Trường THCS "top đầu" Hà Nội kỷ niệm 10 năm thành lập

Dân trí

THCS Cầu Giấy - một trong những trường cấp 2 có tỷ lệ học sinh đỗ trường chuyên cấp 3 cao nhất Hà Nội, đã long trọng kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố.

Trường THCS Cầu Giấy vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố Hà Nội.

Trường THCS Cầu Giấy vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố Hà Nội.

Sáng 18/11, hòa cùng không khí chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của hàng triệu giáo viên cả nước, trường THCS Cầu Giấy (Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập.

Đến dự buổi lễ có GS.TS Phan Thanh Bình - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông; anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TW; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; bà Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy quận Cầu Giấy; các đại diện Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy...

Trường THCS top đầu Hà Nội kỷ niệm 10 năm thành lập - 2

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tham dự lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, thay mặt thầy và trò trường THCS Cầu Giấy, cô Lê Kim Anh - hiệu trưởng nhà trường đã cùng ôn lại những chặng đường đầu tiên của ngôi trường 10 năm liền nằm trong top trường đạt kết quả cao nhất trong kì thi vào lớp 10 THPT.

Hiệu trưởng Lê Kim Anh chia sẻ: "Câu chuyện của trường THCS Cầu Giấy là câu chuyện về khát vọng của các cấp lãnh đạo mong muốn xây dựng một địa chỉ giáo dục uy tín mang tính ưu việt của nền giáo dục thời đại mới.

Đây là câu chuyện của những con người mạnh dạn đổi thay, tiên phong mở đường, mở ra một hướng đi mới cho giáo dục khi đột phá xây dựng trường học đầu tiên của thành phố theo mô hình chất lượng cao.

Đây cũng là câu chuyện của một ngôi trường hội tụ biết bao tinh hoa với những giáo viên ưu tú mang giá trị của giáo dục hiện đại, những học sinh xuất sắc mang phẩm chất, trí tuệ của những công dân toàn cầu, câu chuyện của sự miệt mài cống hiến, của sức trẻ đang vươn mình trỗi dậy, của những thành công tỏa sáng".

Trường THCS top đầu Hà Nội kỷ niệm 10 năm thành lập - 3

Ngọn đuốc tượng trưng cho đam mê, khát vọng, tình yêu và niềm tin được trao gửi qua các thế hệ thầy và trò THCS Cầu Giấy

Với những nỗ lực, tâm huyết và sáng tạo không ngừng nghỉ của thầy và trò nhà trường, 10 năm liền trường nằm trong top đầu của thành phố đạt kết quả cao trong kì thi vào lớp 10 THPT.

Chỉ tính riêng năm học 2019-2020 vừa qua, bất chấp những khó khăn do dịch Covid-19, trường THCS Cầu Giấy đã có 79,8% học sinh khối 9 đỗ vào trường chuyên cấp 3, có 4 học sinh đỗ thủ khoa, 6 em đỗ Á khoa, 2 học sinh xuất sắc đỗ 6 trường chuyên cấp 3. Ngoài ra, 6 học sinh đỗ 5 trường chuyên, 6 học sinh đỗ 4 trường chuyên, 59 học sinh đỗ 3 trường chuyên, 68 em đỗ 2 trường chuyên, và 80 em đỗ 1 trường chuyên.

Trường THCS top đầu Hà Nội kỷ niệm 10 năm thành lập - 4

Cô Lê Kim Anh - hiệu trưởng nhà trường khẳng định hành trình 10 năm qua tạo động lực cho bước phát triển đột phá trong giai đoạn trưởng thành tiếp theo của trường THCS Cầu Giấy.

"10 năm của trường THCS Cầu Giấy – 10 năm của tuổi hoa niên rực rỡ, 10 năm của hành trình xây dựng và phát triển, 10 năm của ân tình và kỉ niệm.

Trong 10 năm qua, chúng ta cũng đúc rút được rất nhiều những bài học kinh nghiệm về quản lý điều hành, về cách thức tổ chức thực hiện, về phương pháp giáo dục thích nghi với hoàn cảnh thực tế đầy biến động, thích ứng với các sản phẩm trí tuệ nhân tạo thay đổi từng ngày. Từ đó xây dựng được nhiều ý tưởng, tạo động lực cho bước phát triển đột phá trong giai đoạn trưởng thành tiếp theo.

Trường THCS top đầu Hà Nội kỷ niệm 10 năm thành lập - 5

Chặng đường tiếp theo - chặng đường vươn mình thực hiện tự chủ về tài chính, chặng đường hội nhập trở thành trường thành viên của hệ thống Cambridge quốc tế sẽ đem đến cho chúng tôi cả những cơ hội và thách thức trong bối cảnh chuyển mình của ngành giáo dục.

Nhưng tôi tin rằng những cơ hội và thách thức đó sẽ như là phép thử để nhà trường có thể nhìn thấy sức mạnh của chính mình. Chúng tôi tin tưởng rằng những bước chân tiến vào tương lai của THCS Cầu Giấy sẽ ngày thêm vững vàng bởi luôn có ánh mắt quan tâm dõi theo của các cấp lãnh đạo, sự kề vai sẻ chia của các trường bạn, ngọn lửa nhiệt huyết của các thầy cô giáo, sự tin tưởng đồng hành của các bậc phụ huynh và tình yêu của các em học sinh", cô Lê Kim Anh khẳng định.

Trường THCS top đầu Hà Nội kỷ niệm 10 năm thành lập - 6

GS.TS Phan Thanh Bình - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội - trao tặng lẵng hoa lưu niệm tới thầy và trò nhà trường.

Trường THCS top đầu Hà Nội kỷ niệm 10 năm thành lập - 7

Bà Trần Thị Phương Hoa - Bí thư Quận ủy quận Cầu Giấy khẳng định đội ngũ giáo viên nhà trường luôn cống hiến hết mình trong công tác giáo dục, đào tạo để ngôi trường trẻ luôn có hướng đi mới, có tiếng vang, đạt chất lượng cao trong khối THCS của thành phố.

Trường THCS top đầu Hà Nội kỷ niệm 10 năm thành lập - 8

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Phương Hoa - Bí thư Quận ủy quận Cầu Giấy đánh giá: "Từ ngày thành lập đến nay, đội ngũ giáo viên nhà trường luôn cống hiến hết mình trong công tác giáo dục, đào tạo để ngôi trường trẻ luôn có hướng đi mới, có tiếng vang, đạt chất lượng cao trong khối THCS của thành phố.

Dù được thành lập sau nhưng trường THCS Cầu Giấy đã khẳng định được vị trí đầu bảng về chất lượng giáo dục, đào tạo trong khối trung học của quận, đáp ứng được sự tin yêu của các bậc phụ huynh, nhân dân và các cấp lãnh đạo...".

Cũng tại buổi lễ, GS.TS Phan Thanh Bình - Ủy viên BCH Trung ương đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa giáo dục, thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội đã thay mặt trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP. Hà Nội và lãng hoa lưu niệm tới Ban giám hiệu nhà trường.

Hiện tại, trường THCS Cầu Giấy thực hiện đồng thời hai chương trình - chương trình chất lượng cao và chương trình song bằng hội nhập quốc tế. Trường đạt kiểm định chất lượng mức độ II và trường chuẩn Quốc gia giai đoạn II, được Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố trao tặng bằng khen, cờ thi đua xuất sắc, được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

10 năm liên tiếp trường nằm trong top trường đạt kết quả cao nhất trong kì thi vào lớp 10 THPT. Hàng năm, 70% đến hơn 80% học sinh của nhà trường thi đỗ vào các trường THPT chuyên cùng nhiều huy chương, giải thưởng từ các cuộc thi trong và ngoài nước.

Vũ Phong