Chủ nhật, 30/10/2016 - 11:00

Trường THPT Bùi Thị Xuân đoạt giải Xuất sắc chung kết Cùng non sông cất cánh

Với 210 điểm, trường THPT Bùi Thị Xuân - TPHCM đã giành giải Xuất sắc tại chung kết cuộc thi Cùng non sông cất cánh lần thứ 6 diễn ra hôm nay (30/10). Cuộc thi đã chứng tỏ được sức lan tỏa sâu rộng và thực sự là sự kiện mong đợi của khối THPT tại TPHCM.

Chung kết cuộc thi Cùng non sông cất cánh lần thứ 6 - 2016 diễn ra ngày 30/10 đã tìm ra đội xuất sắc nhất
Chung kết cuộc thi Cùng non sông cất cánh lần thứ 6 - 2016 diễn ra ngày 30/10 đã tìm ra đội xuất sắc nhất

Cuộc thi Cùng non sông cất cánh lần 6 - năm 2016 do Vietnam Airlines phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức.

Các đội xuất sắc nhất của TPHCM đã trải qua các cuộc tranh tài gồm 4 vòng thi gay cấn để có mặt tại Vòng chung kết và sau 4 vòng thi “Khởi động”, “Lăn bánh”, “Tăng tốc” và “Cất cánh”, cuộc thi đã chọn ra quán quân cho cuộc thi năm nay.

Kết quả chung cuộc như sau: Trường THPT Bùi Thị Xuân đã xuất sắc đạt giải nhất với tổng số 210 điểm. Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu đạt giải Nhì với tổng số 115 điểm. Trường THPT Bà Điểm đạt giải Ba với tổng số 100 điểm. Trung tâm giáo dục thường xuyên quận 7 đạt giải tư với tổng số 55 điểm.

Năm nay, với mục tiêu mở rộng cuộc thi trở thành mộtsân chơi lành mạnh, bổ ích đến đông đảo các học sinhthuộc các tỉnh thành phía Nam,Ban tổ chức mở vòng thi đấu giao hữu ngay sau vòng chung kết giữa đội vô địchtoàn thành phố với các đội thi đến từ các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ.

Trận thi đấu giao hữu diễn ra trong không khí thân mật, vui tươi với kết quả chung cuộc như sau: Đội thi của sở GDĐT TPHCM đã xuất sắc đạt giải nhất với tổng số 80 điểm. Đội thi của sở GDĐT Bình Dương đạt giải nhì với tổng số 50 điểm. Đội thi của sở GDĐT Bình Phước đạt giải ba với tổng số 15 điểm.

Bên cạnh các giải thưởng được trao tại buổi Lễ tổngkết trao giải,16 thí sinh thuộc 4 đội lọt vào vòng chung kết và sẽ được tham gia chương trình tour “Cất cánh cùng Vietnam Airlines” với hành hình khám phá biểnđảo Phú Quốc do Vietnam Airlines tổ chức.

Cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” được tổ chức nhằm mục tiêu tạo nên một sân chơi rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh, trau dồi tri thức cho học sinh, cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” dành cho học sinh lớp 10, 11 tại các trường Trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố sẽ góp phần bồi dưỡng, xây dựng và phát triển lòng yêu nước cũng như tinh thần tự hào dân tộc cho giới trẻ”.

Được biết, từ năm 2011, Vietanm Airlines đã đồng hành cùng cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” như sự khẳng định mạnh mẽ cam kết trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội, cùng chung tay vì thế hệ tương lai của đất nước.

Nhật Minh