Sóc Trăng:

Trưởng tổ chức văn nghệ mừng Xuân gây quỹ giúp học sinh nghèo

Dân trí

Hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2) và đón xuân Canh Tý 2020, tối 19/1, trường THPT Hoàng Diệu (tỉnh Sóc Trăng) đã tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “Xuân cho bạn, cho tôi”.

Tại đêm biểu diễn văn nghệ đầy ý nghĩa này, các tiết mục văn nghệ của các thầy, cô và các em học sinh đã mang lại cho khán giả nhiều sự thích thú, ngưỡng mộ bởi giọng hát sôi nổi, trẻ trung, phong cách biểu diễn tự tin, mang tính chuyên nghiệp cao.

Cô Quách Tố San - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hàng năm, mỗi độ xuân về, nhà trường đều tổ chức biểu diễn văn nghệ nhằm mục đích nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, tạo sân chơi cho những học sinh tiếp cận, học tập, biễu diễn văn nghệ, được thưởng thức đêm văn nghệ vui tươi trước khi nghỉ Tết Nguyên đán. Đồng thời gây quỹ hỗ trợ phát quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui Tết đầm ấm”.

Trưởng tổ chức văn nghệ mừng Xuân gây quỹ giúp học sinh nghèo - 1

Trao học bổng cho học sinh trong đêm văn nghệ.

Nhân dịp năm mới, nhà trường đã tổ chức khen thưởng em Nguyễn Bích Duy (học sinh lớp 12A7) đã đạt giải Ba môn Ngữ Văn trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia; khen thưởng cô Đặng Thị Cẩm Nhung và cô Trầm Thị Long Tuyền là giáo viên trực tiếp bồi dưỡng em Bích Duy.

Ngoài ra, còn trao trên 100 phần quà Tết cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn của trường, mỗi suất trị giá 200.000 đồng; trao 10 suất học bổng của Ban liên lạc cựu học sinh Hoàng Diệu tại TPHCM cho các em học sinh.

Đồng thời, cũng trong đêm biểu diễn văn nghệ, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm…, tổng cộng số tiền trên 85 triệu đồng. Số tiền này sẽ được nhà trường sử dụng trong việc giúp đỡ các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để các em có điều kiện học tập, đạt kết quả tốt.

Cao Xuân Lương