tập, đội ngũ giảng viên, môi trường giao tiếp. Với trình độ tiếng Anh "vào loại trung bình", với tinh thần ham học hỏi của mình em có thể yên tâm tham gia chương trình. Các lớp học tiếng Anh sẽ được thiết kế phù hợp với trình độ người học. Quy mô lớp nhỏ, điều kiện học tập và tài liệu tham khảo phòng phú và nhất là sự nhiệt tình giảng dạy của các giảng viên chắc chắn em sẽ thành công với sự lựa chọn của mình.

Email: Namkhanhb1162@yahoo.com

Chào thầy cô! Tôi xin được hỏi về vấn đề trao đổi thông tin giữa gia đình và nhà trường.

Tôi đang có con lớn theo học một trường Đại học công lập nhưng hầu như tôi không bao giờ thấy có sự liên lạc giữa nhà trường với gia đình, nên tôi cũng hầu như không nắm bắt được thông tin học tập của con mình như thế nào. Đối với hệ học Quốc tế Đại học York St John này tôi muốn biết liệu có sự quan tâm của nhà trường đối với chúng tôi hay không.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Xin cảm ơn về câu hỏi của anh!

Ngoài việc vấn đề đảm bảo về chất lượng giảng dạy cũng như các kỹ năng mềm của sinh viên, chúng tôi đặc biệtquan tâm tới sự kết hợp giữa nhà trường và gia đình. Phụ huynh của các em sinh viên theo học chương trình York St John đều được cung cấp số điện thoại của người phụ trách chương trình, cũng như giáo viên chủ nhiệm của lớp. Trong trường hợp sinh viên không đến lớp học trong khoảng 3 ngày, sẽ có người của nhà trường gọi điện về thông báo, bên cạnh đó mỗi học kỳ, chúng tôi còn thông báo kết quả học tập của sinh viên tới gia đình trong suốt quá trình học 4 năm tại Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Email: Thuhienice-1975@...
Tôi được biết hiện nay các chương trình đào tạo đại học ở Việt Nam chưa chú trọng nhiều đến việc đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên. Kết quả là nhiều sinh viên ra trường có chuyên môn tốt nhưng thiếu các kỹ năng mềm cần thiết do vậy các em gặp khó khăn khi xin việc cũng như quá trình đi làm. Xin hỏi quý trường đối với chương trình của Đại học York St John thì sao?

Bà Bùi Thị Ngân, Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ngoài việc trú trọng đến đào tạo chất lượng cho sinh viên theo đúng quy định của Đại học York St John và của Bộ GD&ĐT Việt Nam, chúng tôi còn đặc biệt quan tâm tới việc tổ chức các chương trình ngoại khóa nhằm nâng cao khả năng giao tiếp cũng như kỹ năng sống cho sinh viên.

Nhà trường giao cho Đoàn trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế thường xuyên tổ chức các hoạt động sinh viên trong suốt quá trình học, các em có thể tham gia các câu lạc bộ sinh viên như: Sinh viên tình nguyện, Tiếng Anh, Dance Sport, Kỹ năng mềm, võ thuật… Ngoài ra các em còn thường xuyên tham gia các buổi lễ hội mang đậm chất sinh viên như: Dạ hội sinh viên, Halloween, cắm trại chào
mừng các ngày lễ lớn…

Khoa Đào tạo Hợp tác Quốc tế đang có nhiều các chương trình hợp tác với Nhât Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào... nên các em sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc và giao lưu cùng các bạn sinh viên nước ngoài, đó cũng là một phần để các em tìm hiểu thêm về văn hóa các nước.

Đặc biệt chúng tôi thường xuyên tổ chức các ngày hội tư vấn việc làm cho các sinh viên năm cuối, để các em có thể tiếp xúc được với các tập đoàn doanh nghiệp giúp các em tìm kiếm được việc làm tốt sau khi ra trường. Đây cũng là một trong những điểm ưu biệt tạo nên thương hiệu Đại hoc Công nghiệp Hà Nội.
 
* * * Buổi tư vấn chiều nay được tổ chức theo hình thức offline. Do thời gian có hạn nên buổi tư vấn xin dừng tại đây, những phần câu hỏi chưa được giải đáp, lãnh đạo Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội sẽ trả lời theo địa chỉ mail của độc giả gửi tới báo Dân trí
Đáng quan tâm
Mới nhất