Trường Quốc tế Singapore phát triển kỹ năng cho học sinh qua chương trình STEM

(Dân trí) - Trường Quốc tế Singapore, trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld. Hệ thống đang điều hành 15 học xá tại Việt Nam, cung cấp chương trình giáo dục quốc tế STEM, từ mầm non đến dự bị đại học.

Trường Quốc tế Singapore phát triển kỹ năng cho học sinh qua chương trình STEM - 1
Khuôn viên trường Quốc tế Singapore (Ảnh: SIS).

Với triết lý hoạt động của tập đoàn là cung cấp chương trình giáo dục ưu việt, luôn cập nhật và đổi mới, trong những năm vừa qua, trường Quốc Tế Singapore (SIS) đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất hiện đại phù hợp với xu hướng mới nhất về giáo dục STEM.

Điều này giúp các em học sinh được tiếp cận sớm từ cấp mầm non, và tiếp tục phát triển nền tảng vững chắc đến cấp trung học phổ thông trong các lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học).

Thông qua các dự án và chương trình giáo dục STEM, các em học sinh SIS sẽ phát triển toàn diện các kỹ năng 4Cs (Communication, Creativity, Collaboration and Critical Thinking), bao gồm giao tiếp, sáng tạo, hợp tác và phản biện. Các em học sinh sẽ được tạo điều kiện để trở thành công dân toàn cầu.

Trường Quốc tế Singapore phát triển kỹ năng cho học sinh qua chương trình STEM - 2
Phòng STEM (Ảnh: SIS).

Giáo dục STEM tại SIS bao gồm 2 lĩnh vực chính: STEM Khoa học ứng dụng và STEM Robotics và lập Trình. Chương trình được giảng dạy bởi các giáo viên có chuyên môn và được đào tạo chuyên sâu.

Trong chương trình STEM Khoa học ứng dụng, các em học sinh sẽ nghiên cứu và thực hiện dự án thí nghiệm khoa học trong đời sống hàng ngày như thiết kế khu vườn nổi, tìm hiểu về chất thải và ô nhiễm môi trường, giải mã gen, bộ gen, DNA qua các bộ xương cổ đại…

Bên cạnh đó, các em học sinh sẽ làm quen với kỹ năng lập trình robot, sáng tạo những sản phẩm robot để giải quyết các vấn đề thực tế như dự án chế tạo xe điều khiển từ xa bằng bluetooth, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) để đoán tuổi và trạng thái cảm xúc của gương mặt, dự án dự báo thời tiết ở các thành phố lớn thông qua phân tích dữ liệu từ internet vạn vật (Internet of Things), thiết kế game 2D...

Việc hoàn thành các dự án với nhiều cấp độ khác nhau từ đơn giản đến phức tạp và đa dạng các chủ đề, xu hướng công nghệ mới trong suốt những năm học phổ thông sẽ giúp các em xây dựng kỹ năng làm việc nhóm, tư duy phân tích, phản biện và truyền cảm hứng. Điều này sẽ giúp các em học sinh có cơ hội trở thành những nhà khoa học tương lai.

Trường Quốc tế Singapore phát triển kỹ năng cho học sinh qua chương trình STEM - 3
STEM Robot và lập trình (Ảnh: SIS).
Trường Quốc tế Singapore phát triển kỹ năng cho học sinh qua chương trình STEM - 4
STEM Khoa học ứng dụng - Dự án Hệ sinh thái xanh (Ảnh: SIS).

Tại SIS, các câu lạc bộ STEM và Robot, ngày hội và các cuộc thi về STEM được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy các phong trào học tập và tìm hiểu về những chủ đề STEM.

Các em học sinh SIS cũng đạt giải thưởng và thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, thành phố tại Việt Nam như giải nhì giải đấu bóng đá cùng Robot mùa 2, năm 2022, tổ chức bởi Đại học RMIT Việt Nam; giải nhất cuộc thi Robocon cấp thành phố tại tỉnh Quảng Ninh...

Trường Quốc tế Singapore phát triển kỹ năng cho học sinh qua chương trình STEM - 5
Giờ học STEM lập trình cấp tiểu học (Ảnh: SIS).
Trường Quốc tế Singapore phát triển kỹ năng cho học sinh qua chương trình STEM - 6
Học sinh tiểu học thiết kế các mô hình 3D trên Ipad (Ảnh: SIS).

Bên cạnh giáo dục STEM, Trường Quốc tế Singapore còn tập trung đầu tư phát triển chương trình giáo dục chất lượng với nhiều thành tích đạt được tại các kỳ thi quốc tế của Singapore và Cambridge.

"Với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, SIS kỳ vọng sẽ là một trong những lựa chọn của các bậc phụ huynh, học sinh quốc tế và Việt Nam", đại diện SIS chia sẻ.

Thông tin chi tiết:

Trường Quốc tế Singapore tuyển sinh từ mầm non đến dự bị đại học

Liên hệ hotline: 024 6661 7722

Website: https://sis.edu.vn/