Trường trả lại học phí cho 9 sinh viên vì không đủ mở lớp

(Dân trí) - Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật miền Nam vừa phải trả lại học phí cho các học sinh đã đăng ký học trung cấp với lí do số lượng người nhập học không đủ để mở lớp. Trường đào tạo 14 ngành bậc trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) nhưng chỉ có 9 học sinh nhập học.

img-0236-1476865199509

Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật miền Nam (ảnh Internet )

Bà Trần Thị Bền, Phó phòng Đào tạo Trường CĐ Kinh tế kỹ thuật miền Nam xác nhận rằng trường buộc phải trả lại hồ sơ và học phí cho những học sinh trung cấp đã nhập học do không mở được lớp.

“Do số lượng quá ít không đủ để mở lớp, nên chúng tôi có gọi điện đến từng phụ huynh học sinh để thông báo tình hình, đồng thời đề xuất hướng giải quyết. Đa số phụ huynh đều đồng ý rút học phí và hồ sơ.

Cũng có một số phụ huynh bức xúc vì đã nộp tiền, chờ đợi mà cuối cùng con em không được đi học. Chúng tôi đành xin lỗi và giới thiệu đến một số trường CĐ và trung cấp khác có đào tạo hệ này. Đó là trường hợp bất khả kháng nên hầu hết các phụ huynh sau đó cũng thông cảm với trường”, bà Bền cho biết.

Được biết , năm học này trường CĐ Kinh tế kỹ thuật miền Nam tuyển sinh 14 ngành bậc TCCN 3 năm dành cho học sinh tốt nghiệp THCS thế nhưng chỉ có 2 ngành là xây dựng và sư phạm mầm non nhận được hồ sơ. Tuy nhiên, đến đầu tháng 10, chỉ có 9 học sinh nộp học phí nhập học.

Lê Phương

(lephuong@dantri.com.vn)