Trường tiểu học ngoài trời đầu tiên tại Anh, học phí 90 triệu đồng/kỳ

Dân trí

Một trường tiểu học ngoài trời đầu tiên đã mở cửa vào tháng 9 tại công viên Worcester (phía nam London, Anh), nơi trẻ dành 95% thời gian ngoài trời, ngay cả trong mùa đông.

Ngôi trường mang tên Liberty Woodland được mở cửa tuần trước dành cho học sinh từ 4 đến 11 tuổi.

Đại diện nhà trường cho hay, nội dung giảng dạy của trường vẫn bám sát từ chương trình giảng dạy quốc gia cốt lõi nhưng sẽ được dạy thông qua các dự án sáng tạo và học tập dựa trên trò chơi.

Trường tiểu học ngoài trời đầu tiên tại Anh, học phí 90 triệu đồng/kỳ - 1

Liberty Woodland được xem là ngôi trường tiểu học ngoài trời đầu tên ở Anh (Ảnh: Matt Writtle).

Trường hiện có 28 học sinh, mức học phí của trường là 3.995 bảng (khoảng 90 triệu đồng)/học kỳ. Học sinh học một tuần bốn ngày, từ thứ hai đến thứ năm, thời gian từ 9h sáng đến 5h chiều.

Ngôi trường tiểu học ngoài trời đầu tiên tại Vương quốc Anh này do vợ chồng cựu công chức Leanna và James Barrett thành lập. Cả hai mong muốn đem lại phương pháp giáo dục gần với thiên nhiên thay vì gò bò trong 4 bức tường lớp học như thường thấy.

Bà Barrett chia sẻ: "Không ít phụ huynh đã đến hỏi lãnh đạo nhà trường rằng sao trẻ không bị ốm khi dành hầu hết thời gian ngoài trời, tôi chỉ biết nói rằng vì chúng đang tận hưởng thiên nhiên. Chẳng hạn, hôm qua trời nắng như đổ lửa nhưng các em nói rằng, chúng rất thích và sẽ tắm nắng",

Một ngày tại trường học bắt đầu bằng việc tập hợp học sinh thành vòng tròn quanh lửa trại. Sau đó, các em có thể vui chơi và học tập trong khuôn viên xanh mát của trường.

Trường tiểu học ngoài trời đầu tiên tại Anh, học phí 90 triệu đồng/kỳ - 2

Học sinh của ngôi trường ngoài trời sẽ không phải làm các bài kiểm tra và dành 90% thời gian hoạt động ngoài trời (Ảnh: Matt Writtle).

Nhà trường tổ chức các buổi triển lãm, tại đó học sinh sẽ trình bày và giải thích dự án sáng tạo của mình. Buổi trưa, học sinh ngồi ăn trên những gốc cây, đồ ăn trưa được nấu trong bếp ăn của nhà trường. Thời gian còn lại học sinh sẽ học vẽ, âm nhạc và chế tạo đồ gỗ tại nhà kho.

Nếu học sinh có nguyện vọng đăng ký vào các trường trung học tư thục, nhà trường sẽ dành thêm 3 tháng để ôn luyện cho các em, bà Barrett nói.

Lệ Thu

(Theo Standard UK)