Trường Quốc tế BVIS - “Nhịp cầu thế giới - Nền tảng Việt Nam”

Ngày nay, việc chọn cho trẻ một môi trường giáo dục tốt và đảm bảo chất lượng giảng dạy là một điều hoàn toàn không đơn giản, đặc biệt khi hệ thống các trường quốc tế đang trên đà phát triển và hội nhập.

Theo các chuyên gia giáo dục, để chọn trường quốc tế phù hợp, phụ huynh nên chú ý đến chương trình giảng dạy, bằng cấp, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và một yếu tố không kém phần quan trọng là trường có chú trọng dạy tiếng Việt cho các em hay không, để khi lớn lên các em không mất bản sắc Việt nam cũng như thành thạo ngôn ngữ mẹ đẻ. Trường Quốc tế BVIS, thành viên Hệ thống Trường Quốc tế BIS, là một trong số ít các trường quốc tế thể hiện được ưu thế của mình trong tất cả các tiêu chí trên.

Chính thức khai giảng năm học đầu tiên vào tháng 8/2012 cho các em học sinh từ 2 tuổi đến lớp 9, Trường Quốc tế BVIS Hà Nội đánh dấu sự có mặt của một trong những trường quốc tế nổi bật và sở hữu nền tảng giáo dục ưu việt tại thủ đô Hà Nội và đã tạo thêm cho quý phụ huynh cơ hội chọn cho con em môi trường học tập đúng chuẩn quốc tế.

Trường Quốc tế BVIS - “Nhịp cầu thế giới - Nền tảng Việt Nam”

Với cơ sở vật chất tiện nghi và nằm trong khuôn viên trung tâm đô thị Vincom Village, BVIS Hà Nội tự hào luôn mang lại cho các em điều kiện học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, có rất nhiều hoạt động ngoại khoá được tổ chức cho từng khối lớp nhằm mục đích nâng cao sự tự tin, khả năng sáng tạo và sự gắn kết giữa  em học sinh và  thầy cô. Có thể kể đến như Lễ chia Đội, học sinh và giáo viên toàn trường sẽ được chia làm 4 Đội: Hà Nội - Huế - Đà Lạt - Sài Gòn. Bằng việc tham gia vào mỗi Đội, các em học sinh sẽ cố gắng thi đua lấy điểm trong từng tiết học, từng giờ chơi, từ các hoạt động ngoại khoá khác để ghi điểm về cho đội mình. Mỗi cuối tuần, cuối tháng và cuối học kỳ, điểm số các em tìm về sẽ được tổng kết và khen thưởng trước toàn trường, điều đó xem như một sự khích lệ, động viên và khuyến khích các em tham gia hoạt động một cách sôi nổi, năng động hơn, sáng tạo và tăng thêm sự đoàn kết giữa tất cả các em.

Trường Quốc tế BVIS - “Nhịp cầu thế giới - Nền tảng Việt Nam”

Bên cạnh đó, việc ghi nhớ các ngày lễ truyền thống của dân tộc cũng luôn được BVIS đề cao nhằm mục đích giúp các em ngoài việc học tập ở trường và hiểu biết thêm về các ngày lễ lớn, về văn hoá dân tộc, về truyền thống cội nguồn, điển hình là ngày lễ Trung Thu vừa qua, các em được trải nghiệm một mùa Trăng đúng nghĩa với cuộc thi làm lồng đèn, đóng kịch và mặc trang phục truyền thống. Các em cũng được hoá thân vào vai Chú cuội, chị Hằng, Thỏ Ngọc, và  được các thầy cô giới thiệu về ý nghĩa của ngày Tết đoàn viên, chắc chắn sẽ là một trong những kỷ niệm khó quên đối với các em.

Trường Quốc tế BVIS - “Nhịp cầu thế giới - Nền tảng Việt Nam”

Giáo dục các em thể hiện sự nhân ái với cộng đồng, chia sẻ và đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn là điều mà Trường Quốc tế BVIS luôn tâm niệm và hướng đến, lời kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ quỹ từ thiện cho trẻ mồ côi ở chùa Bồ Đề được chính các giáo viên và Hội đồng học sinh kêu gọi. Buổi quyên góp đã diễn ra tốt đẹp vào ngày 8/12/2012 và dự kiến sẽ nối tiếp thành công đó vào trước Tết Nguyên Đán nhằm giúp các trẻ em nghèo cơ nhỡ có một cái Tết thật ấm áp và tràn đầy tình thương.

Trường Quốc tế BVIS - “Nhịp cầu thế giới - Nền tảng Việt Nam”

Với các hoạt động thể thao đa dạng và luôn đổi mới cho phù hợp với từng cấp học, Trường Quốc tế BVIS thường xuyên tổ chức các ngày hội thao Sports Day, giúp các em học sinh phát triển thể chất một cách toàn diện nhất, đồng thời nâng cao tinh thần đồng đội, đoàn kết giữa các em.

Sau 3 tháng theo học tại ngôi trường quốc tế năng động BVIS, các em học sinh thật sự đã có những trải nghiệm lớn, những bước tiến mới, thay đổi cả cách suy nghĩ về cách học, cách sống. Các em đã trưởng thành hơn rất nhiều và năng động sáng tạo hơn. Thông qua các buổi họp mặt từng tuần cho từng cấp học, các thầy cô tâm niệm giáo dục các em trở thành những công dân toàn cầu, giúp các em sống có trách nhiệm hơn với bản thân với gia đình và xã hội và vẫn mang trong mình bản sắc Việt Nam mặc dù các em đang theo học tại một môi trường quốc tế thông qua 6 yếu tố phát triển bao gồm: "Trung thực, Tôn trọng, Chu đáo, Học hỏi, Suy ngẫm, Kiên trì ".

Với mô hình đào tạo theo chuẩn quốc tế song song với việc tôn vinh, gìn giữ ngôn ngữ và văn hóa Việt, BVIS là một trong những trường quốc tế đang được nhiều phụ huynh yên tâm gửi con theo học. Chị Hạnh, một phụ huynh có con đang học tại BVIS Hà Nội chia sẻ: “Theo dõi quá trình học và chứng kiến những thay đổi của cháu sau một học kỳ tại đây, tôi đã trút được nỗi lo về việc chọn trường cho con và hài lòng với sự chọn lựa của mình”.

BVIS Hà Nội

Lô H3-H4, Đường Hoa Lan, Khu đô thị sinh thái Vincom Village, Long Biên, Hà Nội

ĐT: (04) 3946 0435/ Email: bvishanoi@bvisvietnam.com

BVIS TP Hồ Chí Minh

Lô số 7, Khu 6B, Đường Phạm Hùng, Bình Chánh, TPHCM

ĐT: (08) 37580709, ext. 888/ Email: bvis@bvisvietnam.com

www.bvisvietnam.com