Trường THPT Ngô Quyền thực hiện phương châm “thực học và khởi nghiệp"

(Dân trí) - Sáng ngày 25/3, trường THPT Ngô Quyền Đông Anh (Hà Nội), long trọng tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm 10 năm thành lập và khánh thành nhiều phòng học hiện đại.

Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Tấn Phong – Phó trưởng ban đối Ngoại TƯ; ông Nguyễn Mạnh Cường – Vụ phó vụ kinh tế Văn Phòng Chính phủ; ông Nguyễn Đình Mạnh – Phó chánh văn phòng Bộ Giáo dục và đào tạo; ông Phan Thăng Long – Phó cục trưởng cục I Thanh tra Chính phủ, cùng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của Thành phố Hà Nội, cũng như địa phương huyện Đông Anh.


Các đại biểu tham dự buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, thầy Đồng Xuân Hưng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường cho biết: “Với chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, từ những lớp học nhỏ, thiếu về vật chất khi mới bắt đầu, đến nay, trường đã đầu tư xây dựng, phục vụ cho việc dạy và học năm học 2016 – 2017.

Cơ sở vật chất thiết bị trường học ngày càng được trang bị và thiết kế hiện đại theo lối tối ưu hóa, phục vụ nhu cầu học tập của các em học sinh, đảm bảo chất lượng dạy và học đúng tiêu chuẩn giáo dục quốc gia. Hệ thống phòng máy tính và phòng thực hành hiện đại, giúp cho các em tiếp cận với công nghệ tạo ra kết quả cao trong học tập và ứng dụng thực tiễn”.

Bên cạnh đó, Nhà trường đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, từ chi bộ, tới đoàn thanh niên, các tổ chuyên môn luôn chú trọng việc hoạt động tích cực, đổi mới phương pháp dạy và truyền đạt kiến thức cho học sinh đạt hiệu quả cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thi đua của đơn vị.

Nhiều chương trình, phong trào trong học tập đã trở thành điểm nhấn, nét riêng trong hệ thống giáo dục ngoài công lập như: câu lạc bộ trải nghiệm, hướng nghiệp, thi trắc nghiệp trên máy vi tính, học ngoại ngữ với giáo viên bản ngữ, cải tiến môi trường giáo dục, tăng cường trao đổi kiến thức, phương pháp giảng dạy, nâng cao tính tự giác học và phấn đấu cho học sinh.

Với phương châm “thực học và khởi nghiệp”, trường chú trọng đào tạo các thế hệ học sinh thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, không chỉ vững về lí thuyết, còn giỏi thực hành, có khả năng vận dụng những điều đã học để giải quyết các tình huống đời sống, giúp học sinh trưởng thành ngay trên chính ghế nhà trường.

Thầy Hưng chia sẻ thêm: “Thành quả phấn đấu của nhà trường 10 năm qua là sự phấn đấu quên mình của các thế hệ nhà giáo tâm huyết cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, các em học sinh tích cực. Một môi trường giáo dục thực sự nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước”.


Cắt băng khánh thành các hạng mục cơ sở vật chất mới của nhà trường như: phòng học sạch sẽ, phòng thực hành hiện đại, nhà đa năng, các phòng ban chức năng cùng sân thể dục thể thao đạt chuẩn.

Cắt băng khánh thành các hạng mục cơ sở vật chất mới của nhà trường như: phòng học sạch sẽ, phòng thực hành hiện đại, nhà đa năng, các phòng ban chức năng cùng sân thể dục thể thao đạt chuẩn.

Hà Cường