Thứ sáu, 01/07/2016 - 20:47

Từ phòng thi thí sinh gọi ra ngoài hỏi bài, giám thị ký nhầm giấy thi

Dân trí

So với buổi thi sáng, chiều nay số lượng thí sinh vi phạm quy chế thi ở khu vực phía phía Nam có phần giảm hơn. Theo đó, có 2 trường hợp thí sinh mang điện thoại di động bị giám thị phát hiện nên lập biên bản đình chỉ thi.

Tại phòng thi 249 của điểm thi 9 - Trường THCS Nguyễn Trãi, cụm thi tỉnh Bình Thuận do trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật chủ trì giám thị đã đình chỉ một thí sinh tên H. V.Th trong buổi thi môn tiếng Anh chiều nay. Thí sinh này không phải vô ý mang điện thoại vào phòng mà do thí sinh này dùng điện thoại gọi ra ngoài hỏi bài nên bị giám thị phát hiện.

Thí sinh thi THPT quốc gia năm 2016
Thí sinh thi THPT quốc gia năm 2016

Tương tự, tại cụm thi ở Bà Rịa – Vũng Tàu do trường ĐH Tôn Đức Thắng chủ trì chiều nay cũng đã đình chỉ một thí sinh vì mang điện thoại di động.

Trước đó, trong buổi thi môn Toán buổi sáng thống kê sơ bộ của nhiều cụm thi ở khu vực phía Nam có 9 thí sinh bị đình chỉ. Riêng trong đó có 4 trường hợp do lỗi mang điện thoại.

Theo quy chế thi THPT quốc gia năm nay nếu thí sinh bị đình chỉ thi môn thi nào thì sẽ không được công nhận môn thi đó và đồng thời bị cấm thi các môn còn lại.

Giám thị ký nhầm trên giấy thi thí sinh

Tại điểm thi trường CĐ Cộng Đồng Bến Tre thuộc cụm thi do trường ĐH Luật TPHCM chủ trì trong giờ thi môn Toán khi thí sinh bắt đầu làm bài chưa quá 5 phút thì giám sát phát hiện cán bộ coi thi ký nhầm vào ô chấm thi của cán bộ chấm thi.

Giám thị ký nhầm là giáo viên cũng khá lớn tuổi được Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre tăng cường vào giờ chót để thay thế nhưng không tham gia tập huấn quy chế thi. Sau đó cán bộ coi thi đã thu bài, phát giấy thi mới và bắt thí sinh chép lại bài. Tuy nhiên, cán bộ coi thi đã cho bù giờ lại cho thí sinh.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga,đây là sai sót nghiêm trọng nên Bộ đã yêu cầu chủ tịch hội đồng của cụm thi này báo cáo toàn bộ sự việc để có hướng xử lý.

Hà Minh